Sở Y tế TPHCM sẽ sớm thông tin về nguyên nhân tử vong của một phụ nữ sau khi căng da mặt

15:41 | 15/10/2019

(HQ Online) - Chiều 15/10, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết, đơn vị đã nắm được vụ việc một phụ nữ tử vong sau khi căng da mặt tại Thẩm mỹ viện Kangnam (quận 3, TPHCM).    

so y te tphcm se som thong tin ve nguyen nhan tu vong cua mot phu nu sau khi cang da mat
Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, nơi xảy ra sự việc đáng tiếc. Ảnh Internet.

Hiện đơn vị đang điều tra sự việc, thành lập hội đồng chuyên môn để tìm ra nguyên nhân tử vong và sẽ sớm thông tin tới báo chí và người dân. Đồng thời, sẽ xử lý theo quy định pháp luật nếu vi phạm.

Bác sĩ Mai cho biết thêm, ngay khi vụ việc xảy ra, thanh tra của Sở Y tế TPHCM đã phối hợp với Phòng y tế Quận 3 đến kiểm tra, nắm lại hồ sơ bệnh án của bệnh nhân tại Kangnam. Đồng thời, liên hệ Bệnh viện 115 và Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện niêm phong hồ sơ bệnh án để thực hiện điều tra.

Theo báo cáo của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam gửi Sở Y tế TPHCM, sáng 11/10, người phụ nữ 59 tuổi (ngụ TPHCM) đến bệnh viện để thực hiện căng da mặt. Kết quả khám lâm sàng ban đầu cho thấy bệnh nhân khỏe mạnh, từng bơm silicone hai bên má.

Chiều cùng ngày, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam thực hiện căng da mặt cho khách hàng. Sau ca phẫu thuật, tình hình bệnh nhân ổn định. Đến 21 giờ cùng ngày, bệnh nhân có biểu hiện khó thở, tím tái.

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam gọi Trung tâm cấp cứu 115 hỗ trợ và chuyển người phụ nữ này sang Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, bệnh nhân được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu. Đến tối 14/10, bệnh nhân đã tử vong.

Thu Dịu