Tẩu tán gần 150 bình gas san chiết trái phép

09:48 | 23/05/2014

(HQ Online)- Ngày 22-5, ông Trần Văn Nghị, Chủ tịch Chi hội Gas miền Nam cho biết đã đề nghị cơ quan chức năng làm rõ vụ tẩu tán tang vật san chiết gas trái phép.

tau tan gan 150 binh gas san chiet trai phep

Tang vật vụ san chiết gas lậu tại quận 9 TP.HCM.

Theo ông Nghị, ngày 22-3-2014, Đoàn Kiểm tra liên ngành TP.HCM, gồm: Cơ quan Công an, Quản lý thị trường, đại diện chính quyền địa phương đã kiểm tra và bắt quả tang hành vi san chiết gas trái phép và xây dựng trạm chiết gas vối quy mô lớn nhưng chưa được cơ quan chức năng cấp phép tại số 5, đường Trần Trọng Khiêm, phường Long Bình, quận 9, TP.HCM.

Sau khi phát hiện vụ việc quả tang, Đoàn kiểm tra liên ngành đã niêm phong, đình chỉ mọi hoạt động có liên quan đến việc san chiết gas trái phép tại địa chỉ trên, với vật chứng bao gồm 90 bình có chứa gas loại 12 kg; 58 bình gas loại 45 kg; 5 vỏ bình gas loại 12 kg, 7 vỏ bình gas laoị 45 kg và 2 bồn chứa gas (chưa xác định được trong lượng gas bên trong), cùng toàn bộ hệ thống đường dẫn và bơm nối từ bồn chứa gas tới khu vực chiết nạp.

Theo yêu cầu của Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM, các công ty gas trong Chi hội Gas miền Nam đã phối hợp tiếp nhận tang vật, nhưng khi tiếp nhận tang vật đã bị mất 148 bình gas đã được chiết nạp. Theo Chi hội Gas miền Nam, sự việc này có dấu hiệu tẩu tán tang vật, chứng cứ, nên đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo ông Trần Văn Nghị, Chủ tịch Chi hội Gas miền Nam, trong vụ vi phạm nêu trên, còn có 95 vỏ bình gas của các công ty kinh doanh gas thuộc chi hội bị các đối tượng san chiết gas trái phép chiếm dụng. Hành vi này là vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp và nguy hiểm nhất là gây mất an toàn cho người sử dụng do bình gas không được kiểm tra và kiểm định trước khi chiết nạp gas./.

Nguyễn Huế

Liên kết hữu ích