Thông tin tuyển sinh các trường Công an nhân dân năm 2019

12:40 | 27/02/2019

(HQ Online) - Theo Bộ Công an, dự kiến trong năm 2019, các trường Công an nhân dân sẽ tuyển sinh thêm 1.600 chỉ tiêu. Trong đó, hệ Đại học có 1.300 chỉ tiêu (đã bao gồm gửi đào tạo ngành Y 50 chỉ tiêu) và 300 chỉ tiêu hệ Trung cấp…

thong tin tuyen sinh cac truong cong an nhan dan nam 2019 Phương án tuyển sinh của các trường Công an năm 2019
thong tin tuyen sinh cac truong cong an nhan dan nam 2019 Điểm chuẩn đại học khối trường Công an giảm 4-5 điểm
thong tin tuyen sinh cac truong cong an nhan dan nam 2019 Điểm chuẩn khối trường công an có thể giảm
thong tin tuyen sinh cac truong cong an nhan dan nam 2019
Năm 2019, các trường Công an sẽ điều chỉnh một số quy định tiêu chuẩn sức khỏe, học lực chính trị, phương thức tuyển sinh... Ảnh internet.

Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2019 do Bộ Công an tổ chức mới đây.

Được biết, năm 2018, Bộ Công an đã ban hành 54.569 chỉ tiêu đào tạo bồi dưỡng cán bộ Công an, giảm 836 chỉ tiêu so với năm 2017. Quá trình thực hiện đã được phê duyệt bổ sung 996 chỉ tiêu và điều chỉnh khoảng 3.000 chỉ tiêu. Theo đó đến hết tháng 1/2019, đã chiêu sinh nhập học hơn 13.000 cán bộ, học viên, đạt tỉ lệ gần 84%.

Do đó, năm 2019, các trường Công an nhân dân dự kiến sẽ tuyển sinh thêm 1.600 chỉ tiêu. Trong đó, hệ Đại học có 1.300 chỉ tiêu (đã bao gồm gửi đào tạo ngành Y 50 chỉ tiêu) và 300 chỉ tiêu hệ Trung cấp…

Để công tác tuyển sinh hiệu quả, Thứ trưởng Bộ Côn an Nguyễn Văn Thành lưu ý tuyển sinh phải gắn với nhu cầu thực tế, đánh giá đúng trình độ cán bộ, chiến sỹ tại các cơ sở, địa phương, sau đó đưa ra những chính sách theo đúng quy định. Trong quá trình sơ tuyển, các đơn vị địa phương phải đặc biệt chú ý đến việc kiểm tra sức khỏe cũng như phẩm chất đạo đức và các tiêu chuẩn chính trị khác của thí sinh đăng ký tuyển sinh…

Trước đó, Cục Đào tạo, Bộ Công an cũng đã thông báo một số điều chỉnh trong công tác tuyển sinh năm 2019, trong đó có một số nội dung điều chỉnh về tiêu chuẩn sức khỏe, học lực, chính trị, phương thức tuyển sinh.

Cụ thể, các trường thuộc khối công an sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (chiếm tỉ lệ 75% điểm xét tuyển) kết hợp kết quả học bạ THPT (chiếm tỉ lệ 25% điểm xét tuyển).

Điểm xét tuyển vào các trường Công an nhân dân năm 2019 gồm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi THPT quốc gia điểm trung bình kết quả học tập trong 3 năm THPT, điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Trong các năm học THPT, thí sinh phải đạt học lực loại trung bình trở lên, các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển vào trường công an phải đạt từ 7 điểm trở lên.

Với chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân không đủ điều kiện về học lực, công an đơn vị, địa phương và các trường công an tiếp nhận hồ sơ nhưng không đưa vào danh sách xét tuyển đại học. Đối tượng này được lấy kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển trung cấp, xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp (nếu có nguyện vọng).

Thí sinh tham gia xét tuyển phải có chỉ số BMI (tính cân nặng chia bình phương chiều cao) đạt từ 17,9 đối với nam, 18,02 đối với nữ. Các trường xét tuyển thí sinh dưới 30 tuổi.

Thí sinh bị cận thị được đăng kí dự tuyển vào các trường Công an nhân dân phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển. Thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút viêm gan B (phân loại sức khỏe đạt loại 3) không thuộc đối tượng xét tuyển.

Đỗ Hòa