Sau 5 ngày thí điểm, hàng không chỉ bay được 49% số chuyến được duyệt

14:10 | 18/10/2021

(HQ Online) - Theo Cục Hàng không Việt Nam, sau 5 ngày triển khai thực hiện thí điểm 4 hãng hàng không Việt Nam chỉ thực hiện được 98/200 chuyến bay đã được duyệt.

Khôi phục đường bay Hà Nội- Cần Thơ
Hà Nội đồng ý khôi phục đường bay khứ hồi Điện Biên - Hà Nội
Những đường bay nào được thí điểm triển khai từ ngày 10/10?
Hàng không dự kiến khôi phục lại đường bay nội địa với 385 chuyến bay khứ hồi/ngày
Sau 5 ngày thí điểm, hàng không chỉ bay được 49% số chuyến được duyệt
Nhiều đường bay có nhu cầu thấp nên hãng hàng không chưa thể khai thác hoặc hạn chế khai thác như đường bay Thanh Hóa- Liên Khương; TP Hồ Chí Minh- Cà Mau/Rạch Giá, Đà Nẵng-Cần Thơ/Buôn Ma Thuột. Ảnh: VNA.

Cụ thể, từ ngày 10/10/2021 đến ngày 14/10/2021, 4 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Pacific Airlines đã thực hiện 98 chuyến bay một chiều (trong tổng số 200 chuyến bay theo như kế hoạch đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt) trên 16 đường bay (trong 20 đường bay theo kế hoạch), đi/đến trên 16/22 cảng hàng không, sân bay và vận chuyển tổng số 5.924 hành khách.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, tỷ lệ chuyến bay đã thực hiện còn thấp (49%) do nhiều chuyến bay số lượng khách đặt chỗ rất thấp, thậm chí không có khách. Nguyên nhân do hãng hàng không chỉ có thể mở triển khai bán vé trên hệ thống kèm các điều kiện vận chuyển hành khách sau khi có các văn bản chính thức từ Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không Việt Nam nên trong 2 ngày đầu (ngày 10 và 11/10/2021) hành khách chưa kịp tiếp cận thông tin chuyến bay nên không chủ động lập kế hoạch di chuyển.

Bên cạnh đó, nhiều đường bay có nhu cầu thấp nên hãng hàng không chưa thể khai thác hoặc hạn chế khai thác như đường bay Thanh Hóa- Liên Khương; TP Hồ Chí Minh- Cà Mau/Rạch Giá, Đà Nẵng-Cần Thơ/Buôn Ma Thuột, trong khi các đường bay đi/đến các địa phương khu vực phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An … bị hạn chế, không đáp ứng được nhu cầu hành khách giai đoạn hiện tại, chủ yếu được về địa phương sau giãn cách hoặc chuyên gia, nhà đầu tư, doanh nhân cần đi lại giữa 3 trung tâm để nối lại hoạt động kinh tế, đầu tư, kinh doanh.

Đồng thời, do tỷ lệ tiêm vắc xin của một số địa phương còn thấp nên hành khách chưa thể đáp ứng yêu cầu của địa phương, nhất là nhóm gia đình có trẻ em dưới 18 tuổi chưa được tiêm phòng vắc xin nên không thể di chuyển dù có nhu cầu.

Ngoài ra, việc giãn cách ghế trên tàu bay cũng ảnh hưởng lớn đến doanh thu khiến hãng hàng không phải cân nhắc khi thực hiện chuyến bay; danh sách đường bay còn hạn chế gây khó khăn cho hãng hàng không trong tổ chức khai thác mạng đường bay, phù hợp với kế hoạch quay đầu tàu bay trong ngày cũng như việc đỗ tàu bay tại các cảng hàng không có cơ sở khai thác, bảo dưỡng.

Xuân Thảo