Phát động cuộc thi ảnh du lịch “Tôi yêu Việt Nam”

13:05 | 10/01/2018

(HQ Online)- Ngày 10/1, Tạp chí Du lịch, Tổng cục Du lịch tổ chức Lễ phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 mang chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” với sự phối hợp và bảo trợ của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam. 

phat dong cuoc thi anh du lich toi yeu viet nam

Cuộc thi diễn ra từ tháng 1/2018 đến tháng 6/2018. Ảnh: Võ Nam

Theo ông Nguyễn Đức Xuyên, Tổng biên tập Tạp chí Du lịch, cuộc thi Ảnh Nghệ thuật Du lịch toàn quốc được tổ chức từ năm 1990, với quy mô ngày càng mở rộng và chất lượng ngày càng nâng cao. Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 “Tôi yêu Việt Nam” là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 58 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960- 9/7/2018).

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 hứa hẹn quy tụ nhiều tác phẩm đặc sắc, có đề tài đa dạng, phản ánh vẻ đẹp đất nước, cuộc sống, con người Việt Nam  thông qua lăng kính du lịch. Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi.

"Ban Tổ chức cuộc thi hy vọng sẽ nhận được nhiều tác phẩm ảnh xuất sắc, những góc nhìn mới mẻ về đất nước, con người, văn hóa... Việt Nam; thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, gắn với chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” của các nghệ sỹ nhiếp ảnh, du khách, những người yêu thích du lịch và nhiếp ảnh", ông Nguyễn Đức Xuyên nói.

Cũng theo Tổng biên tập Tạp chí Du lịch, để thuận tiện cho các tác giả tham gia dự thi và công tác tổ chức cuộc thi, năm nay lần đầu tiên Ban Tổ chức nhận tác phẩm ảnh dự thi dưới dạng số, file ảnh có định dạng jpg. Các tác giả gửi ảnh trực tiếp tại địa chỉ http://www.anhnghethuatdulich.comvới các thông tin, thể lệ và hướng dẫn cụ thểtrên website. Thời gian nhận ảnh từ ngày phát động đến trước 23h59 phút ngày 10/6/2018. 

Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, gồm Huy chương Vàng của Hội Nghệ sỹ nhiếp ánh Việt Nam, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức 15 triệu  đồng và 1 tour du lịch nước ngoài của nhà tài trợ.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn có 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và các giải phụ cho 1 tác phẩm ảnh có số lượng Like nhiều nhất và 1 giải cho tác phẩm ảnh có số lượng Share nhiều nhất trên fanpage Tạp chí Du lịch (https://www.facebook.com/VietnamTourismReview).  

Các tác phẩm đạt giải và chọn trưng bày triển lãm được Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và được tính điểm cấp khu vực theo Quy chế của Hội. Các tác phẩm đạt giải được Tổng cục Du lịch tặng Giấy khen.

Lễ trao giải thưởng và triển lãm ảnh dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 7/2018.

D.Ngân