Phát hiện 13,5 tấn rác thải y tế đang chuẩn bị đưa ra thị trường

09:17 | 16/06/2021

(HQ Online) - Công an tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện, thu giữ hơn 13,5 tấn rác thải là găng tay y tế, toàn bộ số rác thải này đã được phân loại để chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ, theo thông tin từ Bộ Công an.

Ngăn chặn găng tay cao su bẩn nhập khẩu ngay từ cửa khẩu
Nhập khẩu găng tay đã qua sử dụng, Công ty TNHH Ngọc Diệp bị khởi tố
Chưa đến 10% lượng rác thải tại Việt Nam được tái chế
Ngành Y tế lan tỏa thông điệp phòng chống rác thải nhựa
Phát hiện 13,5 tấn rác thải y tế đang chuẩn bị đưa ra thị trường
Ảnh: Bộ Công an.

Cụ thể, nhận được tin phản ánh của nhân dân về việc tại gia đình ông Vũ Văn Hưng (sinh năm 1979, trú tại xóm Kê, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, Thái Nguyên) có hoạt động thu gom, tập kết rác thải là găng tay đã qua sử dụng, ngày 13/6/2021, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Thái Nguyên) chủ trì, phối hợp với Công an huyện Phú Bình, Công an xã Tân Khánh và cấp uỷ, chính quyền địa phương kiểm tra nhà ông Hưng tại địa chỉ trên.

Kết quả kiểm tra phát hiện nhiều bao tải dứa, nilon bên trong đựng rác thải là găng tay nhựa, cao su đã qua sử dụng.

Cụ thể, cơ quan chức năng kiểm đếm được 3.940kg găng tay đã qua sử dụng đã được phân loại; 6.470kg găng tay đã qua sử dụng chưa được phân loại và 3.130kg rác thải là các đầu bao tay của găng tay đã qua sử dụng. Tổng khối lượng số rác thải thu giữ là 13.540kg.

Điều tra bước đầu, cơ quan Công an xác định toàn bộ số rác thải trên là của Vũ Thị Thu Hương (sinh năm 1989, trú tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội) được thu mua từ các cơ sở kinh doanh phế liệu trên địa bàn Hà Nội và tỉnh Thái Nguyên, sau đó vận chuyển, tập kết tại nhà ông Hưng để phân loại, tái chế rồi mang đi tiêu thụ.

Toàn bộ quá trình thu gom, vận chuyển, xử lý số rác thải trên của Hương đều không có giấy tờ, thủ tục pháp lý.

Thái Bình