Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc kiểm tra công tác thi THPT quốc gia 2019 tại TPHCM

08:58 | 25/06/2019

(HQ Online) - Sáng 25/6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc, Phó trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 cùng đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác thi tại TPHCM.    

thu truong bo gd dt nguyen van phuc kiem tra cong tac thi thpt quoc gia 2019 tai tphcm
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc động viên thí sinh tham gia kỳ thi tại điểm thi THPT Trưng Vương, quận 1. Ảnh T.D

Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc, năm nay, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ trưởng, các địa phương đã chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia 2019. Một số địa phương, Ban chỉ đạo thi không chỉ ở cấp tỉnh mà cấp huyện có Chủ tịch, Phó chủ tịch huyện tham gia.

Sự chuẩn bị của các địa phương có sự tham gia của các ngành, các cấp từ rất sớm và tích cực. Ban chỉ đạo Trung ương cũng nhắc nhở các địa phương không được chủ quan trong các ngày thi và sau này là các ngày chấm thi.

thu truong bo gd dt nguyen van phuc kiem tra cong tac thi thpt quoc gia 2019 tai tphcm
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc kiểm tra công tác thi tại TPHCM.

Các địa phương trong những ngày qua đều tăng cường nhắc nhở, tập huấn, trao đổi với các thầy cô tham gia công tác coi thi để đảm bảo cho kỳ thi thật tốt.

Công tác phòng chống gian lận trong thi thử rất nhiều khâu, năm nay liên quan đến bảo quản đề thi, bài thi và chấm thi, các phòng đều lắp camera, cũng như tăng cường vai trò của các trường đại học. Phía thanh tra của Bộ GD-ĐT đã có chỉ đạo hướng dẫn Ban chỉ đạo thi của các tỉnh liên quan đến việc phòng chống thiết bị công nghệ cao nhằm phát hiện xử lý những vi phạm.

thu truong bo gd dt nguyen van phuc kiem tra cong tac thi thpt quoc gia 2019 tai tphcm
Công tác thi được các điểm thi chuẩn bị tốt, đảm bảo.

Đánh giá về công tác thi tại các điểm thi của TPHCM, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho biết, các điểm thi đều chuẩn bị nghiêm túc, cán bộ có trách nhiệm đến từ sớm để chuẩn bị cho kỳ thi.

Sáng nay cùngvới thí sinh cả nước, hơn 71.000 thí sinh tại TPHCM đã có mặt tại 111 điểm thi để bắt đầu "vượt vũ môn" với bài thi môn Ngữ Văn. Đây là kỳ thi quan trọng đánh dấu bước ngoặt cuộc đời của mỗi thí sinh.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Trưng Vương, quận 1, từ 6 giờ sáng học sinh đã có mặt rất đông.

thu truong bo gd dt nguyen van phuc kiem tra cong tac thi thpt quoc gia 2019 tai tphcm
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc động viên thí sinh trước giờ thi môn Ngữ Văn.

Thí sinh Thúy Hà, đến từ trường THPT TenLơMan cho biết, đây là kỳ thi quan trọng của cuộc đời nên em cũng khá lo lắng. Tuy nhiên, trước ngày thi em không học nhiều mà dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Em đăng ký xét tuyển khối D nên môn thi Ngữ văn sáng nay em khá tự tin và thoải mái.

thu truong bo gd dt nguyen van phuc kiem tra cong tac thi thpt quoc gia 2019 tai tphcm
Các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn trong thời gian 120 phút.

Trong kỳ thi quan trọng này đồng hành với các sĩ tử của các phụ huynh. Đưa con đi thi từ sớm chị Nguyễn Thị Cẩm Hồng (ngụ quận 8), chia sẻ: “Để khích lệ tinh thần cho con trong những ngày thi, tôi đóng cửa tiệm may để đưa con đi thi. Trước ngày thi tôi cũng động viên con không nên quá lo lắng, thoải mái tinh thần và chỉ cần làm hết sức mình là tốt rồi. Sáng nay, từ 5 giờ sáng chuẩn bị cho con ăn sáng và chở con tới điểm thi sớm để tránh kẹt xe”.

Tương tự, chị Hồ Thị Hải Đường (ngụ tại huyện Bình Chánh), một phụ huynh đưa con thi tại điểm trường Trưng Vương, chia sẻ.“Khoảng 5 giờ là hai mẹ con ra khỏi nhà để đến điểm thi. Gia đình cũng không đặt quá nhiều kỳ vọng để con không cảm thấy áp lực. Tôi cũng khuyên con sức mình học đến đâu mình làm bài đến đó và phải lạc quan lên”.

Thu Dịu