Thị trường đang có xu hướng giảm trong ngắn hạn

09:28 | 27/01/2021

(HQ Online) - Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/1, VN-Index lùi sâu về mốc 1.136,12 điểm. Sắc đỏ bao trùm toàn thị trường từ các cổ phiếu Penny cho đến các mã Bluechips. Trên sàn HSX, chỉ có 78 cổ phiếu giữ được mức giá xanh, trong đó có 3 cổ phiếu của rổ VN30 là MBB, ROS và NVL.

Thị trường giảm điểm mạnh, nguy cơ kích hoạt vòng xoáy cắt lỗ
Thị trường có thể có xu hướng tăng điểm, ít nhất là trong phiên sáng
Cổ phiếu ngân hàng liên tục đổi màu trên thị trường chứng khoán
Thị trường đang có xu hướng giảm trong ngắn hạn
Sắc đỏ bao trùm toàn thị trường ngày 26/1.

Những ngày thứ 3 đang reo rắc nỗi sợ hãi lên thị trường khi chỉ vừa đúng cách đây một tuần thôi, VN-Index có phiên giảm lịch sử thì ngày 26/1, kịch bản suýt lặp lại, Công ty cổ phần chứng khoán Kiến thiết Việt Nam bình luận.

Phiên giao dịch 26/1, theo ghi nhận, nhóm cổ phiếu chứng khoán bao giờ cũng là nhóm nhạy nhất với các diễn biến của thị trường. Nhiều cổ phiếu chứng khoán đóng phiên với mức giá sàn như SHS, BVS, BSI, CTS.

Điểm sáng duy nhất trên thị trường - nhóm cổ phiếu dệt may một lần nữa cho thấy sức hút dòng tiền khi đây là nhóm ngành duy nhất giữ được sắc xanh trong phiên, tiêu biểu là các mã TCM, STK, VGG, MSH.

Sự hoảng loạn xảy ra khiến thanh khoản giao dịch trên sàn HSX chỉ trong phiên sáng đã lên tới 11.600 tỷ đồng. Tuy nhiên, đã có dấu hiệu nghẽn trong phiên chiều dù giá trị giao dịch mới chỉ đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Tốc độ khớp lệnh sau đó chỉ còn rất nhỏ giọt khiến giá trị giao dịch trên sàn HSX chỉ đạt 16.274 tỷ.

Khối ngoại có phiên bán ròng thứ 4 liên tiếp với giá trị ròng hơn 156 tỷ đồng, trong đó tập trung nhiều nhất vào các cổ phiếu HPG (91,37 tỷ), VNM (86,19 tỷ) và GAS (34,90 tỷ).

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/1, VN-Index lùi sâu về mốc 1.136,12 điểm. Sắc đỏ bao trùm toàn thị trường từ các cổ phiếu Penny cho đến các mã Bluechips. Trên sàn HSX, chỉ có 78 cổ phiếu giữ được mức giá xanh, trong đó có 3 cổ phiếu của rổ VN30 là MBB, ROS và NVL.

“Dù sự cố nghẽn lệnh trong phiên chiều khiến thị trường không thể phản ánh chính xác tâm lý của nhà đầu tư, song với ghi nhận tại thời điểm kết thúc phiên giao dịch thì chúng tôi cho rằng bên bán đã lấy lại ưu thế của mình một cách rõ rệt. Phiên giảm điểm một lần nữa xác nhận xu hướng giảm trong ngắn hạn của thị trường”, VNCSI nhận định.

Theo Công ty cổ phần chứng khoán MB (MBS), thị trường vẫn đang dao động trong nhịp hồi phục vì vậy các phiên rung lắc khi lượng hàng bắt đáy về tài khoản như phiên 26/1 thường diễn ra.

Bên cạnh đó, thị trường trong khu vực cũng gây sức ép lên chỉ số khiến áp lực bán gia tăng đã kéo thị trường trượt dốc, trong khi đó hiện đang ở giai đoạn cao điểm của mùa báo cáo quý 4 nên hiện tượng phân hóa là hoàn toàn bình thường.

Về kỹ thuật, thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy từ 1.100 điểm đến 1.170 điểm, chừng nào mức đáy trong nhịp giảm vừa qua ở ngưỡng 1.110 còn giữ được thì nhịp tăng 6 tháng qua vẫn tiếp diễn, theo MBS.

VNCSI dự báo, với diễn biến hiện tại, nhiều khả năng VN-Index sẽ quay lại kiểm tra vùng hỗ trợ 1.080 – 1.100 trong phiên hôm nay và những phiên giao dịch tới. Vì vậy, VNCSI đưa ra khuyến nghị tạm ngưng các vị thế mua mới cho đến khi thị trường có những tín hiệu khả quan hơn.

Hoài Anh