Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 89 phát hành ngày 26/7/2020

18:51 | 23/07/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 89 (2956) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 89 phat hanh ngay 2672020
Trang 1 số 89

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình: Vẫn còn sự thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý trong đấu tranh chống buôn lậu

Sáng 23/7, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ (BCĐ 138/CP) và Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 quốc gia) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Chăm sóc người có công luôn được đặt lên hàng đầu

Trong những năm qua, công tác chăm sóc người có công luôn được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt coi trọng. Các đối tượng chính sách và chế độ ưu đãi người có công được mở rộng, để cuộc sống của các thân nhân, gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công ngày càng đầy đủ. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Hải quan đã phỏng vấn ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Đảng bộ Cục Hải quan Cao Bằng: Vượt khó để lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về hải quan trên địa bàn biên giới, miền núi rộng lớn nhưng còn nhiều khó khăn gồm 2 tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Đảng bộ Cục Hải quan Cao Bằng đã có nhiều nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao. Đặc biệt, các nhiệm vụ trọng tâm đều vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cục lần thứ V.

Thị trường chứng khoán Việt Nam: Nỗ lực chuyển dịch từ thị trường cận biên lên mới nổi

Việc nâng hạng thị trường luôn là mục tiêu của thị trường chứng khoán Việt Nam nhằm khơi thông dòng vốn và tiến gần hơn tới chuẩn mực quốc tế. Thời gian tới, Việt Nam sẽ phải tiếp tục vượt qua “chướng ngại vật” với những giải pháp, hành động cụ thể để có thể sớm bước chân vào danh sách thị trường mới nổi.

Sẽ được nâng hạng vào năm 2021

Ông Phan Linh, CEO Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Take Profit nhận định về “tương lai” của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam.

Điểm nghẽn logistics “cản chân” nông sản Việt

Chi phí logistics quá cao đang là điểm nghẽn lớn làm giảm sức cạnh tranh của nông sản Việt trên thị trường quốc tế. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết thành lập các trung tâm logistics nông sản hiện đại, kết nối hệ thống cảng biển, đường bộ với các vùng nguyên liệu và chế biến.

Kinh tế đêm Hà Nội: Nhiều dư địa để khai thác

Dù đang nỗ lực với nhiều giải pháp hút khách du lịch, tăng chi tiêu, song theo ý kiến của một số chuyên gia, điều mà Hà Nội đang “chậm” so với các địa phương khác trong cả nước là chưa khai thác hết tiềm năng kinh tế đêm.

“Chìa khóa” giải quyết mất cân bằng giới tính khi sinh

Những cảnh báo về hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh và sự quyết liệt thực hiện các chính sách nhằm xóa bỏ sự can thiệp có chủ đích trong lựa chọn giới tính khi mang thai ở Việt Nam trong thời gian qua chưa đem lại hiệu quả; tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh vẫn chưa được khắc phục.

Toàn cảnh SEA Games 31 - Việt Nam 2021: Tiết kiệm đi liền hiệu quả

Với Hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ nhất năm 2020 vừa được tổ chức, bức tranh về SEA Games lần thứ 31 - ngày hội lớn nhất của thể thao khu vực diễn ra tại Việt Nam vào năm 2021, đã định hình rõ nét hơn.

Giấc mơ bị cản trở

Tình trạng dân số đang già đi nhanh chóng, hệ thống tài chính trong nước kém hiệu quả và môi trường quốc tế suy yếu đang khiến vấn đề cải cách ở Trung Quốc càng trở nên cấp bách hơn, đặc biệt là sau khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bùng phát.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS