Sân chơi ý tưởng về du lịch, khách sạn dành cho giới trẻ ASEAN

20:25 | 11/04/2019

(HQ Online) - Ngày 11/4, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, học sinh TPHCM tổ chức họp báo phát động Hội thi “Young Hotelier Awards” lần 2 năm 2019.    

san choi y tuong ve du lich khach san danh cho gioi tre asean
Các đơn vị ký kết hợp tác triển khai các hoạt động cho hội thi tại buổi họp báo. Ảnh T.D

Với chủ đề “Đưa ý tưởng vang xa”, hội thi mong muốn phát hiện những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo và có giá trị thực tiễn trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng và khách sạn.

Theo đại diện Ban tổ chức, cuộc thi là dịp các bạn trẻ trong nước và khu vực có cơ hội cọ xát, trao đổi với nhau. Đồng thời, cũng là nơi bạn trẻ nước ta khẳng định vị thế của mình với những người trẻ khác trong cộng đồng Đông Nam Á.

san choi y tuong ve du lich khach san danh cho gioi tre asean Sinh viên ngành du lịch được hưởng nhiều cơ chế đặc thù

Hội thi diễn ra từ ngày 12/4 đến ngày 8/8/2019 dành cho tất cả công dân của các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á; học sinh, sinh viên hoặc người đã tốt nghiệp trong độ tuổi từ 16 đến 25 tại các trường Trung học phổ thông, Trung cấp, Cao đẳng và Đại học.

Các thí sinh tham gia phải thành lập đội dự thi, mỗi đội gồm 3 thành viên và sử dụng ngôn ngữ dự thi bằng tiếng Anh cả 3 vòng thi.

Vòng sơ loại sẽ diễn ra từ ngày 12/4 đến ngày 31/5. Các thí sinh có thể chọn 3 chủ đề như ý tưởng về du lịch; Ẩm thực, Nhà hàng - Khách sạn; Ứng dụng Công nghệ trong lĩnh vực Du lịch, Ẩm thực, Nhà hàng và Khách sạn.

Vòng bán kết sẽ diễn ra từ ngày 19/6 đến ngày 19/7. Các đội sẽ đưa ý tưởng từ vòng sơ loại thành video minh hoạ bằng nhiều hình thức đa dạng: đoạn phim, đoạn ghi âm, infographic, hình ảnh, slide, MV ca nhạc…

Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 19/7 đến ngày 8/8/2019. Tại đây, 8 đội sẽ trình bày và bảo vệ ý tưởng trước Ban Giám khảo với các phương tiện trợ giúp như powerpoint, clip, hình ảnh minh họa, prezi,…

Các thí sinh tham gia dự thi gửi về website chính thức của chương trình (https://yha.hospitality.edu.vn/).

Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng lên đến 700 triệu đồng, bao gồm phần thưởng hiện kim, quà tặng và các suất đào tạo ngắn hạn ở nước ngoài. Trong đó, giải nhất có phần thưởng hiện kim 30 triệu đồng cùng khóa đào tạo ngắn hạn tại Thụy Sĩ dành cho 3 thành viên đội thi trị giá 300 triệu đồng.

Thu Dịu