Thêm 8 ca nghi nhiễm Covid-19, Vĩnh Phúc chuẩn bị kích hoạt bệnh viện dã chiến

10:22 | 05/05/2021

(HQ Online) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, vào lúc 0h30” ngày 5/5, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đã tổ chức họp khẩn về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Vĩnh Phúc bắt giữ 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Vĩnh Phúc bắt giữ 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(HQ Online) - Vĩnh Phúc sẽ xét nghiệm Covid-19 cho người dân ở các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao; bắt giữ 52 ...

Thêm 8 ca nghi nhiễm Covid-19, Vĩnh Phúc chuẩn bị kích hoạt bệnh viện dã chiến
Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp khẩn về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc tại cuộc họp, liên quan đến các ổ dịch do ca bệnh người Trung Quốc, ngoài các ca dương tính với Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố, đến 0 giờ ngày 5/5, trong tổng số 2.845 mẫu mới xét nghiệm, Vĩnh Phúc có thêm 8 mẫu nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo về diễn biến hình hình dịch bệnh, số giường bệnh phục vụ cách ly hiện có; dự kiến thành lập mới các cơ sở cách ly y tế; khả năng, công suất lấy mẫu, xét nghiệm, việc triển khai các cơ chế, chính sách hỗ trợ chống dịch; trách nhiệm của các sở, ngành, địa phương trong phòng, chống dịch bệnh,... của các đơn vị, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành yêu cầu Sở Y tế chuẩn bị ngay các điều kiện về trang thiết bị, nhân lực tăng gấp 5 lần công suất hiện tại về việc lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19, bảo đảm xét nghiệm xong 100% trường hợp F1.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu tăng gấp 3 lần công suất, số giường bệnh phục vụ cách ly y tế và chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến.

Đồng thời, yêu cầu UBND các huyện, thành phố rà soát, lựa chọn, quyết định ngay; bảo đảm khả năng phục vụ quy mô nêu trên và khả năng mở rộng khi có tình huống xảy ra.

Trước đó, trong đêm 4/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh vừa quyết định phong tỏa thêm một địa điểm là thôn Tiền Phong, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau khi một người tại thôn có kết quả dương tính lần 1 liên quan quán karaoke Sunny.

Thêm 8 ca nghi nhiễm Covid-19, Vĩnh Phúc chuẩn bị kích hoạt bệnh viện dã chiến
Xe chuyên dụng phun khử khuẩn Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen. Ảnh: VnExpress.

Toàn bộ thôn Tiền Phong với 215 hộ dân sẽ cách ly tối thiểu trong 14 ngày bắt đầu từ 20 giờ ngày 4/5 để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do biến chủng mới gây ra. Đây là địa điểm thứ 3 bị phong tỏa tại Vĩnh Phúc.

Chiều cùng ngày, Lực lượng hóa học Quân khu 2 cũng đã điều động xe chuyên dụng phun khử khuẩn tổng diện tích hơn 30 hecta tại TP Phúc Yên, TP Vĩnh Yên và huyện Bình Xuyên.

Hoài Anh