Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức ngay khi được điều động làm lãnh đạo doanh nghiệp

15:39 | 04/06/2019

(HQ Online) - Chiều 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1, tân Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn đã gửi đơn xin từ chức ngay khi vừa được điều động vào sáng nay.    

ong doan ngoc hai nop don tu chuc ngay khi duoc dieu dong lam lanh dao doanh nghiep
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến trao quyết định nhiệm vụ mới cho ông Đoàn Ngọc Hải sáng 4/6. Ảnh Thu Hường

Cụ thể, ông Đoàn Ngọc Hải đã gửi đơn từ chức đến Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TPHCM và Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

Lý do ông Hải xin từ chức là không có trình độ chuyên môn ngành xây dựng, nếu miễn cưỡng nhận nhiệm vụ mới ông sợ có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân… Trong khi chờ giải quyết, ông Hải xin nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương.

Trước đó, sáng 4/6, UBND TPHCM đã công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 về công tác tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc, nhiệm kỳ 5 năm kể từ ngày 3/6/2019.    

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cũng mong muốn Tổng Công ty tạo điều kiện để ông Hải hoàn thành nhiệm vụ và mong ông Đoàn Ngọc Hải sẽ tiếp tục phát huy kinh nghiệm, năng lực ở vị trí mới. Trong quá trình làm việc nếu có khó khăn thì báo cáo lãnh đạo UBND TPHCM để kịp thời tháo gỡ.

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, Hà Nội. Trước khi làm Phó Chủ tịch UBND quận 1, ông Hải từng giữ các chức vụ: Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Phó Trưởng phòng Kinh tế quận 1; Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1…

ong doan ngoc hai nop don tu chuc ngay khi duoc dieu dong lam lanh dao doanh nghiep TP.HCM đang xem xét trường hợp xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

(HQ Online)- Ngày 9/1, UBND TP.HCM xác nhận đã nhận được đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 ...

ong doan ngoc hai nop don tu chuc ngay khi duoc dieu dong lam lanh dao doanh nghiep Vì sao ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức?

(HQ Online)- “Chưa thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng sẽ giải quyết dứt ...

Ông Đoàn Ngọc Hải được phân công làm Phó Chủ tịch UBND quận 1, phụ trách mảng đô thị từ tháng 3/2016 và được nhiều người biết đến với các chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Từ quận 1, phong trào "giành lại vỉa hè" đã lan tỏa sang nhiều quận huyện khác của TPHCM và một số địa phương khác trên cả nước.

Tuy nhiên, vào tháng 1/2018, ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin từ chức. Nguyên nhân là do trong quá trình ra quân kiểm tra, xử phạt tình trạng buôn bán, đậu xe lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ trên các tuyến đường ở khu vực trung tâm thành phố, ông Hải gặp nhiều khó khăn và không thể thực hiện được lời hứa là “nếu không lấy lại được vỉa hè cho người đi bộ thì sẽ cởi áo về vườn”.

Đến tháng 5/2018, ông Đoàn Ngọc Hải lại bất ngờ rút lại đơn xin từ chức do nhận được sự động viên, thuyết phục của các cấp lãnh đạo và sự tin tưởng của nhân dân./.

Thu Dịu