Thủ tướng tới Nay Pyi Taw, bắt đầu thăm chính thức Myanmar

08:03 | 17/12/2019

Trong chuyến thăm chính thức lần này, các nhà lãnh đạo hai nước sẽ ký Chương trình hành động hợp tác hai nước giai đoạn 2019-2024.

Vào khoảng 20h00 phút, theo giờ địa phương, tức khoảng 20h30 theo giờ Việt Nam, chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Nay Pyi Taw, Thủ đô Nay Pyi Taw, bắt đầu các hoạt động trong chương trình thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Myanmar từ ngày 16–18/12/2019.

thu tuong toi nay pyi taw bat dau tham chinh thuc myanmar

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn tại sân bay có Bộ trưởng Bộ Giáo dục Myo Thein Gyi; Thủ hiến Nay Pyi Taw Myo Aung; Đại sứ Myanmar tại Việt Nam. Đón Thủ tướng và Đoàn còn có Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Luận Thùy Dương cùng đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Myanmar.

Thành phố Nay Pyi Taw được ví là "Thành phố hoàng gia" hay "Nơi ở của các vị vua". Nay Pyi Taw là Thủ đô hành chính, nằm ngay trung tâm đất nước Myanmar, khác với Yangon nằm chếch xuống phía Nam. Nay Pyi Taw sở hữu hệ thống hạ tầng rộng lớn với các tuyến đường cao tốc 20 làn, cùng Sân bay Nay Pyi Taw có diện tích lên đến 63.000m2.

thu tuong toi nay pyi taw bat dau tham chinh thuc myanmar

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Theo chương trình dự kiến, trong chuyến thăm lần này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có cuộc hội kiến Tổng thống Myanar Win Myint; hội đàm với Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi; gặp gỡ các nhà lãnh đạo Quốc hội và một số địa phương tại Myanmar.

Đặc biệt, dự kiến, trong chuyến thăm chính thức lần này, các nhà lãnh đạo hai nước sẽ ký Chương trình hành động hợp tác hai nước giai đoạn 2019-2024. Đây là một văn kiện quan trọng vì nó định hướng sự phát triển của quan hệ Đối tác hợp tác toàn diện giữa hai nước với tầm nhìn dài hạn và ngày càng sâu sắc, bền chặt./.

Theo VOV