Thêm 4 doanh nghiệp không được mang hàng về bảo quản

16:20 | 05/07/2021

(HQ Online) - Bốn doanh nghiệp vi phạm về thủ tục quản lý đối với hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành vừa bị Cục Hải quan TPHCM thông báo tạm dừng không cho mang hàng hóa nhập khẩu về bảo quản theo quy định.

Thêm 4 doanh nghiệp không được mang hàng về bảo quản
Giám định hàng hóa tại cảng Sài Gòn khu vực 4. Ảnh: T.H

Các doanh nghiệp tạm dừng không cho mang hàng hóa nhập khẩu về bảo quản, gồm: Công ty TNHH A.L, Công ty TNHH E.T, Công ty TNHH TM DV Ngôi sao T.L và Công ty TNHH Thương mại O. Hành vi vi phạm của các doanh nghiệp này là cung cấp, xuất trình thông tin, hồ sơ hải quan không đúng thời hạn quy định pháp luật hải quan.

Các doanh nghiệp nêu trên đều đã bị Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính về hải quan.

Với các trường hợp vi phạm về quản lý chuyên ngành nêu trên, Cục Hải quan TP.HCM không giải quyết cho mang hàng về bảo quản, đồng thời thông báo danh sách các doanh nghiệp vi phạm trên đến các đơn vị hải quan địa phương trong cả nước để phối hợp thực hiện theo quy định.

Trước đó, đã có trên 150 doanh nghiệp vi phạm về thủ tục quản lý đối với hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành cũng đã bị Cục Hải quan TPHCM thông báo tạm dừng không cho mang hàng về bảo quản./.

Lê Thu