Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 77 phát hành ngày 28/6/2020

17:16 | 25/06/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 77 (2944) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…  

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 77 phat hanh ngay 2862020
Trang 1 số 77

Cần sự quyết liệt để đảm bảo mục tiêu giải ngân vốn vay nước ngoài

Năm 2020 là năm cuối cùng của kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020. Các nhiệm vụ còn tồn tại của cả giai đoạn đều đặt vào năm này. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của cả nước. Các dự án sử dụng vốn vay ODA và vay ưu đãi cũng chịu nhiều tác động nặng nề. Điều này đặt ra thách thức không nhỏ đối với hoạt động giải ngân vốn đầu tư. Báo Hải quan đã trao đổi với ông Trương Hùng Long – Cục trưởng Cục Quản lý nợ và tài chính đối ngoại, Bộ Tài chính xung quanh vấn đề này.

Đảng bộ Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh: Cán bộ, đảng viên là nòng cốt xây dựng đơn vị ổn định, phát triển

Với trên 1.000 đảng viên, Đảng bộ Cục Hải quan TPHCM luôn yêu cầu đảng viên thực hiện trách nhiệm nêu gương và các chuẩn mực đạo đức, là nòng cốt xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh.

ICD Long Biên: Đòn bẩy phát triển dịch vụ logistics vùng Thủ đô

Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, đầu mối giao thương lớn của cả nước, do đó việc phát triển dịch vụ logistics là tất yếu. Với việc thành lập ICD Long Biên ở vị trí chiến lược, có đầy đủ các chức năng của một cảng cạn là đòn bẩy để đáp ứng các nhu cầu phát triển của hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và cả khu vực kinh tế thuộc các tỉnh, thành Đông Nam Hà Nội.

Tạo thuận lợi nhất cho nông, thuỷ sản xuất khẩu

Bên cạnh việc cải cách thủ tục, tạo thuận lợi cho hoạt động XNK, cơ quan Hải quan đã chủ động chung tay tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để các lô hàng nông, thuỷ sản XK được thông quan thuận lợi nhất, nhanh nhất đáp ứng được yêu cầu đối với những mặt hàng cần bảo quản đặc thù.

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả năm khả quan đạt 41 tỷ USD

Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, Thứ trưởng Thường trực Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn đánh giá, dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến khá khó lường nhưng với nhiều nỗ lực, triển khai các giải pháp tổng thể, ngành nông nghiệp vẫn có thể đạt tổng kim ngạch XK nông, lâm, thủy sản 41 tỷ USD trong năm nay.

Hướng tới dịch vụ công không tiền mặt

Thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đã ghi nhận những bước tiến đáng kể trong nhiều lĩnh vực công nhờ sự vào cuộc tích cực và bền bỉ của các bộ, ngành và hệ thống ngân hàng trong nhiều năm qua.

Áp lực mùa thi: Làm sao để giữ sức?

Các kỳ thi chuyển cấp và thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tuyển sinh đại học, cao đẳng đang đến gần. Đây là thời điểm các sỹ tử căng sức ôn luyện để đạt kết quả tốt nhất. Nhưng thực tế cho thấy, mùa thi với áp lực cao sẽ khiến nhiều học sinh rơi vào trạng thái căng thẳng về tinh thần, sức khỏe giảm sút. Làm sao có được một sức khỏe tốt để có thể ôn thi và làm bài thi tốt là điều mà các bậc phụ huynh cũng như các bạn thí sinh rất quan tâm.

Quang Hải và “bàn thua" từ mạng ảo

Bóng đá và các ngôi sao luôn là đề tài nóng không chỉ của báo giới mà còn có khả năng gây bão trên mạng xã hội với những câu chuyện hậu trường bất ngờ bị "lộ sáng". Làng cầu Việt và ngôi sao hot nhất lúc này - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải cũng chẳng là ngoại lệ khi facebook của anh vừa bị hacker tấn công và công khai nhiều thông tin cá nhân gây sốc cho các fan hâm mộ.

Gương mặt nữ bí ẩn trong “5 chiến hữu”

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS