“Ông lớn” Masan tiếp tục làm trụ đỡ cho thị trường chứng khoán

09:15 | 14/10/2020

(HQ Online) - Thị trường chứng khoán vừa tiếp tục giằng co mạnh và chỉ giữ được đà tăng nhờ lực kéo đến từ những cổ phiếu lớn như MSN, CTG.

Thị trường chứng khoán thăng hoa với thanh khoản mỗi phiên đạt khá
Khối ngoại liên tục đổ tiền vào thị trường chứng khoán
“Ông lớn” Masan tiếp tục làm trụ đỡ cho thị trường chứng khoán
VN-Index nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 935-945 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch 13/10, VN-Index tăng 0,44% lên mốc ở 929, 86 điểm; HNX-Index tăng 0,18% lên mốc136,15 điểm.

Thanh khoản thị trường lên khá cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 8.000 tỷ đồng.

Đà tăng mạnh trong phiên này của VN-Index chủ yếu đến từ lực kéo của MSN. Trong phiên chiều, mã này bứt phá tăng cận trần và kéo chỉ số tới hơn 1,6 điểm. Song song đó, CTG không kém cạnh với mức đóng góp tương đương 1,6 điểm tăng.

Nhóm ngân hàng về phiên chiều đã nghiêng nhẹ sang phía tăng điểm với các cổ phiếu: VCB, BID, CTG, TCB...

Ở chiều ngược lại, MBB, SHB...giảm điểm nhưng không quá tiêu cực với thị trường. SAB cũng bất ngờ giảm mạnh trong phiên chiều trở thành mã tác động tiêu cực nhất lên chỉ số.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 935-945 điểm trong những phiên kế tiếp. Dù vậy, rủi ro điều chỉnh của thị trường sẽ gia tăng đáng kể khi chỉ số tiến vào vùng cản trên 930 điểm.

“Trong giai đoạn này, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục bị chi phối bởi thông tin kết quả kinh quý 3 của các doanh nghiệp, hoạt động đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 10 diễn ra vào cuối tuần này và hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số VN30 và VN-Diamond vào những tuần cuối tháng 10...”, BVSC phân tích.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cũng dự báo, trong phiên chứng khoán 14/10, VN-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 935 điểm - 940 điểm và nhiều mã vẫn sẽ tiếp tục chịu áp lực chốt lãi mạnh. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục cân nhắc bán chốt lời dần các cổ phiếu khi chỉ số tăng điểm tới vùng kháng cự. Ở chiều ngược lại, hoạt động mua vào chỉ nên xem xét nếu thị trường có nhịp test lại ngưỡng 910 điểm.

Bảo Minh