Thị trường máy công cụ, cơ khí chính xác có xu hướng dịch chuyển ra phía Bắc

20:24 | 20/09/2019

(HQ Online) - Đó là nhận định của ông William Lim- Giám đốc dự án cơ khí chế tạo- Máy móc và Thiết bị khu vực châu Á của Công ty Informa Matkets tại buổi họp báo về Triển lãm về máy móc công cụ, cơ khí chính xác- MTA Hanoi 2019, tại Hà Nội ngày 20/9/2019.

Theo ông William Lim, dù dung lượng thị trường ngành máy công cụ, cơ khí chính xác các tỉnh phía Nam của Việt Nam vẫn chiếm tỷ trọng lớn hơn trên cả nước nhưng xu hướng thị trường đang có sự chuyển động ra các tỉnh phía Bắc. Sở dĩ có sự dịch chuyển này là do trong những năm gần đây tốc độ phát triển sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Bắc tăng trưởng nhanh, nhiều khu cụm công nghiệp được thành lập với những chính sách thông thoáng mời gọi các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, trong xu hướng các doanh nghiệp chuyển đến Việt Nam đầu tư, sản xuất trong thương chiến Mỹ- Trung, các tỉnh phía Bắc đang được nhiều doanh nghiệp đầu tư chú ý.

thi truong may cong cu co khi chinh xac co xu huong dich chuyen ra phia bac
Các kỳ triển lãm của MTA đều thu hút đông đảo doanh nghiệp tham gia.

Trong làn sóng mới đổ bộ vào nền công nghiệp trong nước, cùng với Chiến lược phát triển cơ khi Việt Nam đến 2025, tầm nhìn 2035 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, và cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung, đang đặt ra bài toán cho các doanh nghiệp sản xuất chế tạo trong nước về cải tiến công nghệ và bắt kịp xu hướng. Nắm bắt xu hướng chuyển biến này, Công ty Infoma Markets Vietnam và Công ty Tổ chức triển lãm VCCI phối hợp cùng các hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước tổ chức Triển lãm MTA Hanoi 2019 – Triển lãm quốc tế về máy móc công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại.

MTA Hanoi 2019 quy tụ 158 đơn vị triển lãm đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Anh, Séc, Đức, Hàn Quốc, Indonesia, Mỹ, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông... Triển lãm sẽ diễn ra tại Trung tâm triển lãm Quốc tế (I.C.E) tại Hà Nội từ ngày 16 đến 18/10/2019.

Qua sáu phiên bản thành công, MTA Hanoi 2019 là triển lãm lần thứ 7 sẽ tiếp tục là một không gian giới thiệu phong phú các máy móc, công nghệ mới và các buổi diễn đàn kỹ thuật xoay quanh các yếu tố về cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ.

Hiệp Hòa