Phó Thủ tướng yêu cầu rút kinh nghiệm, giải quyết kịp thời vấn đề lưu thông hàng hóa

16:40 | 07/09/2021

(HQ Online) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan chủ động, linh hoạt giải quyết theo chức năng, thẩm quyền, hoặc phối hợp giải quyết kịp thời các vấn đề có tính liên ngành liên quan đến hoạt động vận tải, lưu thông hàng hóa.

Thứ trưởng Bộ GTVT: Một số địa phương “sốt ruột” nên gây cản trở lưu thông hàng hóa
Loạt giải pháp của hải quan đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa không bị gián đoạn
Bãi bỏ ngay các văn bản do địa phương ban hành cản trở lưu thông hàng hoá
Giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến vận tải, lưu thông hàng hóa
Việc lưu thông hàng hóa nhập khẩu tại cảng Cát Lái đang được gấp rút tháo gỡ. Ảnh: TTXVN

Văn bản số 6212/VPCP-CN của Văn phòng Chính phủ nêu, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có thể phát sinh nhiều vấn đề ảnh hưởng đến hoạt động vận tải, lưu thông hàng hóa.

Do vậy, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã yêu cầu các Bộ: Giao thông vận tải, Công Thương, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính nâng cao trách nhiệm, chủ động, linh hoạt giải quyết theo chức năng, thẩm quyền, hoặc phối hợp với các bộ, ngành, địa phương để giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề có tính liên ngành liên quan đến hoạt động vận tải, lưu thông hàng hóa để phục vụ đời sống nhân dân, sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu, bảo đảm thông suốt và an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan này phải rút kinh nghiệm, tránh lặp lại trường hợp tương tự như tại cảng Cát Lái thời gian qua.

Trước đó, nhằm tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch Covid-19, thời gian qua, lãnh đạo Chính phủ đã có nhiều văn bản chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hướng dẫn, hỗ trợ, có các giải pháp khả thi, kịp thời để tạo thuận lợi cho việc lưu thông, xuất nhập khẩu, tiêu thụ hàng hóa, nhất là đối với nguyên vật liệu phục vụ sản xuất và nông sản tại các địa phương có dịch, không để tình trạng ách tắc trong khâu giao nhận, vận tải.

Hương Dịu