Nữ lễ tân nhiễm corona đã được xuất viện

16:17 | 04/02/2020

Nữ lễ tân khách sạn ở TP Nha Trang L.T.T.H (25 tuổi, quê xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, Khánh Hoà) bị nhiễm virus corona mới (nCoV) có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính với chủng virus này và đã được xuất viện.

nu le tan nhiem corona da duoc xuat vien Điều trị khỏi virus corona, bệnh viện Chợ Rẫy, Viện Pasteur nhận Bằng khen của Thủ tướng
nu le tan nhiem corona da duoc xuat vien Đảo lộn sinh hoạt vì dịch corona
nu le tan nhiem corona da duoc xuat vien Doanh nghiệp chủ động ứng phó khó khăn trước dịch corona

Theo lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà, cơ sở đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân L.T.T.H trong ngày 4/2 vì sức khoẻ bệnh nhân này đã ổn định và có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính với virus nCoV.

nu le tan nhiem corona da duoc xuat vien
Số trường hợp mắc corona tại Việt Nam đã lên tới 10 người.

Theo đó, sáng 3/2, nữ lễ tân được lấy mẫu để xét nghiệm virus nCoV lần 3 cho kết quả âm tính. Hiện sức khỏe nữ bệnh nhân này ổn định, không ho, không sốt.

Trước đó, ngày 16/1, nữ lễ tân này có tiếp xúc gần với 2 du khách Trung Quốc nhiễm virus nCoV khi đến khách sạn trên đường Tôn Đản (TP Nha Trang) thuê phòng lưu trú. Theo cơ quan chức năng, từ khi có tiếp xúc gần với 2 du khách Trung Quốc đến khi nhập viện điều trị cách ly (27/1), nữ lễ tân đã tiếp xúc với khoảng 30 người gồm, đồng nghiệp, người thân và nhân viên y tế.

Những người này đã được cách ly và điều trị dịch tễ, đến nay chưa có trường hợp nào có biểu hiện nhiễm virus nCoV, sức khỏe bình thường, không ho và sốt.

Chiều ngày 4/2 thông tin từ Bộ Y tế cho thấy Việt Nam đã xác nhận thêm một trường hợp mắc corona, nâng tổng số ca mắc lên 10 người.

Bệnh nhân là P. T.B., nữ, 42 tuổi, công nhân, địa chỉ: xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tính đến sáng ngày 4/2, thế giới ghi nhận 19.843 ca mắc corona ,trong đó tại lục địa Trung Quốc: 19.655; Tổng số trường hợp tử vong là 426, trong đó tại lục địa Trung Quốc: 425, tại Philippine 1.

D.Ngân