Quá tải khu cách ly, dừng vận chuyển người Việt Nam từ nước ngoài về sân bay Nội Bài

08:24 | 26/03/2020

(HQ Online) - Từ ngày 26/3, sân bay Nội Bài ngừng tiếp nhận chuyến bay quốc tế chở hành khách người Việt Nam do khu cách ly tại khu vực TP Hà Nội hiện nay đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm.

qua tai khu cach ly dung van chuyen nguoi viet nam tu nuoc ngoai ve san bay noi bai Hôm nay, gần 600 người Việt từ vùng dịch về sân bay Nội Bài
qua tai khu cach ly dung van chuyen nguoi viet nam tu nuoc ngoai ve san bay noi bai Tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài đến Tân Sơn Nhất
qua tai khu cach ly dung van chuyen nguoi viet nam tu nuoc ngoai ve san bay noi bai Khách nhập cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài giảm đáng kể
qua tai khu cach ly dung van chuyen nguoi viet nam tu nuoc ngoai ve san bay noi bai Cách ly hơn 800 hành khách Việt Nam nhập cảnh qua sân bay Vân Đồn
qua tai khu cach ly dung van chuyen nguoi viet nam tu nuoc ngoai ve san bay noi bai
Tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh: Internet.

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Nguyên nhân là do khu cách ly tại khu vực TP Hà Nội hiện nay đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm. Đồng thời, Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo ngay đến tất cả các hãng hàng không tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Thời điểm áp dụng kể từ 00 giờ 00 phút ngày 26/3 đến hết ngày 31/3/2020.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay, Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài tới Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) từ 0 giờ ngày 25/3 và Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (TP Hà Nội) từ 0 giờ ngày 26/3 đều do các khu vực cách ly tại 2 thành phố đều đã quá tải không còn khả năng tiếp nhận thêm.

Trước đó, từ 0h ngày 22/3, Việt Nam đã tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, tạm dừng nhập cảnh vì lí do dịch bệnh đối với tất cả các trường hợp mang Giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân; không áp dụng với trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt như khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng.

Xuân Thảo