Ra mắt chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh con, Sinh cha”

16:28 | 23/06/2020

(HQ Online) - Nhân tháng hành động Vì trẻ em năm 2020, sáng 23/6, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động, Thương binh và xã hội và Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị tài trợ chính thức ra mắt chương trình giáo dục cộng đồng mang tên “Sinh con, sinh cha”.

ra mat chuong trinh giao duc cong dong sinh con sinh cha Bảo vệ quyền và sức khỏe của phụ nữ, trẻ em gái trong đại dịch Covid-19
ra mat chuong trinh giao duc cong dong sinh con sinh cha Grab và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam khánh thành cầu Út Ốm trong dự án “Xây cầu đến lớp”
ra mat chuong trinh giao duc cong dong sinh con sinh cha Thủ tướng chỉ thị tăng cường các giải pháp bảo đảm quyền trẻ em
ra mat chuong trinh giao duc cong dong sinh con sinh cha
Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phát biểu tại họp báo.

Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết, thực tế xã hội hiện nay đang phải đối mặt với nhiều vấn đề, trong đó có những thách thức làm biến dạng nền văn hoá, xói mòn hệ giá trị cốt lõi gia đình truyền thống. Nhiều bậc cha mẹ thiếu kỹ năng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, khiến một số trẻ em bị bạo lực, xâm hại, đối diện sự phát triển không toàn diện.

Xuất phát từ thực tiễn này, Quỹ và Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam lên ý tưởng, xây dựng chương trình về tư vấn kỹ năng nuôi dạy con cho cha mẹ, ông bà, người nuôi dưỡng có con em dưới 6 tuổi.

“Chương trình “Sinh con, sinh cha” ra đời đã hiện thực hoá ý tưởng và mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ cha mẹ và người chăm sóc trẻ về những kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khoẻ, hỗ trợ giáo dục và bảo vệ con trẻ” - ông Hoàng Văn Tiến khẳng định.

Tại họp báo, Theo chia sẻ của ông Lê Quân, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, đây là một chương trình rất ý nghĩa, hướng tới những gia đình có con em từ 0-6 tuổi. Mục tiêu của chương trình là chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng nuôi dạy con, giúp các bé lớn khôn và phát triển tiềm năng trong vòng tay yêu thương của gia đình. Chương trình tiếp cận cộng đồng thông qua các nội dung và hoạt động thiết thực, bổ ích nhưng cũng đầy sáng tạo và thú vị.

Trong phiên bản ra mắt đầu tiên, chương trình tập trung thảo luận các chủ đề: Cùng con lớn khôn, Cùng con hành xử và Cùng con sống khoẻ thông qua chuỗi video tiểu phẩm phát hành trực tuyến với sự tham gia dàn dựng và diễn xuất của NSƯT Xuân Bắc, cùng với các hội thảo được tổ chức trực tiếp tại các trường mầm non trên cả nước.

Trong năm 2020, chương trình dự kiến có ít nhất 2.000 cha mẹ và trẻ em dưới 6 tuổi cùng khoảng 400 giáo viên, cán bộ trường mầm non tham gia các buổi hội thảo được tổ chức trên khắp các tỉnh thành được hưởng lợi. Cụ thể 7 tỉnh thành chia theo vùng miền Bắc Trung Nam sẽ được tổ chức năm nay, trong đó ưu tiên lựa chọn địa phương có nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

D.Ngân