Facebook Twitter youtube Tiktok

Sản xuất xanh là tương lai của ngành dệt may Việt Nam

(HQ Online) - Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam chia sẻ về những chương trình, định hướng đang được ngành dệt may Việt Nam nỗ lực triển khai để đảm bảo sự phát triển của ngành trước những yêu cầu, đòi hỏi mới của thị trường.
Không đạt tiêu chuẩn “xanh”, doanh nghiệp có thể sẽ không xuất khẩu được hàng
Xuất khẩu xanh - Hướng đi bền vững của các doanh nghiệp
Doanh nghiệp dệt may, da giày chuyển đổi sang mô hình sản xuất xanh
Sản xuất xanh là tương lai của ngành dệt may Việt Nam
Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam

Xin ông chia sẻ về định hướng xanh hoá và phát triển bền vững của ngành dệt may Việt Nam trong thời gian tới. Tình hình chuyển đổi sang sản xuất xanh của các DN trong ngành hiện ra sao?

Xanh hoá và phát triển bền vững là xu thế tất yếu của thị trường. Nếu không bắt kịp xu thế này thì các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết sẽ không mang lại hiệu quả cho ngành dệt may Việt Nam nói chung cũng như cho từng DN, thậm chí các DN có thể sẽ bị mất dần đơn hàng vào tay các nước đối thủ.

Định hướng xanh hoá và phát triển bền vững đã được đề ra trong dự thảo Chiến lược phát triển ngành dệt may Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2035. Trên cơ sở đó, mỗi DN sẽ có giải pháp riêng để bắt kịp xu thế cũng như những đòi hỏi của các thị trường lớn như châu Âu, Mỹ và Nhật Bản. Để đạt được mục tiêu này thì không có con đường nào khác là cộng đồng các DN, đứng đầu là vai trò của Hiệp hội dệt may Việt Nam phải xây dựng những giải pháp và đưa ra những đòi hỏi từ các nhãn hàng, các nhà nhập khẩu, để từ đó các DN chủ động, thích ứng được với việc đầu tư cơ sở vật chất và hạ tầng, cũng như đầu tư vào con người để đáp ứng yêu cầu đó. Thời gian tới, mỗi doanh nghiệp phải đưa ra cho mình một lộ trình theo từng năm để bắt kịp xu thế.

Tại Việt Nam hiện đã có rất nhiều doanh nghiệp đạt được chuẩn mực về xanh hoá và phát triển bền vững. Đơn cử như Công ty CP May Tân Đệ ở tỉnh Thái Bình. Khi đến DN này, nhìn từ bên ngoài sẽ chỉ thấy một khu rừng, nhưng khi bước vào trong khu rừng đó thì mới thấy nhà máy. DN này có 19.000 lao động chia thành 7 khu vực, mỗi khu vực rộng gần 10ha. DN này đã đầu tư hạ tầng đạt tất các chuẩn mực về xanh hóa, chuẩn mực về môi trường, sử dụng nguồn nước sạch, tái tạo nguồn nước để phục vụ cho việc phát triển bền vững.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vấn đề hiện nay không chỉ là phát triển bền vững mà còn phải phát triển trên cơ sở minh bạch, phát triển đi đôi với bảo bảo đảm sự minh bạch của từng DN. Các nhãn hàng hiện nay không chỉ nhìn vào vấn đề xanh, không chỉ nhìn vào việc tiết kiệm nguồn nước hay sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng tái tạo, mà quan trọng nhất là tất cả những điều đó được thể hiện bằng quản trị số và IT của mỗi đơn vị phải chỉ ra cho các nhãn hàng thấy rằng DN hoạt động và được kiểm soát như thế nào để đạt được các mục tiêu, chuẩn mực.

Bên cạnh chiến lược xanh hoá, phát triển bền vững, ngành dệt may cũng đề ra mục tiêu chuyển dần tư CMT sang FOB, ODM, OBM. Mục tiêu này sẽ được thực hiện như thế nào, thưa ông?

Hiệp hội Dệt may Việt Nam khuyến khích các DN phát triển từ làm CMT sang làm FOB, ODM, OBM dựa trên 3 trụ cột chính.

Thứ nhất, thúc đẩy đầu tư vào phần cung thiếu hụt của ngành. Chúng ta phải chủ động được nguyên liệu trong nước, có những nguyên liệu không phải nước nào cũng sản xuất đầy đủ được. Mỗi nước có một thế mạnh riêng và Việt Nam cũng vậy. Định hướng từ Chính phủ trong chiến lược phát triển ngành dệt may Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2035 sẽ là cơ sở pháp lý cho việc này. Đó là đầu tư vào hạ tầng các khu công nghiệp để Hiệp hội Dệt may Việt Nam và cộng đồng DN kêu gọi đầu tư vào các phần cung thiếu hụt, đặc biệt là vải như vải dệt thoi, các loại vải cao cấp và sợi cao cấp.

Thứ hai, khích lệ các DN đào tạo nguồn lực các nhà thiết kế. Vì làm hàng ODM, OBM thì phải đi từ thiết kế của DN. Thậm chí là mục tiêu, khát vọng của ngành dệt may Việt Nam là đến năm 2035 sẽ có khoảng 15% tỷ trọng xuất khẩu bằng thương hiệu của Việt Nam. Đây là khát vọng mà Chính phủ đã giao cho ngành dệt may Việt Nam phải thực hiện trong các giải pháp 2035 -2045.

Thứ ba, Hiệp hội dệt may Việt Nam đang kiến nghị hàng loạt cơ chế, chính sách cho DN, đặc biệt là vấn đề thúc đẩy khả năng về nguồn lực tài chính và tạo được cơ chế chính sách Nhà nước về lãi suất vay ngân hàng để DN chủ động được tài chính cho bán hàng FOB, bán hàng ODM.

Ngành dệt may Việt Nam đặt ra mục tiêu kim ngạch xuất khẩu trong năm 2023 ở mức 47-48 tỷ USD. Con số này được đưa ra dựa trên những cơ sở nào khi mà bối cảnh thị trường đang khó khăn, thưa ông?

Con số 44 tỷ là mục tiêu hiện thực mà ngành dệt may đã đạt được trong năm nay và đến năm 2023 chúng tôi đưa ra mục tiêu 47-48 tỷ USD là có cơ sở. Một là, theo lộ trình giảm thuế của Hiệp định EVFTA, trong năm 2023 thuế suất của nhiều mặt hàng sẽ về mức 0%. Hai là, trong chuyến công du ở châu Âu mới đây, Thủ tướng Chính phủ cũng đang thúc đẩy những hiệp định về đầu tư với châu Âu. Đây là hiệp định sẽ thúc đẩy sự phát triển cho các nền công nghiệp trong đó công nghiệp dệt may.

Ba là, bản thân các DN đã chịu một áp lực rất lớn trong năm 2022 và đã rút ra được bài học kinh nghiệm. Thay vì sản xuất chuyên môn hoá như trước đây, các DN đã sản xuất, đa dạng hóa mặt hàng. Thời gian qua, chính nhờ đa dạng hóa nên các DN đã duy trì công việc cho người lao động và DN vẫn giữ được nhịp độ tăng trưởng, dù là tăng trưởng không như kỳ vọng.

Hiện các DN bắt đầu chuyển đổi cơ cấu sản xuất từ hàng dệt kim sang hàng dệt thoi. Cùng với đó, DN cũng chịu được áp lực của việc sản xuất những đơn hàng nhỏ, thời gian giao hàng nhanh. Các DN cũng đã đa dạng hóa được thị trường. Trước đây một số thị trường không quan tâm nhiều thì bây giờ các DN đã chú ý nhiều hơn như thị trường các nước trong khối Nga - Liên Xô (cũ), thị trường các nước châu Phi, thị trường Trung Đông. Đặc biệt là Trung Quốc hiện cũng đã là một trong những thị trường chủ lực của ngành dệt may Việt Nam.

Xin cảm ơn ông!

Nguyễn HIền (ghi)

Tin liên quan

Gia tăng cơ hội giao thương giữa doanh nhiệp Việt Nam và Chiết Giang (Trung Quốc)

Gia tăng cơ hội giao thương giữa doanh nhiệp Việt Nam và Chiết Giang (Trung Quốc)

(HQ Online) - Chiết Giang (Trung Quốc) là tỉnh phát triển toàn diện ở Trung Quốc. Triển lãm Thương mại Quốc tế Chiết Giang 2023 - Hội chợ Hàng hóa Xuất khẩu Chiết Giang tại Việt Nam lần thứ 11 tổ chức từ ngày 28 đến 30/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Hà Nội là cơ hội tốt để doanh nghiệp đôi bên giao thương, xúc tiến thương mại.
Thị trường chuyển dịch, buộc ngành hàng tăng tốc để thích ứng

Thị trường chuyển dịch, buộc ngành hàng tăng tốc để thích ứng

(HQ Online) - Một loạt các chính sách mới từ thị trường nhập khẩu đặt ra nhiều thách thức cho cho doanh nghiệp xuất khẩu trong nước, trong đó dệt may, nội thất và gia dụng là những ngành hàng chịu ảnh hưởng trực tiếp.
Ngành dệt may thúc đẩy hoạt động tái chế, tuần hoàn

Ngành dệt may thúc đẩy hoạt động tái chế, tuần hoàn

(HQ Online) - “Cùng nhau tái chế, cùng nhau tuần hoàn” là chủ đề của Triển lãm Quốc tế Vải cao cấp Texfuture Việt Nam 2023 – Mùa Thu Đông, khai mạc sáng 20/9 tại Trung tâm hội nghị Thiskyhall (TPHCM). Triển lãm được tổ chức nhằm giúp doanh nghiệp dệt may Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh, cập nhật thông tin thị trường, đặc biệt là có được sự đột phá trên con đường tìm nguồn cung ứng vải bền vững và sáng tạo.
Công nghiệp hỗ trợ: giá trị gia tăng vẫn thấp trong chuỗi cung ứng

Công nghiệp hỗ trợ: giá trị gia tăng vẫn thấp trong chuỗi cung ứng

(HQ Online) - Tỷ lệ nội địa hóa của các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ được cải thiện rất đáng kể trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ vẫn nằm ở phân khúc giá trị gia tăng rất thấp trong chuỗi cung ứng.
Ngân hàng Standard Chartered dự báo GDP quý 3 sẽ tiếp tục hồi phục

Ngân hàng Standard Chartered dự báo GDP quý 3 sẽ tiếp tục hồi phục

(HQ Online) - Trong báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam vừa công bố ngày 22/9, Ngân hàng Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP quý 3/2023 của Việt Nam sẽ đạt 5,1%, tăng so với mức 4,1% trong quý 2/2023.
Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP từ du lịch nông nghiệp

Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP từ du lịch nông nghiệp

(HQ Online) - Thế mạnh từ các sản phẩm nông sản địa phương – sản phẩm OCOP (chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”) giới thiệu cho khách du lịch sẽ góp phần vừa phát triển du lịch, vừa giúp tiêu thụ sản phẩm nông sản tốt hơn.
EU hướng dẫn triển khai cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM)

EU hướng dẫn triển khai cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM)

(HQ Online) - Thương vụ Việt Nam tại Bỉ, Luxembourg và EU cho biết, vừa qua, EU đã công bố hướng dẫn chi tiết liên quan đến triển khai cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM).
Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp cho phát triển kinh tế của Thủ đô Hà Nội

Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp cho phát triển kinh tế của Thủ đô Hà Nội

(HQ Online) - Cơ cấu tín dụng trên địa bàn Hà Nội tập trung ở ngành thương mại dịch vụ, chiếm tỷ trọng cao nhất 67,4% tổng dư nợ tín dụng, tăng 11,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
Những mặt hàng nông sản “đầu tàu” của xuất khẩu

Những mặt hàng nông sản “đầu tàu” của xuất khẩu

(HQ Online) - Trái ngược với bức tranh ảm đạm của nhiều ngành hàng, từ đầu năm đến nay, nhiều mặt hàng nông sản đã liên tục ghi nhận kỷ lục mới trong xuất khẩu, với những con số hàng tỷ USD. Đây là động lực quan trọng để ngành nông nghiệp tiếp tục “bứt phá” trong những tháng còn lại của năm 2023.
Kết nối thị trường tiêu thụ hàng hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Kết nối thị trường tiêu thụ hàng hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

(HQ Online) - Sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi có tiềm năng rất lớn, tuy nhiên việc kết nối, phát triển thị trường trong thời gian qua mới chỉ đáp ứng được phần nào. Do đó, cần có thêm nhiều giải pháp hơn nữa để các sản phẩm này có cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng tại thị trường trong và ngoài nước.
Chưa có khung pháp lý đồng bộ, tiền mã hoá “hấp dẫn” tội phạm rửa tiền

Chưa có khung pháp lý đồng bộ, tiền mã hoá “hấp dẫn” tội phạm rửa tiền

(HQ Online) - Công nghệ chuỗi khối (blockchain) phát triển nhanh chóng mang lại những cơ hội tăng trưởng đột phá cho ngành tài chính nhưng cũng đặt ra thách thức mới cho nhiệm vụ phòng, chống rửa tiền.
Bất động sản sẽ “ấm” dần lên vào năm 2024

Bất động sản sẽ “ấm” dần lên vào năm 2024

(HQ Online) - Thị trường bất động sản mặc dù đang phải đối diện với nhiều khó khăn thách thức, song theo các chuyên gia dự báo sẽ “ấm” dần lên vào năm 2024. Đặc biệt là khi vấn đề khai thông nguồn vốn được xử lý.
Với 70% dân số trẻ, Việt Nam là thị trường tiềm năng cho thanh toán điện tử

Với 70% dân số trẻ, Việt Nam là thị trường tiềm năng cho thanh toán điện tử

(HQ Online) - Các ngân hàng đang ngày càng đẩy mạnh chuyển đổi công nghệ, tích hợp thêm nhiều tính năng, tiện ích vào thẻ ngân hàng để mang đến những tiện ích trong thanh toán không dùng tiền mặt.
Cơ hội gia tăng đơn hàng từ thị trường châu Âu

Cơ hội gia tăng đơn hàng từ thị trường châu Âu

(HQ Online) - Dù đang đứng trước rất nhiều thách thức liên quan đến những yêu cầu, tiêu chuẩn mới, song Việt Nam vẫn là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư, nhà nhập khẩu đến từ châu Âu (EU). Điều này mở ra cơ hội cho Việt Nam lấy lại đà tăng trưởng sau thời gian bị sụt giảm trước những tác động của kinh tế toàn cầu.
CEO IPPG Lê Hồng Thủy Tiên đề xuất sớm triển khai Trung tâm tài chính TPHCM

CEO IPPG Lê Hồng Thủy Tiên đề xuất sớm triển khai Trung tâm tài chính TPHCM

(HQ Online) - Ngày 19/9, tại Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam năm 2023, bà Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đề xuất, các cơ quan chức năng sớm ban hành chính sách để TPHCM triển khai Trung tâm tài chính.
Xuất khẩu bền vững sang EU, doanh nghiệp phải “xanh”

Xuất khẩu bền vững sang EU, doanh nghiệp phải “xanh”

(HQ Online) - Từ năm thứ 3 trong lộ trình thực thi EVFTA, những lợi thế đã phần nào bị ảnh hưởng, bởi EU đang áp dụng nhiều hơn các tiêu chuẩn cao, gia tăng các yêu cầu về chất lượng đặc biệt trong lĩnh vực môi trường, phát triển bền vững… với hàng hóa nhập khẩu.
Xem thêm
cty-toan-phat
ngan-hang-shb
hd-bank
hiep-hoi-xe-may
thaco-thilogi

Vấn đề Bạn quan tâm

Hệ thống chưa ghi nhận được thói quen đọc tin của bạn.

Hãy đăng nhập/ đăng ký để hệ thống có thể cung cấp các bài viết theo nhu cầu đọc của bạn.

Tin mới

Công nghiệp hỗ trợ: giá trị gia tăng vẫn thấp trong chuỗi cung ứng

Công nghiệp hỗ trợ: giá trị gia tăng vẫn thấp trong chuỗi cung ứng

Tỷ lệ nội địa hóa của các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ được cải thiện rất đáng kể trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ vẫn nằm ở phân khúc giá trị gia tăng rất thấp trong chuỗi cung ứng.
Hải quan Việt Nam phối hợp phòng, chống buôn lậu với Hải quan Hồng Kông (Trung Quốc)

Hải quan Việt Nam phối hợp phòng, chống buôn lậu với Hải quan Hồng Kông (Trung Quốc)

(HQ Online) - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn dẫn đầu đoàn công tác của Hải quan Việt Nam sang thăm và làm việc tại Hải quan Hồng Kông (Trung Quốc) ngày 22, 23/9, nhằm tăng cường các hoạt động trong hợp tác trong phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt là đẩy mạnh hợp tác phòng, chống vận chuyển trái phép các chất ma túy và các loại tội phạm xuyên quốc gia, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn cộng đồng và thương mại hợp pháp của hai bên.
Hải quan Cao Bằng chủ trì bắt giữ bắt giữ hơn 2,5 tấn lá thuốc lá

Hải quan Cao Bằng chủ trì bắt giữ bắt giữ hơn 2,5 tấn lá thuốc lá

Tang vật thu giữ hơn 2,5 tấn (2.545 kg) lá thuốc lá đã sấy khô chưa tách cọng; tổng trị giá tang vật vi phạm trên 114 triệu đồng.
HoSE nói gì về thông tin lãnh đạo nộp đơn xin nghỉ việc?

HoSE nói gì về thông tin lãnh đạo nộp đơn xin nghỉ việc?

Chiều 22/9, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) thông tin về tin đồn đang gây xôn xao dư luận liên quan đến việc lãnh đạo đơn vị nộp đơn xin nghỉ việc.
Ngân hàng Standard Chartered dự báo GDP quý 3 sẽ tiếp tục hồi phục

Ngân hàng Standard Chartered dự báo GDP quý 3 sẽ tiếp tục hồi phục

Trong báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam vừa công bố ngày 22/9, Ngân hàng Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP quý 3/2023 của Việt Nam sẽ đạt 5,1%, tăng so với mức 4,1% trong quý 2/2023.
LONGFORM: Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn: Xây dựng, phát triển Hải quan Việt Nam trong kỷ nguyên số

LONGFORM: Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn: Xây dựng, phát triển Hải quan Việt Nam trong kỷ nguyên số

(HQ Online) - Qua 78 năm xây dựng và trưởng thành (10/9/1945-10/9/2023), Hải quan Việt Nam có sự lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt, tạo nền tảng quan trọng để phát triển ngành Hải quan trong kỷ nguyên số, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan NGUYỄN VĂN CẨN nhấn mạnh thông điệp quan trọng này khi dành thời gian trả lời phỏng vấn Tạp chí Hải quan.
Infographics: Tiểu sử Tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành

Infographics: Tiểu sử Tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành

Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 1897/QĐ-BTC ngày 6/9/2023 bổ nhiệm đồng chí Mai Xuân Thành, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.
Infographics: Trung Quốc - đối tác thương mại "trăm tỷ USD" của Việt Nam

Infographics: Trung Quốc - đối tác thương mại "trăm tỷ USD" của Việt Nam

Năm 2018 quy mô kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Trung Quốc đạt 100 tỷ USD (theo thống kê của Tổng cục Hải quan).
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro Đặng Văn Đức

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro Đặng Văn Đức

Điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Đặng Văn Đức, Đội trưởng Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy trực thuộc Cục Hải quan TP Hà Nội, giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro kể từ ngày 15/8/2023.
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro Vũ Thị Phương

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro Vũ Thị Phương

Bổ nhiệm có thời hạn bà Vũ Thị Phương, Trưởng phòng Quản lý tiêu chí thuộc Cục Quản lý rủi ro, giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro kể từ ngày 15/8/2023.
Hà Nội thông qua Nghị quyết thành lập quận Gia Lâm và 16 phường

Hà Nội thông qua Nghị quyết thành lập quận Gia Lâm và 16 phường

Quận Gia Lâm sau khi được thành lập có diện tích tự nhiên là 116,64 km2 với quy mô dân ...
Thủ tướng Phạm Minh Chính tọa đàm, ăn trưa với các nhà đầu tư Hoa Kỳ

Thủ tướng Phạm Minh Chính tọa đàm, ăn trưa với các nhà đầu tư Hoa Kỳ

Tại cuộc tọa đàm, Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục vào Việt Nam để hợp ...
Giá xăng dầu đồng loạt tăng, RON95-III có giá 25.748 đồng/lít

Giá xăng dầu đồng loạt tăng, RON95-III có giá 25.748 đồng/lít

Trong kì điều hành giá xăng dầu ngày 21/9, giá các mặt hàng xăng, dầu đồng loạt tăng từ 142 ...
Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả tại Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng LHQ

Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả tại Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng LHQ

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên tham gia ký Hiệp định trong khuôn khổ chuyến làm ...
Việt Nam quyết tâm với cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào 2050

Việt Nam quyết tâm với cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào 2050

Thủ tướng khẳng định với sự đồng hành, hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, Việt Nam phấn đấu giảm ...
Hơn 120.000 thí sinh từ chối nhập học đại học

Hơn 120.000 thí sinh từ chối nhập học đại học

Qua xét tuyển đại học đợt 1 năm 2023, thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, ...
Hải quan Việt Nam phối hợp phòng, chống buôn lậu với Hải quan Hồng Kông (Trung Quốc)

Hải quan Việt Nam phối hợp phòng, chống buôn lậu với Hải quan Hồng Kông (Trung Quốc)

(HQ Online) - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn dẫn đầu đoàn công tác của ...
Hải quan TPHCM thu ngân sách giảm gần 12.000 tỷ đồng

Hải quan TPHCM thu ngân sách giảm gần 12.000 tỷ đồng

Trị giá xuất nhập khẩu hàng hoá qua hệ thống cảng biển TPHCM trong 9 tháng năm 2023 giảm hơn ...
Tạp chí Hải quan nhận giải báo chí viết về nông nghiệp

Tạp chí Hải quan nhận giải báo chí viết về nông nghiệp

Chiều 21/9, Hội Nhà báo TPHCM, Câu lạc bộ phóng viên kinh tế nông nghiệp phối hợp cùng Bộ Nông ...
Hội nghị và Triển lãm công nghệ 2023 của WCO:  Cơ hội chia sẻ, tiếp cận khai thác sức mạnh của công nghệ

Hội nghị và Triển lãm công nghệ 2023 của WCO: Cơ hội chia sẻ, tiếp cận khai thác sức mạnh của công nghệ

Hội nghị và Triển lãm công nghệ thường niên năm 2023 của Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) sẽ ...
Doanh nghiệp đánh giá cao những nỗ lực, cải cách của ngành Hải quan

Doanh nghiệp đánh giá cao những nỗ lực, cải cách của ngành Hải quan

Bà Nguyễn Minh Thảo, Trưởng ban Nghiên cứu môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh, Viện Nghiên cứu ...
Hải quan Quảng Bình:  Dồn sức thu ngân sách những tháng cuối năm

Hải quan Quảng Bình: Dồn sức thu ngân sách những tháng cuối năm

Bên cạnh việc nắm bắt và giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, Cục Hải quan ...
Hải quan Cao Bằng chủ trì bắt giữ bắt giữ hơn 2,5 tấn lá thuốc lá

Hải quan Cao Bằng chủ trì bắt giữ bắt giữ hơn 2,5 tấn lá thuốc lá

Tang vật thu giữ hơn 2,5 tấn (2.545 kg) lá thuốc lá đã sấy khô chưa tách cọng; tổng trị ...
Cưỡng chế Công ty BCG Land do nợ thuế gần 32 tỷ đồng

Cưỡng chế Công ty BCG Land do nợ thuế gần 32 tỷ đồng

Một doanh nghiệp bất động sản nợ thuế chây ỳ gần 32 tỷ đồng bị tạm dừng làm thủ tục ...
Nghệ An: Phát hiện 8 tấn sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Nghệ An: Phát hiện 8 tấn sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cục Quản lý thị trường Nghệ An vừa phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra xe ô tô ...
Phát triển thương mại điện tử đi đôi với nâng trách nhiệm tuân thủ pháp luật

Phát triển thương mại điện tử đi đôi với nâng trách nhiệm tuân thủ pháp luật

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 319/2023/QÐ-TTg phê duyệt Ðề án về chống hàng giả và ...
Cảnh sát biển: Phá chuyên án, thu giữ hơn 2 kg ma túy

Cảnh sát biển: Phá chuyên án, thu giữ hơn 2 kg ma túy

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết vừa chủ trì, phối hợp các lực lượng chức năng đấu tranh ...
Tạm giữ gần 4.000 bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Tạm giữ gần 4.000 bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Gần 4.000 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ đã bị Cục Quản lý thị trường và ...
Gia tăng cơ hội giao thương giữa doanh nhiệp Việt Nam và Chiết Giang (Trung Quốc)

Gia tăng cơ hội giao thương giữa doanh nhiệp Việt Nam và Chiết Giang (Trung Quốc)

Triển lãm Thương mại Quốc tế Chiết Giang 2023 - Hội chợ Hàng hóa Xuất khẩu Chiết Giang tại Việt ...
Nestlé đứng đầu về phát triển bền vững trong lĩnh vực sản xuất cà phê

Nestlé đứng đầu về phát triển bền vững trong lĩnh vực sản xuất cà phê

Nestlé đứng ở vị trí Top 1 về phát triển bền vững trong lĩnh vực sản xuất cà phê
Qua 20 năm cổ phần hóa, "ông lớn" ngành sữa luôn nằm trong Top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Qua 20 năm cổ phần hóa, "ông lớn" ngành sữa luôn nằm trong Top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Trong 2 thập niên cổ phần hóa, tổng doanh thu và lợi nhuận trước thuế của đơn vị đứng đầu ...
Gia tăng độ tín nhiệm khi xanh hóa dòng vốn trong hoạt động ngân hàng

Gia tăng độ tín nhiệm khi xanh hóa dòng vốn trong hoạt động ngân hàng

Khi tham gia thị trường vốn xanh, các ngân hàng sẽ có thêm động lực tăng trưởng mới trong bối ...
VIS Rating chính thức hoạt động tại Việt Nam

VIS Rating chính thức hoạt động tại Việt Nam

VIS Rating, công ty xếp hạng tín nhiệm hình thành từ vốn đầu tư của Moody’s và các tổ chức ...
FiinRatings và PVIAM hợp tác ứng dụng kết quả xếp hạng tín nhiệm trong hoạt động quản trị đầu tư

FiinRatings và PVIAM hợp tác ứng dụng kết quả xếp hạng tín nhiệm trong hoạt động quản trị đầu tư

Công ty Cổ phần FiinRatings và Công ty cổ phần Quản lý quỹ PVI đã ký kết hợp tác về ...
Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe ô tô NK chạy trong khu vui chơi, giải trí, thể thao

Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe ô tô NK chạy trong khu vui chơi, giải trí, thể thao

Tổng cục Hải quan vừa có hướng dẫn Cục Hải quan Đắk Lắk thực hiện chính sách thuế tiêu thụ ...
Hải quan Đồng Tháp: Kiến nghị tháo gỡ vướng mắc trong xử lý vụ việc có dấu hiệu hình sự

Hải quan Đồng Tháp: Kiến nghị tháo gỡ vướng mắc trong xử lý vụ việc có dấu hiệu hình sự

Trên thực tế, những vụ vi phạm có dấu hiệu hình sự rõ ràng và thuộc thẩm quyền khởi tố ...
Mức chi ngân sách đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức, viên chức

Mức chi ngân sách đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức, viên chức

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 55/2023/TT-BTC quy định về quản lý, sử dụng và quyết toán kinh ...
Quy định đối với hàng tạm xuất, tái nhập cho doanh nghiệp chế xuất thuê

Quy định đối với hàng tạm xuất, tái nhập cho doanh nghiệp chế xuất thuê

Trước vướng mắc của Công ty CP xây lắp và thương mại Trường Lộc, Tổng cục Hải quan đã nhanh ...
Chính sách thuế bảo vệ môi trường đối với hàng NK là túi ni lông

Chính sách thuế bảo vệ môi trường đối với hàng NK là túi ni lông

Tổng cục Hải quan vừa có hướng dẫn Công ty TNHH Great Longview Việt Nam thực hiện chính sách thuế ...
Quy định hoàn thuế cho hàng nhập khẩu tại chỗ sau đó xuất khẩu

Quy định hoàn thuế cho hàng nhập khẩu tại chỗ sau đó xuất khẩu

Trước đề nghị của Công ty TNHH may thêu Thuận Phương liên quan đến quy định hoàn thuế đối với ...
Giá từ 730 triệu đồng, Toyota Yaris Cross 2023 có cả động cơ xăng và hybrid

Giá từ 730 triệu đồng, Toyota Yaris Cross 2023 có cả động cơ xăng và hybrid

Hãng xe Nhật Bản giới thiệu SUV cỡ B tại thị trường Việt Nam, tùy chọn động cơ xăng hoặc ...
Hyundai Palisade 2023 chốt giá từ 1,469 tỉ đồng, thấp nhất phân khúc

Hyundai Palisade 2023 chốt giá từ 1,469 tỉ đồng, thấp nhất phân khúc

Chính thức ra mắt thị trường Việt Nam Hyundai Palisade 2023 được phân phối với 4 phiên bản với giá ...
Nhiều trang bị hiện đại, lợi thế của Hyundai Custin không chỉ ở giá

Nhiều trang bị hiện đại, lợi thế của Hyundai Custin không chỉ ở giá

Hyundai Thành Công vừa thổi một làn gió “nóng” cho thị trường minivan khi tung ra thị trường mẫu MPV ...
Kia ưu đãi giá mới, giảm đến 75 triệu đồng trong tháng 9/2023

Kia ưu đãi giá mới, giảm đến 75 triệu đồng trong tháng 9/2023

Từ 11/9/2023, Kia áp dụng giá mới với mức điều chỉnh tương đương 50% lệ phí trước bạ. Chương trình ...
Peugeot Việt Nam áp dụng giá mới cho bộ 3 SUV cao cấp

Peugeot Việt Nam áp dụng giá mới cho bộ 3 SUV cao cấp

Từ 11/9/2023, Peugeot Việt Nam triển khai giá mới dành cho bộ 3 SUV Peugeot cao cấp, khởi điểm từ ...
Ưu đãi nào cho phát triển xe điện tại Việt Nam?

Ưu đãi nào cho phát triển xe điện tại Việt Nam?

Thế giới đang chứng kiến sự chuyển đổi mạnh mẽ từ ô tô động cơ đốt trong sang ô tô ...
WCO hỗ trợ phát triển Hệ thống đánh giá nâng cao hiệu quả hoạt động Hải quan Ả Rập Saudi

WCO hỗ trợ phát triển Hệ thống đánh giá nâng cao hiệu quả hoạt động Hải quan Ả Rập Saudi

(HQ Online) - Tổng giám đốc Học viện ZATCA đã phát biểu khai mạc hội thảo và nhấn mạnh ...
Brexit có phải là nguyên nhân đằng sau những vấn đề của kinh tế Anh hiện nay?

Brexit có phải là nguyên nhân đằng sau những vấn đề của kinh tế Anh hiện nay?

Hiện có nhiều thông tin không tích cực về nền kinh tế Anh, trong khi nhiều ý kiến đổ lỗi ...
Chính phủ Mỹ trước nguy cơ đóng cửa

Chính phủ Mỹ trước nguy cơ đóng cửa

Theo trang mạng keysnews.com, chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa Chính phủ Mỹ có thể phải đóng cửa. Nguy ...
Slovakia và Ukraine lập hệ thống cấp phép cho việc mua bán ngũ cốc

Slovakia và Ukraine lập hệ thống cấp phép cho việc mua bán ngũ cốc

Thông báo của Bộ Nông nghiệp Slovakia ngày 21/9 nêu rõ: "Bộ trưởng hai nước đã nhất trí thiết lập ...
Lãi suất tăng - rào cản với tăng trưởng kinh tế

Lãi suất tăng - rào cản với tăng trưởng kinh tế

Theo các chuyên gia, việc thắt chặt chính sách tiền tệ bắt đầu gây sức ép lên hoạt động kinh ...
"Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản xứng tầm Đối tác Chiến lược sâu rộng"

"Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản xứng tầm Đối tác Chiến lược sâu rộng"

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản cho biết trải qua 50 năm vun đắp và xây dựng, Quan hệ ...
Phiên bản di động