Thanh niên Hải quan Cao Bằng tặng quà, chia sẻ với gia đình khó khăn trong dịch Covid-19

19:14 | 25/04/2020

(HQ Online) - Ngày 25/4 Đoàn Thanh niên cơ sở Cục Hải quan Cao Bằng phối hợp với Đoàn Thanh niên cơ sở Phòng cảnh sát Cơ động (Công an tỉnh Cao Bằng) và các nhà hảo tâm thực hiện chương trình thiện nguyện với chủ đề “Bữa cơm 0 đồng” thông qua tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TP Cao Bằng.

thanh nien hai quan cao bang tang qua chia se voi gia dinh kho khan trong dich covid 19 Hải quan Cao Bằng ủng hộ 30 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19
thanh nien hai quan cao bang tang qua chia se voi gia dinh kho khan trong dich covid 19 Hải quan Cao Bằng xử lý 8 vụ vi phạm, chủ yếu về khẩu trang
thanh nien hai quan cao bang tang qua chia se voi gia dinh kho khan trong dich covid 19 Hải quan Cao Bằng thu ngân sách tăng 66% dù kim ngạch giảm
thanh nien hai quan cao bang tang qua chia se voi gia dinh kho khan trong dich covid 19 Hải quan Cao Bằng bàn giao 10.000 khẩu trang cho cơ quan Y tế
thanh nien hai quan cao bang tang qua chia se voi gia dinh kho khan trong dich covid 19
Ảnh: Hà Dung.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà 32 gia đình phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các phường: Tân Giang, Hợp Giang và Đề Thám.

Mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, dầu ăn, bột canh, sữa hộp và 300.000 đồng tiền mặt.

Tổng giá trị các phần quà trong đợt trao tặng lần này là trên 20 triệu đồng.

Tại các gia đình, đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid- 19, nỗ lực vươn lên để thoát khỏi đói nghèo.

Đồng thời, các đoàn viên thanh niên của lực lượng Hải quan, Công an tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh, tặng khẩu trang, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách; tặng móc chìa khóa có số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế và của tỉnh Cao Bằng để người dân chủ động liên hệ với cơ quan chức năng khi có thông tin bản thân hoặc người trong gia đình có các dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ Đoàn Thanh niên cơ sở Cục Hải quan Cao Bằng và Đoàn Thanh niên cơ sở Phòng cảnh sát Cơ động (Công an Cao Bằng), nhằm đồng hành với chính quyền địa phương trong thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Liên quan đến việc ủng hộ công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công đoàn cơ sở Cục Hải quan Cao Bằng cũng vừa phát động phong trào ủng hộ phòng, chống dịch Covid- 19 đến toàn thể đoàn viên công đoàn, với hai hình thức ủng hộ bằng tiền mặt và nhắn tin qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia đầu số 1407.

Kết quả, Công đoàn cơ sở Cục Hải quan Cao Bằng ủng hộ được tổng số 30 triệu đồng tiền mặt và 15,6 triệu đồng thông qua tin nhắn.

Thái Bình