Quyền lực của người hâm mộ

13:00 | 14/11/2020

(HQ Online) - Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018- Hương Giang chủ động xin rút khỏi vai trò khách mời của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 vì áp lực người hâm mộ. Đây là một ví dụ cho thấy nghệ sĩ phải biết cách ứng xử khéo léo trước quyền lực của đám đông.

Rắc rối tên gọi hoa hậu
Hoa hậu ngoài đời và Hoa hậu trên phim
Hoa hậu Phạm Hương tái xuất khác lạ dưới ống kính nhiếp ảnh gia Brazil
Đua nhau tổ chức hoa hậu nửa mùa
Quyền lực của người hâm mộ
Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 - Hương Giang.

Không chỉ rút lui khỏi đêm diễn trên sân khấu Hoa hậu Việt Nam 2020, Hương Giang cũng tuyên bố tạm ngưng hoạt động nghệ thuật một thời gian để đầu tư cho những dự án quan trọng sắp tới.

Phản ứng của Hương Giang không nằm ngoài tiên liệu của giới quan sát, bởi lẽ không có bất kỳ nhân vật showbiz nào có thể ung dung với sự tẩy chay từ khán giả.

Hào quang của nghệ sĩ được tạo ra từ những người thích - fan và cả những người ghét - antifan. Dung hòa được hai đối tượng ấy, sẽ hâm nóng liên tục tên tuổi ngôi sao. Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 - Hương Giang đã có nhiều phát ngôn và động thái để chống lại antifan một cách thiếu bình tĩnh. Cao trào là Hương Giang đăng tải lên trang cá nhân những hình ảnh và clip mà Hương Giang đến “làm việc” với một antifan, thái độ muốn “trừng trị” antifan của Hương Giang đã vượt quá giới hạn cho phép.

Rất nhiều diễn đàn kêu gọi tẩy chay Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018- Hương Giang đã được thành lập trên mạng. Đồng thời, antifan cũng kêu gọi quay lưng với các nhãn hàng đang mời Hương Giang quảng cáo hoặc làm đại diện thương hiệu.

Không thể tiếp tục đương đầu theo kiểu “trứng chọi đá”, Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 - Hương Giang đã xuống thang căng thẳng, bằng tâm sự: “Về sự việc vừa qua, mong mọi người hiểu tôi chỉ lên tiếng bảo vệ mình khỏi những sự miệt thị xúc phạm. Không phải tôi yêu cầu không ai được ghét mình hay đang cố gắng trừng phạt ai để sau này không ai được ghét mình nữa. Hoàn toàn không! Nhưng có lẽ sự nóng giận trong cách làm đã khiến sự việc đi quá xa so với mục đích ban đầu”.

Câu chuyện của Hương Giang cũng là bài học cho những nghệ sĩ khác. Bởi lẽ, đã bước chân vào show biz thì phải chấp nhận mọi sự đón nhận của công chúng, kể cả sự yêu chiều, kể cả sự dửng dưng, kể cả sự ca ngợi và kể cả sự đay nghiến. Nếu không chấp nhận luật chơi ấy sẽ khó thể tồn tại trong làng giải trí.

LTN