Thêm tuyến vận tải container đường biển TPHCM- Cam Ranh

08:55 | 27/10/2020

(HQ Online) - Công ty Cổ phần Vận tải biển Tân Cảng và Công ty Cổ phần ICD Cam Ranh vừa hợp tác đưa tuyến vận tải container đường biển kết nối các cảng: Tân Cảng Hải Phòng - cảng Cam Ranh - Tân Cảng Hiệp Phước (TPHCM) vào hoạt động.

Thêm tuyến vận tải container đường biển TPHCM- Cam Ranh
Chuyến tàu container đầu tiên cập cảng Cam Ranh

Tuyến vận tải này giúp kết nối hàng hóa xuất nhập khẩu trực tiếp từ cảng Cát Lái, cảng Cái Mép đến cảng Cam Ranh và ngược lại. Đồng thời, kết nối hàng nội địa từ Cam Ranh đến các tỉnh phía Bắc và ngược lại.

Chi phí lưu thông hàng hoá được tiết kiệm sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương và khu vực Nam Trung Bộ (Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên và các tỉnh Tây Nguyên…) cũng như giảm tải áp lực lưu thông đường bộ.

Ngoài ra, tuyến vận tải container đường biển đến Cam Ranh còn góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng khi gia tăng sự hiện diện của tàu dân sự và giao thương hàng hóa tại Vịnh Cam Ranh – căn cứ quân sự chiến lược đồng thời là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của khu vực miền Trung.

Được biết, tuyến vận tải container nội địa này sẽ hoạt động với tần suất 1 tuần/chuyến tàu. Việc mở tuyến container nội địa kết nối các cảng đầu mối mang đến cho khách hàng giải pháp dịch vụ trọn gói với chi phí cạnh tranh, ít rủi ro hơn so với phương thức đường bộ hoặc tàu hàng rời truyền thống; đồng thời thuận lợi trong việc lưu thông hàng hóa...

Lê Thu