Facebook Twitter youtube Tiktok

Tháng đầu năm, Hải quan Hà Nội thu ngân sách hơn 1.861 tỷ đồng

(HQ Online) - Trong tháng đầu năm (tính đến 30/1), Cục Hải quan Hà Nội thu ngân sách nhà nước đạt hơn 1.861 tỷ đồng.
Chặt đứt các đường dây tội phạm ma túy xuyên quốc gia
Hải quan Hà Nội chủ trì chuyên án, thu giữ hơn 58,5 kg ma túy và bắt giữ 1 đối tượng
Hải quan Hà Nội thu ngân sách đạt kết quả ấn tượng
Công chức Chi cục Hải quan Yên Bái (Cục Hải quan Hà Nội) kiểm tra hàng hóa XNK. 	Ảnh: N.Linh
Công chức Chi cục Hải quan Yên Bái (Cục Hải quan Hà Nội) kiểm tra hàng hóa XNK. Ảnh: N.Linh

Kết quả này thấp hơn so với cùng kì năm 2022, tuy nhiên điều này là dễ hiểu bởi tháng 1 năm nay có hai dịp nghỉ tết kéo dài.

Theo Cục Hải quan Hà Nội, năm 2023, đơn vị được giao dự toán thu ngân sách nhà nước 33.160 tỷ đồng. Để hoàn thành nhiệm vụ thu NSNN được giao, ngay từ đầu năm đơn vị đã bám sát triển khai các nhóm giải pháp để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. Thường xuyên duy trì mối liên hệ với doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp lớn đang làm thủ tục tại cục nhằm hỗ trợ kịp thời; tiếp tục phối hợp với các hiệp hội ngành nghề, các công ty logistics nhằm nắm bắt các khó khăn vướng mắc để kịp thời giải quyết.

Đồng thời, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các vụ, cục thuộc Tổng cục Hải quan và từ các sở, ban ngành của UBND các tỉnh như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái và Hòa Bình.

Bên cạnh đó, nhóm giải pháp về công tác nghiệp vụ được triển khai đầy đủ, kịp thời. Cục Hải quan Hà Nội thực hiện việc phân tích, đánh giá và giao chỉ tiêu thu ngân sách cho các chi cục trực thuộc vừa đảm bảo khoa học, vừa phù hợp với thực tiễn nhằm tạo động lực để các chi cục phấn đấu.

Được biết, năm 2022, kim ngạch xuất nhập khẩu làm thủ tục hải quan qua Hải quan Hà Nội tăng mạnh, đạt 64,5 tỷ USD, tăng hơn 34% so với năm trước.

Đà tăng trưởng được ghi nhận cả ở chiều xuất và nhập. Trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt 29 tỷ USD, tăng hơn 26% so với năm trước; kim ngạch nhập khẩu đạt 34,5 tỷ USD, tăng hơn 28% so với năm trước.

Kim ngạch xuất nhập khẩu các mặt hàng có thuế làm thủ tục tại các đơn vị thuộc Cục Hải quan Hà Nội cũng tăng đáng kể, đạt 12,05 tỷ USD, tăng 8,4%.

Thu ngân sách nhà nước của Cục Hải quan Hà Nội cũng đạt kết quả ấn tượng với con số 34.490 tỷ đồng, tăng 25% so với chỉ tiêu được giao (27.420 tỷ đồng).

N.Linh

Tin liên quan

Hải quan khu vực VI quyết liệt triển khai các nhiệm vụ công tác trọng tâm

Hải quan khu vực VI quyết liệt triển khai các nhiệm vụ công tác trọng tâm

Thời gian qua, Chi cục Hải quan khu vực VI đã quyết liệt, chủ động triển khai các nhiệm vụ công tác trọng tâm. Trong đó tập trung cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ số để tạo thuận lợi thương mại cho hoạt động kinh doanh XNK của DN.
Đà Nẵng thu thuế nội địa 5 tháng đạt trên 12.000 tỷ đồng

Đà Nẵng thu thuế nội địa 5 tháng đạt trên 12.000 tỷ đồng

TP Đà Nẵng là địa phương có số thu lớn nhất và tăng khá cao so với cùng kỳ trong toàn Chi cục thuế khu vực XII (Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi). Theo số liệu của Chi cục Thuế khu vực XII, tính đến tháng 5, số thu trên địa bàn TP Đà Nẵng là 12.014,8 tỷ đồng, đạt 53,9% dự toán Trung ương giao, đạt 45,7% nhiệm vụ thu và bằng 119,2% so cùng kỳ.
Hải quan khu vực II tăng thu ngân sách hơn 3.300 tỷ đồng nhờ đẩy mạnh tạo thuận lợi thương mại

Hải quan khu vực II tăng thu ngân sách hơn 3.300 tỷ đồng nhờ đẩy mạnh tạo thuận lợi thương mại

Số thu ngân sách nhà nước (NSNN) của Chi cục Hải quan khu vực II trong những tháng đầu năm nay tăng hơn 3.300 tỷ đồng. Bên cạnh các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, chống thất thu, nhiều mặt hàng nhập khẩu đạt kim ngạch lớn góp phần tăng nguồn thu cho NSNN.
Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái: 6 tháng bắt giữ 40 vụ, 40 đối tượng

Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái: 6 tháng bắt giữ 40 vụ, 40 đối tượng

Với mục tiêu “Quản lý tốt địa bàn, kiểm soát được tình hình, không để hình thành điểm nóng về buôn lậu, GLTM, hàng giả, VCTP hàng hóa, ma túy trong phạm vi địa bàn hoạt động hải quan”, trong nửa cuối năm 2025, Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái tiếp tục bám sát chỉ đạo của các cấp, các ngành, nhất là của Chi cục Hải quan khu vực VIII, phấn đấu sớm hoàn thành chỉ tiêu kiểm soát được giao.
Lạng Sơn thúc đẩy xuất khẩu nông sản, trái cây tươi bằng luồng ưu tiên

Lạng Sơn thúc đẩy xuất khẩu nông sản, trái cây tươi bằng luồng ưu tiên

Thời điểm này mùa nông sản, trái cây tươi đang vào chính vụ, để thúc đẩy cho mặt hàng này XK, Chi cục Hải quan khu vực VI đã phối hợp với các cơ quan, lực lượng chức năng tại cửa khẩu tạo luồng ưu tiên (miễn kiểm tra hoặc kiểm tra nhanh-PV), kéo dài thời gian tiếp nhận và xử lý hồ sơ đối với những mặt hàng này.
Bắt đối tượng vận chuyển gần 2kg ma túy nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài

Bắt đối tượng vận chuyển gần 2kg ma túy nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài

Gần 2kg ma túy được ngụy trang tinh vi cất giấu trong ba lô hành lý nhập cảnh vừa bị các lực lượng chức năng tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh) phát hiện bắt quả tang.
Lãnh đạo Hải quan khu vực III làm việc với Tổng Giám đốc hãng tàu MSC Việt Nam

Lãnh đạo Hải quan khu vực III làm việc với Tổng Giám đốc hãng tàu MSC Việt Nam

Chi cục Hải quan khu vực III quản lý địa bàn Hải Phòng là địa bàn xuất nhập khẩu sôi động nhất miền Bắc với nhiều bến cảng hiện đại và nhiều hãng tàu lớn trên thế giới và trong nước hoạt động.
Chi cục Hải quan khu vực VIII chung tay thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thủy sản

Chi cục Hải quan khu vực VIII chung tay thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thủy sản

Để đáp ứng nhu cầu thông quan nông sản, đặc biệt vào mùa cao điểm thu hoạch sầu riêng, Chi cục Hải quan khu vực VIII yêu cầu các đơn vị thực hiện chủ động bố trí cán bộ làm việc ngoài giờ hành chính, kể cả ngày nghỉ, lễ để đảm bảo hàng hóa được thông quan liên tục.
Hải quan Việt Nam làm việc song phương với Hội đồng kinh doanh ASEAN – Hoa Kỳ và châu Âu – ASEAN

Hải quan Việt Nam làm việc song phương với Hội đồng kinh doanh ASEAN – Hoa Kỳ và châu Âu – ASEAN

Ngày 4/6/2025, bên lề Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 34 tại Brunei, Cục trưởng Hải quan Nguyễn Văn Thọ và đoàn công tác Hải quan Việt Nam đã có phiên làm việc song phương với Hội đồng kinh doanh ASEAN – Hoa Kỳ và Hội đồng kinh doanh châu Âu – ASEAN.
Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đấu tranh, ngăn chặn hàng giả,  xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đấu tranh, ngăn chặn hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 82/CĐ-TTg ngày 4/6/2025 về tiếp tục đẩy mạnh cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái: Tăng cường công tác kiểm soát hải quan

Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái: Tăng cường công tác kiểm soát hải quan

Với mục tiêu “Quản lý tốt địa bàn, kiểm soát được tình hình, không để hình thành điểm nóng về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, vận chuyển trái phép hàng hóa, ma túy trong phạm vi địa bàn hoạt động hải quan”, trong nửa cuối năm 2025, Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái tiếp tục bám sát chỉ đạo của các cấp, các ngành, nhất là của Chi cục Hải quan khu vực VIII, phấn đấu sớm hoàn thành chỉ tiêu kiểm soát được giao.
Hải quan Việt Nam tham dự Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 34

Hải quan Việt Nam tham dự Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 34

Từ ngày 3-5/6/2025, Cục trưởng Cục Hải quan (Việt Nam) Nguyễn Văn Thọ dẫn đầu đoàn công tác tham dự Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 34 tại Brunei Darussalam.
Hải quan Khu vực XVI phát hiện vụ nhập khẩu hàng hóa giả mạo xuất xứ Việt Nam

Hải quan Khu vực XVI phát hiện vụ nhập khẩu hàng hóa giả mạo xuất xứ Việt Nam

Mới đây, trong quá trình kiểm tra thực tế một lô hàng nhập khẩu, lực lượng Hải quan Chơn Thành (thuộc Chi cục Hải quan khu vực XVI) đã phát hiện dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng về xuất xứ hàng hóa.
Đảng bộ Hải quan khu vực IV trực thuộc Đảng ủy UBND tỉnh Hưng Yên

Đảng bộ Hải quan khu vực IV trực thuộc Đảng ủy UBND tỉnh Hưng Yên

Chiều 3/6 diễn ra Lễ công bố quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh Hưng Yên về thành lập Đảng bộ Chi cục Hải quan khu vực IV.
Hải quan khu vực IV sớm ổn định tổ chức, thông quan lượng hàng hóa hơn 38 tỷ USD

Hải quan khu vực IV sớm ổn định tổ chức, thông quan lượng hàng hóa hơn 38 tỷ USD

Ngày 3/6, Chi cục Hải quan khu vực IV tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2025. Phó Cục trưởng Cục Hải quan Lưu Mạnh Tưởng dự và phát biểu chỉ đạo. Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực IV Trần Mạnh Hùng chủ trì Hội nghị.
Hải quan Phú Mỹ: Lấy doanh nghiệp làm trọng tâm cải cách, hỗ trợ

Hải quan Phú Mỹ: Lấy doanh nghiệp làm trọng tâm cải cách, hỗ trợ

Xác định công tác hỗ trợ doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt nhằm tạo thuận lợi tối đa cho hoạt động XNK, Hải quan cửa khẩu cảng Phú Mỹ luôn lấy doanh nghiệp làm trọng tâm trong cải cách, hỗ trợ.
Xem thêm
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Tin mới

Xuất khẩu hồ tiêu tăng mạnh về giá trị, giảm về sản lượng

Xuất khẩu hồ tiêu tăng mạnh về giá trị, giảm về sản lượng

5 tháng đầu năm 2025, xuất khẩu hồ tiêu mang về 693 triệu USD, tăng 40,5% so với cùng kỳ dù sản lượng giảm 12%. Giá tiêu tăng gần 60% là yếu tố chính kéo kim ngạch tăng mạnh.
Xuất nhập khẩu 5 tháng đạt 355,7 tỷ USD, tiếp tục xuất siêu

Xuất nhập khẩu 5 tháng đạt 355,7 tỷ USD, tiếp tục xuất siêu

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 5 tháng đầu năm 2025 đạt 355,79 tỷ USD, tăng 15,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Việt Nam xuất siêu 4,67 tỷ USD.
Loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe bị thu hồi

Loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe bị thu hồi

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ký các văn bản thu hồi hiệu lực của giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố 12 sản phẩm của 3 công ty.
Doanh nghiệp giày da, may mặc Quảng Ngãi ký đơn hàng dài hạn đến 2026

Doanh nghiệp giày da, may mặc Quảng Ngãi ký đơn hàng dài hạn đến 2026

Doanh nghiệp giày da, may mặc Quảng Ngãi đã ký đơn hàng đến năm 2026, giúp giữ việc làm cho hơn 10.000 lao động giữa bối cảnh xuất khẩu tiếp tục khởi sắc.
Đề xuất siết chặt bán hàng đa cấp, ngăn ngừa kẽ hở biến tướng

Đề xuất siết chặt bán hàng đa cấp, ngăn ngừa kẽ hở biến tướng

Bộ Công Thương đề xuất đơn giản hóa 11 thủ tục hành chính trong lĩnh vực bán hàng đa cấp, đồng thời siết chặt quản lý để ngăn chặn mô hình đa cấp biến tướng, nâng cao tính minh bạch trong hoạt động kinh doanh.
(LONGFORM): Phân cấp, phân quyền để nâng cao hiệu quả quản lý thuế

(LONGFORM): Phân cấp, phân quyền để nâng cao hiệu quả quản lý thuế

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý dự thảo nghị định quy định về phân cấp, phân quyền quản lý nhà nước trong lĩnh vực thuế, quản lý thuế.
(INFOGRAPHICS): 5 tiêu chí xác định người nộp thuế “rủi ro cao” trong đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

(INFOGRAPHICS): 5 tiêu chí xác định người nộp thuế “rủi ro cao” trong đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

Tại Thông tư 32/2025/TT-BTC hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Quản lý thuế, Bộ Tài chính nêu rõ 5 tiêu chí xác định người nộp thuế rủi ro về thuế cao trong đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử
(INFOGRAPHICS): Từ 1/7/2025: Số định danh cá nhân sẽ thay thế mã số thuế cá nhân

(INFOGRAPHICS): Từ 1/7/2025: Số định danh cá nhân sẽ thay thế mã số thuế cá nhân

Từ ngày 1/7/2025, số định danh cá nhân (số Căn cước công dân) sẽ chính thức thay thế mã số thuế đối với hộ gia đình, hộ kinh doanh và cá nhân.
(INFOGRAPHICS): Từ 1/6/2025, trốn thuế sẽ bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử

(INFOGRAPHICS): Từ 1/6/2025, trốn thuế sẽ bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử

Theo Nghị định số 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ, người nộp thuế có hành vi trốn thuế sẽ bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử.
LONGFORM: Bỏ thuế khoán- Đảm bảo tính minh bạch và bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế

LONGFORM: Bỏ thuế khoán- Đảm bảo tính minh bạch và bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế

Việc xóa bỏ thuế khoán đối với hộ, cá nhân kinh doanh sẽ đảm bảo minh bạch hóa hoạt động, tạo sự bình đẳng về chế độ thuế giữa hộ kinh doanh và doanh nghiệp.
Phiên bản di động