Sau khi nước sinh hoạt nhiễm bẩn, nhiều khu vực của Hà Nội lại mất nước

17:57 | 16/10/2019

(HQ Online) - Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà ngày 16/10 thông báo tiếp tục tạm ngừng cấp nước. Nhiều khu vực thuộc các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm của TP Hà Nội mất nước.

nhieu khu vuc cua ha noi mat nuoc Công ty nước sạch Sông Đà lãi lớn
nhieu khu vuc cua ha noi mat nuoc Vụ nước sạch Hà Nội nhiễm độc: Người dân có quyền kiện bồi thường đơn vị cung cấp nước?
nhieu khu vuc cua ha noi mat nuoc Hỗ trợ nước sạch cho người dân khu vực “nước bẩn” hoành hành
nhieu khu vuc cua ha noi mat nuoc Thủ tướng yêu cầu điều tra nguyên nhân nguồn nước sông Đà ô nhiễm

Ngày 16/10, ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) đã ký văn bản gửi UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng và hhách hàng, thông báo việc tạm ngừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tài nước sạch.

nhieu khu vuc cua ha noi mat nuoc
Người dân Hà Nội xếp hàng lấy nước sạch sau khi nước sông Đà bị nhiễm dầu

Theo đó, trong thời gian thau rửa bể chứa, súc xả toàn bộ tuyến ống, Viwasupco buộc phải tạm ngừng cấp nước. Sau khi hoàn thành công tác này, công ty sẽ có thời gian thông báo cấp nước trở lại.

Do đó, Viwasupco ra thông báo để khách hàng, người dân có kế hoạch sử dụng nước tiết kiệm, phù hợp với nhu cầu nước sạch và mong người dân thông cảm.

Cùng ngày, một số khách hàng lớn của Viwasupco như Công ty nước sạch Hà Đông, Công cổ phần Viwaco đều đã có thông báo tới người dân về việc tạm ngừng cấp nước để người dân chủ động có phương án.

Liên quan đến vụ việc mất nước diễn ra tại nhiều khu vực do ảnh hưởng vụ xúc rửa đường ống, ngày 16/10, lãnh đạo Công ty nước sạch Hà Nội cho biết, từ 16 giờ đến 21 giờ ngày 15/10, đơn vị đã tiếp nhận quá tải trên 2.000 cuộc điện thoại đề nghị xin hỗ trợ được cấp nước.

Phía công ty đã huy động khẩn cấp 7 xe của công ty và của Viwaco để chở cấp nước miễn phí đến cụm dân cư suốt đêm. Đồng thời công ty đã vận hành tối đa nguồn nước dự phòng mở cửa tại các nhà máy nước Mai Dịch, Hạ Đình, Pháp Vân, trạm cấp nước Quỳnh Mai để mọi người dân vào lấy nước tự do.

Mặt khác, cơ quan này cũng tiến hành mở thông tuyến ống TD D800 Pháp Vân - đường vành đai 3 để cấp nguồn nước từ Công ty nước sạch Hà Nội sang khu vực bán đảo Linh Đàm, Định Công, Đại Kim, Thanh liệt và một phần khu vực Khương Trung, Khương Đình…

Việc Công ty Cổ phần nước sạch Sông Đà tạm dừng cấp nước sẽ ảnh hưởng đến lượng lớn dân cư bởi hiện Viwasupco đang cấp nước cho toàn bộ phía Tây Nam TP Hà Nội gồm các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu giấy, Hà Đông và một số quận nội thành TP Hà Nội; một số khu vực khác thuộc Hệ thống cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây- Hòa Lạc- Xuân Mai- Miếu Môn- Hà Nội- Hà Đông.

D.Ngân