Thanh lọc không khí trong nhà nhờ những thay đổi trong thiết kế và thi công

18:59 | 19/11/2020

(HQ Online) - Với những thay đổi trong cách thiết kế và thi công nhà ở, các gia đình có thể dễ dàng tạo ra một không gian sống trong lành hơn, hạn chế tối đã sự tồn tại của các khí độc hại.

Để giảm ô nhiễm không khí: Hãy bắt đầu từ giao thông
Ô nhiễm không khí trong nhà – Thủ phạm giấu mặt gây hại cho sức khoẻ
Hà Nội ban hành chỉ thị hạn chế ô nhiễm không khí
Thanh lọc không khí trong nhà nhờ những thay đổi trong thiết kế và thi công

Dulux Air Clean, dòng sơn nội thất gốc sinh học đầu tiên tại Việt Nam giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà

Lựa chọn nội thất và vật liệu an toàn

Nếu đang sống trong một ngôi nhà được xây cố định, không thể chỉnh sửa lại kết cấu, việc chọn lựa các sản phẩm nội thất chất lượng cao, ít mùi và có xuất xứ đáng tin cậy là đặc biệt quan trọng. Ngoài ra, việc đặt thêm cây trong phòng khách và phòng ngủ sẽ giúp thanh lọc chất gây ô nhiễm, đồng thời tăng lượng oxy trong không khí.

Trong trường hợp cần sơn sửa lại nhà, những dòng sơn an toàn về nguồn gốc nguyên liệu, khả năng bảo vệ tường nhà khỏi nấm mốc, vi khuẩn và cải thiện chất lượng không khí nên được ưu tiên

Hãng sơn Dulux còn ra mắt một sản phẩm sơn nội thất mới có khả năng thanh lọc không khí trong nhà. Sơn nội thất sinh học Air Clean mới có thể hấp thụ các khí độc hại, chuyển hóa thành các phần tử vô hại và giải phóng vào không khí giúp không gian trong lành hơn.

Thanh lọc không khí trong nhà nhờ những thay đổi trong thiết kế và thi công

Cửa sổ mở là cách thông khí tự nhiên hiệu quả và tiết kiệm

Thiết kế thông khí tối đa

Việc không có luồng khí luân chuyển trong nhà khiến cho các chất ô nhiễm một khi đã xuất hiện sẽ rất khó thoát ra và tồn tại lâu.

Với các ngôi nhà đang trong giai đoạn thiết kế, cần lưu ý đến việc sắp đặt giếng trời hoặc các cửa đón - thoát gió, lỗ thông khí ở vị trí hợp lý để điều hướng không khí vào nhà nhằm pha loãng hoặc thay thế không khí ô nhiễm. Đây là cách thông khí tự nhiên có hiệu quả lâu dài với chi phí tiết kiệm.

Đối với công trình cố định không thể đục phá cải tạo nhiều, chú ý mở cửa thường xuyên, sử dụng thêm quạt và các thiết bị thông gió sẽ giúp tối ưu hóa khả năng làm sạch không khí. Việc tối giản đồ đạc, tạo khoảng trống nhiều cũng giúp hạn chế khí ô nhiễm tích tụ và tạo không gian cho gió lưu thông mạnh và thường xuyên.

Thanh lọc không khí trong nhà nhờ những thay đổi trong thiết kế và thi công

Kiến trúc đơn giản, thông thoáng, ít đồ đạc giúp giảm ô nhiễm không khí trong nhà

Nguyễn Hà