Thái Bình, Hưng Yên phát hiện ca Covid-19 liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

11:31 | 06/05/2021

(HQ Online) - Sau khi truy vết những người đã đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ ngày 14/4, nhiều địa phương đã phát hiện các ca Covid-19 liên quan đến bệnh viện này.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh ghi nhận thêm 8 ca mắc Covid-19 mới
Thông báo khẩn tìm những người đã đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương từ ngày 14/4 đến ngày 4/5
Chùm ca bệnh ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương liên quan đến 8 tỉnh, thành trong cả nướ
Hiện các địa phương đang truy vết những người đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh internet.
Hiện các địa phương đang truy vết những người đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh internet.

Cụ thể: Sáng ngày 6/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hưng Yên cho biết, có hai người nhiễm Covid-19 trú tại huyện Mỹ Hào (Hưng Yên). Hai bệnh nhân này có tiền sử dịch tễ đi chăm người thân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Tuy nhiên, do là chưa được Bộ Y tế công bố, nên 2 ca bệnh này được tính là nghi mắc Covid-19. Hiện 2 trường hợp này đã được chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh cách ly.

Tương tự, theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, thành phố vừa ghi nhận 4 bệnh nhân dương tính mới, trong đó có 2 bệnh nhân liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh 2 và 2 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, 2 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương cơ sở Đông Anh, có 1 trường hợp tại huyện Đông Anh là N.T.T.H (44 tuổi, ở xã Uy Nỗ) là con gái đi chăm mẹ điều trị tại bệnh viện này; 1 trường hợp là N.T.B (61 tuổi, ở xã Việt Long, huyện Sóc Sơn) là mẹ đi chăm con gái là bệnh nhân L.

Ngoài ra, 2 trường hợp còn lại là N.T.Th (35 tuổi) và H.T.G (1 tuổi) ở xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn - là F1 của bệnh nhân H ở tỉnh Vĩnh Phúc (làm tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Hoa Sen ở thành phố Vĩnh Yên). Bệnh nhân Th có lên thăm và gặp bệnh nhân H tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại Thái Bình, CDC tỉnh Thái Bình này cho biết, kết quả lấy mẫu xét nghiệm bước đầu xác định 5 trường hợp dương tính lần 1 với Covid-19, nằm rải rác tại một số địa phương trong tỉnh. Huyện Thái Thụy ghi nhận 3 trường hợp, huyện Kiến Xương và Vũ Thư mỗi nơi ghi nhận 1 trường hợp. Tất cả các trường hợp này đều liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (bệnh nhân, người nhà bệnh nhân).

Hiện ngành y tế tỉnh Thái Bình đang khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan các ca dương tính này. Đồng thời, để đảm bảo an toàn, tất cả học sinh trong tỉnh được thông báo ở nhà, không tới trường cho đến khi có thông báo mới.

Đỗ Hòa