Quận 3 hỗ trợ gia đình học sinh tử vong do cây đổ 40 triệu đồng

19:33 | 26/05/2020

(HQ Online) - Chiều 26/5, Sở Thông tin Truyền thông phối hợp với Sở GD-ĐT, Sở Y tế, UBND quận 3 TPHCM tổ chức buổi họp báo thông tin về vụ tai nạn do cây phượng bật gốc xảy ra tại Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TPHCM) làm 1 học sinh tử vong và nhiều học sinh bị thương.

quan 3 ho tro gia dinh hoc sinh tu vong do cay do 40 trieu dong
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh T.D

Thông tin tại buổi họp báo, ông Trần Quang Bá, quyền Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, vụ tai nạn do cây phượng vĩ cổ thụ đổ đè lên 18 học sinh, trong đó có 2 em lớp 6.7, còn lại là học sinh lớp 6.8. Nhà trường đã liên lạc với các ban ngành chức năng, đưa các em vào các bệnh viện gần nhất là Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện An Sinh, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Sài Gòn - ITO.

Tuy nhiên, đáng tiếc là học sinh N.T.K (nam) sinh năm 2008 đã tử vong vào lúc 8 giờ tại Bệnh viện An Sinh. Được biết gia đình em N.T.K là gia đình khó khăn, thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn. Mẹ em K. vừa sinh con được 3 ngày. Trước mắt, quận hỗ trợ gia đình em 40 triệu đồng.

Quận đã chỉ đạo các cán bộ xuống thăm hỏi động viên và lo tang gia cho em K. Với những học sinh bị thương, phân công phòng cùng ban giám hiệu cùng phụ huynh xử lý các thủ tục chăm sóc sức khoẻ cho các em.

Tại Bệnh viên Sài Gòn – ITO, tiếp nhận 4 học sinh cấp cứu, trong đó có 1 trường hợp nhẹ (xây xát phần mềm) được cho về và 3 học sinh bị gãy xương chân đã được phẫu thuật thành công trong chiều 26/5. Hiện sức khoẻ của các em đã ổn định.

quan 3 ho tro gia dinh hoc sinh tu vong do cay do 40 trieu dong
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức (phải) thăm hỏi động viên học sinh vụ tai nạn đag điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2. 

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, tiếp nhận cấp cứu 8 trường hợp, 4 trường hợp nhẹ đã được cho xuất viện điều trị ngoại trú, 2 trường hợp nặng đã được phẫu thuật thành công, các trường hợp còn lại đang tiếp theo dõi.

Liên quan đến vấn đề an toàn trong trường học, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM  có nhiều vấn đề như an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, mái ngói, máng nước, cây xanh... Ngành Giáo dục TPHCM luôn luôn quan tâm đến nội dung này. Mỗi năm Sở đều có văn bản nhắc nhở nhà trường về việc đảm bảo an toàn cho học sinh vào đầu tháng 8, khi chuẩn bị vào học và vào đầu tháng 3, khi chuẩn bị vào mùa mưa.

Tuy nhiên, theo ông Nam sự việc xảy ra hôm nay rất đáng tiếc. Đây là lần đầu tiên có việc cây đỗ trong trường học gây chết học sinh. Là bài học cho ngành giáo dục trong việc tiếp tục tăng cường công tác an toàn trường học cho học sinh.

Trước đó, trưa ngày 26/5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã dẫn đầu đoàn cán bộ Thành phố đến thăm và tặng quà cho các em học sinh bị thương, tại Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Sài Gòn – ITO.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cũng chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục triển khai các biện pháp tăng cường công tác đảm bảo an toàn trong trường học. Đặc biệt là liên quan đến các cây xanh cổ thụ ở sân trường, khi mùa mưa đang đến.

 

Thu Dịu