Sau thí điểm, Cục Hàng không đề xuất kế hoạch bay thường lệ

14:11 | 18/10/2021

(HQ Online) - Cục Hàng không Việt Nam đề xuất khai thác các chuyến bay khứ hồi trên các đường bay áp dụng từ ngày 21/10 – 30/11/2021 với tần suất: 3 đường bay trục Hà Nội - Đà Nẵng; 6 chuyến khứ hồi/ngày cho đường bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng - TP Hồ Chí Minh.

Vietnam Airlines Group lên kế hoạch khôi phục các đường bay nội địa từ ngày 10/10
Cục Hàng không yêu cầu dừng mở bán vé trên các đường bay nội địa
Hàng không lên kế hoạch mở lại đường bay nội địa
Sau thí điểm, Cục Hàng không đề xuất kế hoạch bay thường lệ

Các hãng hàng không đã tuân thủ nghiêm kế hoạch khai thác đã được Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không Việt Nam phân bổ. Ảnh: VNA.

Trong giai đoạn tới, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất triển khai kế hoạch hoạt động vận chuyển hành khách nội địa thường lệ theo hướng tổ chức thực hiện trong khuôn khổ Quyết định số 1740/QĐ-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải và cập nhật các hướng dẫn về phòng chống dịch tại Quyết định số 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế.

Cụ thể, chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-Co-V2 với phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên được thực hiện trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn khác cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện: người có chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay hoặc người có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc có giấy ra viện không quá 06 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay, hoặc người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên được thực hiện trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đề xuất khai thác các chuyến bay khứ hồi trên các đường bay áp dụng từ ngày 21/10 đến 30/11/2021 với tần suất như sau: 3 đường bay trục Hà Nội-Đà Nẵng; 6 chuyến khứ hồi/ngày cho mỗi đường bay Hà Nội-TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng-TP Hồ Chí Minh (Vietnam Airlines 2 chuyến/ngày; Vietjet Air 2 chuyến/ngày; Bamboo Airways 1 chuyến/ngày; Pacific Airlines 1 chuyến/ngày).

Các đường bay khác, tần suất không quá 1 chuyến khứ hồi/ngày trên mỗi đường bay đối với mỗi hãng hàng không. Đối với hãng hàng không Vietravel Airlines được xem xét khai thác với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày trên mỗi đường bay từ tháng 11/2021.

Xuân Thảo