Thi THPT quốc gia 2019: Đề thi môn Toán chủ yếu kiến thức lớp 12

19:39 | 25/06/2019

(HQ Online) - Theo nhiều thi sinh, đề thi môn Toán giống với cầu trúc đề thi minh họa và nội dung câu hỏi chủ yếu là kiến thức lớp 12.

thi thpt quoc gia 2019 de thi mon toan chu yeu kien thuc lop 12
Sau khi kết thúc môn Toán, 2 thí sinh này vẫn sây sưa giải đề. Ảnh ĐH

Theo ghi nhận của phóng viên tại Điểm thi trường THPT Chu Văn An, Hà Nội nhiều thí sinh đã hoàn thành tốt bài thi môn Toán.

Thí sinh Trương Công Thành, học sinh trường THPT Tây Đô (Hà Nội) nhận định đề thi môn Toán vừa sức với thí sinh. “Trong đề thi có một số câu phân loại, học sinh cần phải tư duy và nắm vững kiến thức mới làm được. Với đề thi môn Toán em tự tin đạt 6 điểm”, thí sinh Thành cho biết.

Nguyễn Minh Tâm, học sinh trường THPT Đông Đô (Hà Nội) cho biết: “Do cũng được các thầy cô hướng dẫn ôn tâp kỹ lưỡng nên em thấy đề thi không quá khó với thí sinh. Em làm được khoảng 35 câu trong đề thi môn Toán”.

thi thpt quoc gia 2019 de thi mon toan chu yeu kien thuc lop 12
Thí sinh TP HCM kết thúc bài thi môn Toán khi thời tiết có mưa. Ảnh TD

Kết thúc môn thi Toán chiều 25/6, nhiều thí sinh tại TPHCM cho biết đề thi không khó, dễ đạt mức từ 6-7 điểm.

Vô cùng thoải mái sau khi làm xong bài thi môn Toán, thí sinh Tô Bùi Kiệt, học sinh trường Quốc tế Á châu thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, quận 1 cho biết, em đăng ký xét tuyển thi ĐH khối xã hội nhưng đề thi Toán hôm nay được xem như một “cứu cánh” để đỗ tốt nghiệp. Kiến thức đề thi nằm trong chương trình phổ thông đã học và trong quá trình ôn tập cũng được làm quen nên không khó. Với lực học môn Toán trung bình cũng dễ dàng đạt điểm 6-7.

Đồng quan điểm, thí sinh Phan Đức Đạt, trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao chia sẻ, đề thi năm nay dễ hơn năm trước. Với những học sinh có lực học khá, giỏi thì dễ dàng đạt điểm cao.

thi thpt quoc gia 2019 de thi mon toan chu yeu kien thuc lop 12 Thi THPT quốc gia 2019: Đình chỉ thí sinh chụp đề thi đăng tải lên mạng xã hội

(HQ Online) - Khi thời gian làm bài môn Ngữ văn mới diễn ra được khoảng 2/3 thời gian, thì trên mạng xã hội đã lan ...

thi thpt quoc gia 2019 de thi mon toan chu yeu kien thuc lop 12 Những thí sinh đặc biệt của Kỳ thi THPT quốc gia 2019

(HQ Online) - Ghi nhận tại kỳ thi THPT quốc gia 2019 đang diễn ra tại Hà Nội và TPHCM có nhiều trường hợp thí ...

thi thpt quoc gia 2019 de thi mon toan chu yeu kien thuc lop 12 Thi THPT quốc gia 2019: Gợi ý đáp án đề thi môn Ngữ văn

(HQ Online) - Sáng nay 25/6, thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019 thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài là ...

Theo đánh của Tổ Toán, Hệ thống giáo dục Hocmai, năm đề thi môn Toán có tính phân loại cao, nội dung chủ yếu thuộc kiến thức lớp 12.

Đề thi Toán bám sát nội dung hướng dẫn về tổ chức kì thi THPT quốc gia năm 2019 và đề thi tham khảo do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Theo đó, đề có 50 câu hỏi, nội dung thi nằm trong chương trình THPT và chủ yếu thuộc các nội dung kiến thức lớp 12 (85%), khoảng 15% số câu hỏi trong đề thuộc phần kiến thức lớp 11.

thi thpt quoc gia 2019 de thi mon toan chu yeu kien thuc lop 12
Thí sinh vui vẻ kết thúc bài thi môn Toán. Ảnh ĐH

Năm nay, có sự thay đổi khá lớn trong quy chế xét tốt nghiệp THPT so với các năm trước, kết quả thi THPT quốc gia chiếm 70% trong công thức xét tốt nghiệp THPT. Thêm vào đó, mục đích chính của kì thi cũng được nhấn mạnh là nhằm mục tiêu xét công nhận tốt nghiệp THPT nên cấu trúc và độ khó của đề thi cũng thể hiện đúng tinh thần đó với khoảng 30 câu hỏi đầu ở mức độ đơn giản với các dạng bài tương đối quen thuộc, học sinh có thể vượt qua 30 câu này một cách nhanh chóng. 20 câu hỏi còn lại bắt đầu nâng dần về độ khó và phân hóa theo từng cấp độ, khoảng 10 câu hỏi cuối ở mức độ vận dụng cao, dành cho các thí sinh lấy điểm 8,9,10 như thông lệ hàng năm.

Đỗ Hòa - Thu Dịu