Ông Cao Anh Tuấn được bổ nhiệm chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế

13:16 | 21/06/2019

(HQ Online) - Sáng 21/6, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trao quyết định nghỉ hưu đối với ông  Bùi Văn Nam - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và trao quyết định bổ nhiệm Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đối với ông Cao Anh Tuấn.     

ong cao anh tuan duoc bo nhiem chuc vu tong cuc truong tong cuc thue
Trao quyết định nghỉ hưu đối với ông Bùi Văn Nam - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và trao quyết định bổ nhiệm Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đối với ông Cao Anh Tuấn. Ảnh THuỳ Linh.

Phát biểu tại lễ trao Quyết định bổ nhiệm ông Cao Anh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, ngày 13/6/2019, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1016/QĐ-BTC về việc bổ nhiệm ông Cao Anh Tuấn - Phó Tổng cục trưởng giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế từ ngày 1/7/2019.

Bộ trưởng bày tỏ sự tin tưởng ông Cao Anh Tuấn sẽ tiếp bước những thành công của các thế hệ lãnh đạo Tổng cục Thuế, phát huy khả năng chuyên môn nghiệp vụ và kinh nghiệm công tác cùng Tập thể lãnh đạo Tổng cục Thuế, tập thể cán bộ, công chức, người lao động ngành Thuế tiếp tục củng cố, xây dựng và phát triển ngành Thuế ngày càng vững mạnh.

“Với những thành quả mà hệ thống thuế đã đạt được từ khi thành lập đến nay, đặc biệt là những kết quả đạt được trong công tác điều hành quản lý thuế đã thể hiện sự ổn định phát triển của hệ thống, tinh thần đoàn kết, nhất trí của toàn hệ thống Thuế. Vì vậy, việc kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ lãnh đạo Tổng cục Thuế chính là vinh dự và đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề đối với cá nhân đồng chí Cao Anh Tuấn”, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

ong cao anh tuan duoc bo nhiem chuc vu tong cuc truong tong cuc thue
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chúc mừng ông Cao Anh Tuấn. Ảnh Thuỳ Linh.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng cũng đề nghị, ông Cao Anh Tuấn và tập thể lãnh đạo Tổng cục Thuế tập trung làm tốt công tác xây dựng khối đoàn kết để ổn định và phát triển Tổng cục Thuế, giữ gìn và phát huy truyền thống của ngành, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao tinh thần trách nhiệm đội ngũ cán bộ công chức trong thực thi công vụ và thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, tiết kiệm chống lãng phí.

Bên cạnh đó, ngành Thuế dưới dự lãnh đạo của ông Cao Anh Tuấn cần tập trungthực hiện các giải pháp quản lý thu, chống thất thu ngân sách nhà nước để hoàn thành vượt 5%nhiệm vụ thu NSNN năm 2019 đã được Quốc hội, Chính phủ và Bộ Tài chính giao là 1.168.100 tỷ đồng, trong đó dầu thô là 44.600 tỷ đồng và thu nội địa là 1.123.500tỷ đồng.

Bộ trưởng cũng yêu cầu ngành Thuế phải triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp theo Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 1/1/2019 của Chính phủ về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán NSNN năm 2019 và các chỉ đạo của Bộ; thực hiện các giải pháp nhằm khuyến khích đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Bên cạnh đó, Tổng cục Thuế cũng cần đẩy mạnh tiến trình thực hiện kế hoạch cải cách hệ thống thuế giai đoạn 2016-2020 đã được Bộ trưởng Bộ Tài chính phê duyệt, tiếp tục rà soát, cải cách thủ tục hành chính thuế theo yêu cầu của Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 1/1/2019 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021; Hiện đại hóa và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin tại tất cả các khâutrong công tác quản lý thuế.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh ngành Thuế phải tập trung đẩy mạnh việc đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ công chức lãnh đạo; chỉ đạo, thực hiện tốt hơn nữa công tác tổ chức cán bộ, luân phiên, luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tácvà tinh gọn bộ máy hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo đúng yêu cầu của Đảng, Nhà nước, Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Tài chính.

“Với tin thần như vậy, tôi tin tưởng và chắc chắn rằng đồng chí Cao Anh Tuấn sẽ “vững tay lái, chắc tay chèo” cùng ngành Thuế phát huy kết quả đạt được, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao”, Bộ trưởng chia sẻ.

ong cao anh tuan duoc bo nhiem chuc vu tong cuc truong tong cuc thue
Ông Cao Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Thuỳ Linh.

Phát biểu tại lễ nhậm chức, ông Cao Anh Tuấn cho rằng, đây vừa là niềm vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao mà Lãnh đạo Bộ Tài chính đã giao phó. Ông Cao Anh Tuấn khẳng định sẽ xin tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

“Trên cương vị mới, với vai trò người đứng đầu hệ thống thuế, tôi xin trân trọng học tập và kế thừa những kinh nghiệm quý báu của các bậc tiền nhiệm, đem hết tâm sức, phát huy cao độ tinh thần đoàn kết trong tập thể lãnh đạo Tổng cục Thuế, không ngừng đổi mới hoạt động điều hành, gắn với hiện đại hóa công sở, góp phần cải thiện chất lượng và nâng cao hiệu quả quản lý thuế”, ông Cao Anh Tuấn nói.

Thùy Linh