Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 99 phát hành ngày 18/8/2020

19:46 | 17/08/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 99 (2966) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Doanh nghiệp gỗ chủ động vượt khó trong mùa dịch

Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu đồ gỗ của Việt Nam đón thêm khách hàng mới tham gia ký kết hợp đồng ngay trong mùa dịch.

Góp phần nâng tầm hợp tác quốc tế về hải quan

Giai đoạn 2015-2020, Hải quan Việt Nam tham mưu cho Bộ Tài chính và Chính phủ ký được số lượng nhiều nhất các thỏa thuận và điều ước quốc tế có chất lượng. Trong thành tích đó có sự đóng góp trực tiếp của Vụ Hợp tác quốc tế.

Hải quan Khánh Hoà: Nỗ lực thực hiện “nhiệm vụ kép”

Cả hàng hoá xuất nhập khẩu (XNK) và hành khách xuất nhập cảnh (XNC) đều giảm mạnh do đại dịch đã ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ quản lý, thu ngân sách của Cục Hải quan Khánh Hoà. Đơn vị đã có nhiều nỗ lực để vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo tạo thuận lợi thương mại trên địa bàn.

Hải quan Nghệ An đấu tranh hiệu quả đối với tội phạm ma tuý

Không chỉ làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa XNK tại cửa khẩu, khi dịch Covid-19 bùng phát, Hải quan Nghệ An đã tăng cường và kiểm soát có hiệu quả đối với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy.

Kho bạc Nhà nước: Huy động vốn hiệu quả, tiết kiệm chi phí vay cho ngân sách nhà nước

Trong bối cảnh nhu cầu vốn cho đầu tư phát triển ngày càng tăng cao, Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã luôn chủ động các biện pháp để đáp ứng được nhu cầu cân đối ngân sách nhà nước, khẳng định vai trò là kênh huy động vốn hiệu quả cho ngân sách nhà nước.

Băn khoăn “tứ bề” trong xây dựng Quy hoạch điện VIII

Quy hoạch điện VIII (Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045) đang được Bộ Công Thương xây dựng, dự kiến trình Chính phủ xem xét, cho ý kiến trong quý 4/2020. Đẩy mạnh năng lượng tái tạo, hạn chế nhiệt điện than, đảm bảo đủ điện trong mọi hoàn cảnh... là tinh thần cốt lõi của quy hoạch này.

Vướng áp dụng thuế giá trị gia tăng cho hàng trang thiết bị y tế

Để thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp và cả cơ quan quản lý nhà nước, Cục Hải quan Lạng Sơn đề nghị Tổng cục Hải quan hướng dẫn cụ thể áp dụng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng (GTGT) cũng như có ý kiến với Bộ Y tế quy định cụ thể danh mục trang thiết bị y tế để thuận tiện cho việc thu, nộp thuế.

Bỏ Vinalines, lập “hải trình" mới

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam vừa tổ chức thành công Đại hội cổ đông lần đầu, đánh dấu hành trình cổ phần hóa của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã cán đích. Theo đó, bắt đầu từ ngày 1/9, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam sẽ chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần với thương hiệu mới VIMC. Liệu giai đoạn phát triển mới của "ông lớn" hàng hải có "thuận buồm xuôi gió"?

Bỏ mạng từ những chai rượu pha cồn

Lãnh đạo Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đã lên tiếng cảnh báo sự gia tăng của tình trạng ngộ độc methadol trong thời gian gần đây khi các ca nhập viện liên tiếp diễn ra với tình trạng rất nặng.

Ít kỳ vọng trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung sắp tới

Trong vài ngày tới, Mỹ và Trung Quốc dự kiến sẽ nối lại các cuộc đàm phán thương mại được cả thế giới trông đợi và theo dõi. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định khó có thể đạt được những tiến bộ quan trọng trong vòng đàm phán này.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS