Sản phẩm Hạ khang đường quảng cáo trên một số trang mạng vi phạm quy định của pháp luật

15:18 | 12/07/2020

(HQ Online) - Trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm chức năng trên mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên một số website quảng cáo sản phẩm Hạ khang đường vi phạm, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất và quảng cáo thực phẩm chế biến sẵn
Hàng loạt doanh nghiệp thực phẩm chức năng bị xử phạt
Sai phạm liên quan đến sản phẩm Mr Sun và Linh tự đan

Theo lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm, qua công tác hậu kiểm quảng cáo thực phẩm chức năng trên mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên một số website quảng cáo sản phẩm Hạ khang đường vi phạm, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm; nội dung đăng tải, dẫn, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh.

0005 5753 tinngan 022114 526821898 0
Ảnh minh hoạ.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH thương mại SBG (địa chỉ: tầng 8, tòa nhà Sannam, số 78 phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH thương mại SBG không thừa nhận các website nêu trên của Công ty TNHH thương mại SBG, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ khang đường trên các trang mạng nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ khang đường đang được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Cũng theo lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm, vừa qua cơ quan này đã phát hiện trên một số website đang quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng Powerman Plus, Powerman extra vi phạm, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm.

Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty Cổ phần dược phẩm và Y Đức Minh Ngọc (địa chỉ: số nhà 99, thôn Chằm, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, Công ty Cổ phần dược phẩm và Y Đức Minh Ngọc không thừa nhận và không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên một số website nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nêu trên đang được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

D.Ngân