Ra mắt Cổng thông tin kết nối tình nguyện 2020

20:30 | 24/09/2020

(HQ Online) - Ngày 24/9, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao Giải thưởng Cuộc thi Dự án tình nguyện 2020 và ra mắt Cổng thông tin kết nối tình nguyện.

Tình nguyện hiến huyết tương cho điều trị Covid-19
5.400 lượt sinh viên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi 2020
Ấm lòng ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân”

Với chủ đề “Thanh niên tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, Cuộc thi Dự án tình nguyện 2020 đã được triển khai rộng rãi trên cả nước, các tập thể, cá nhân nào cũng có thể gửi tham dự Cuộc thi.

4545 img 5947
Ban tổ chức trao giải cho tác giả.

Dự án tình nguyện gồm 6 chủ đề trọng tâm trong lĩnh vực tình nguyện như Tình nguyện trong Nông thôn mới, Văn minh đô thị, Bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hâu, An sinh xã hội, Chăm lo thiếu nhi, An toàn giao thông và Áp dụng công nghệ trong lĩnh vực tình nguyện.

Kể khi khi phát động tháng 5 đến hết tháng 6,, Ban Tổ chức đã nhận được 262 hồ sơ dự án gửi tham dự Cuộc thi, hầu hết các dự án này đã được lựa chọn trong số hàng nghìn dự án từ cơ sở.

Từ ngày 11/6 đến ngày 18/6, 250 Dự án hợp lệ đã được đựa lên bình chọn trên Mạng xã hội để Cộng đồng bình chọn dự án yêu thích bằng cách like hoặc chia sẻ dự án để tăng tính lan tỏa.

10 dự án có lượt yêu thích và chia sẻ cao nhất và 10 Dự án do Ban tổ chức bình chọn đã lọt vào vòng Chung khảo và trình bày trước Hội đồng bình chọn. Hội đồng bình chọn chung khảo đã họp và chấm chọn ra 10 Dự án xuất sắc đạt Giải thưởng Cuộc thi.

Trong khuôn khổ Chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức ra mắt Cổng thông tin kết nối tình nguyện với 2 tên miền (www.tinhnguyen.doanthanhnien.vn) và www.tinhnguyenquocgia.com với mục đích ứng dụng công nghệ thông tin trong việc nâng cao hiệu quả cũng như tính kết nối, điều phối trong hoạt động tình nguyện trong cộng đồng.

D.Ngân