Phà Cát Lái vẫn duy trì hoạt động bình thường

07:25 | 02/04/2020

(HQ Online) - Tối ngày 1/4, Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết vẫn tiếp tục duy trì hoạt động của phà Cát Lái để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển của người dân. Như vậy, phà Cát Lái không tạm ngưng hoạt động như thông báo trước đó.    

pha cat lai van duy tri hoat dong binh thuong TPHCM: Tạm dừng hoạt động phà Cát Lái từ 22 giờ đêm 1/4
pha cat lai van duy tri hoat dong binh thuong
Phà Cát Lái vẫn tiếp tục hoạt động để đảm bảo lưu thông hàng hóa và nhu cầu đi lại của người dân.

Việc thay đổi quyết định này, theo đại diện Sở Giao thông Vận tải TPHCM nhằm đảm bảo việc lưu thông hàng hóa và nhu cầu đi lại của công nhân đến làm việc tại các cơ sở sản xuất (đặc biệt là các Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu công nghệ cao, cụm cảng cảng biển,...) trên địa bàn TPHCM và tỉnh Đồng Nai góp phần ổn định quá trình sản xuất và cung ứng hàng hóa cho các địa phương, trước mắt, duy trì hoạt động phà Cát Lái từ quận 2, TPHCM đến huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và ngược lại.

Tuy nhiên, Sở Giao thông Vận tải TPHCM yêu cầu quản lý phà, người dân đi lại trên phà chú ý hạn chế tiếp xúc, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Đồng thời phà không chở quá 50% sức chứa để đảm bảo an toàn cho người dân, tránh lây lan dịch bệnh.

Trước đó, chiều ngày 1/4, Sở Giao thông Vận tải TPHCM có thông báo sẽ tạm ngưng hoạt động tuyến phà Cát Lái từ 22 giờ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4.

Thu Dịu