Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 76 phát hành ngày 25/6/2020

19:14 | 24/06/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 76 (2943) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 76 phat hanh ngay 2562020
Báo Hải quan số 76

Nỗ lực khôi phục nền kinh tế một cách mạnh mẽ

Hai tháng sau khi Việt Nam bước ra khỏi vùng dịch, Chính phủ đã đẩy mạnh hoạt động khôi phục, phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới, cùng với đó là sự nỗ lực của cộng đồng DN, nhờ đó kinh tế Việt Nam bước đầu có những tín hiệu tích cực.

Đảng bộ Cục Điều tra chống buôn lậu: Khẳng định vai trò lãnh đạo để nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu trong tình hình mới

Là tổ chức Đảng có quy mô đảng viên lớn nhất trong toàn Đảng bộ cơ quan Tổng cục Hải quan, có đặc thù sinh hoạt tại nhiều chi bộ trải rộng trên địa bàn cả nước, nhiệm kỳ qua (2015-2020), Đảng bộ Cục Điều tra chống buôn lậu đã tập trung mọi nguồn lực lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn, nghiệp vụ được giao.

Triển khai Cơ chế một cửa quốc gia: Ghi nhận những nỗ lực của cơ quan Hải quan

Để đáp ứng sự hài lòng của doanh nghiệp, các bộ, ngành không chỉ chú trọng tới các thủ tục tham gia Cơ chế một cửa quốc gia mà phải đơn giản hóa những thủ tục đang triển khai trước khi thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia.

Vụ hơn 100 tấn thảo dược “đội lốt” nông sản: Hiệu quả đấu tranh với các mặt hàng trọng điểm

Vụ việc hơn 100 tấn thảo dược “đội lốt” hàng nông sản vừa được lực lượng Hải quan phát hiện tại cảng Đà Nẵng được xem là vụ việc vi phạm liên quan đến thảo dược lớn nhất ở địa bàn Đà Nẵng trong nhiều năm gần đây.

Xây dựng hành lang pháp lý “siết chặt” trốn thuế, chuyển giá

Trốn và tránh thuế thu nhập doanh nghiệp là một hiện tượng diễn ra đặc biệt phổ biến trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy, để chống thất thu ngân sách nhà nước, cơ quan quản lý thuế đã và đang thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt để đảm bảo thu đúng, thu đủ vào ngân sách nhà nước.

Thúc đẩy xuất khẩu nông, thủy sản hậu Covid-19:Tháo gỡ rào cản xuất khẩu thuỷ sản

Nhiều vướng mắc, rào cản ảnh hưởng đến sản xuất, xuất khẩu thuỷ sản đang được các doanh nghiệp (DN) kiến nghị tháo gỡ để tạo thuận lợi, tăng tốc sau dịch bệnh.

Thúc đẩy xuất khẩu nông, thủy sản hậu Covid-19:Ngành cá tra phục hồi hoàn toàn từ quý 3?

Sau nửa đầu năm xuất khẩu (XK) sụt giảm, giá cá nguyên liệu bán dưới giá thành, dự báo ngành cá tra Việt sẽ dần phục hồi, đảo ngược tình thế từ quý 3. XK cá tra đang được đẩy mạnh vào thị trường truyền thống, đồng thời tận dụng các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) để khai thác các thị trường tiềm năng như Nga, Brazil...

Nội dung dự kiến sửa đổi về thủ tục hải quan tác động trực tiếp đến doanh nghiệp

Cục trưởng Cục Giám sát quản lý về hải quan Âu Anh Tuấn cho biết, dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 38/2015/TT-BTC, Thông tư 39/2018/TT-BTC quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu đang được Tổng cục Hải quan lấy ý kiến sẽ bổ sung nhiều quy định theo hướng đơn giản, ứng dụng tối đa công nghệ thông tin.

Cảnh sát biển chủ lực đấu tranh phòng, chống buôn lậu trên biển

Tình hình tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng hóa trái phép xảy ra trên biển đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, gia tăng cả về số vụ, số đối tượng, với nhiều loại, lĩnh vực, ngành hàng khác nhau. Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát biển đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm trên biển.

Phát hành cổ phiếu ESOP: Nhà đầu tư " nhịn",="" người="" lao="" động="" có="" "hời"?

Mùa đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm nay, nhiều doanh nghiệp (DN) đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP). Phương thức này được các DN lựa chọn như một phần thưởng để giữ chân nhân viên, sau một năm lao động, nhưng đây lại là một phương thức không nhận được nhiều sự ủng hộ từ các nhà đầu tư.

Xuất khẩu dệt may “ăn đong" từng tháng

Trước diễn biến khó đoán định của dịch Covid-19 tại nhiều thị trường xuất khẩu (XK) chủ lực của dệt may Việt Nam như Trung Quốc, Mỹ, EU..., cả năm nay XK dệt may dự báo sẽ sụt giảm khá lớn so với năm 2019.

Y tế Việt Nam nỗ lực “giữ chân” bệnh nhân, giảm “cháy máu” ngoại tệ

Một trong nhiều lý do mà bệnh nhân ung thư tìm đường ra nước ngoài chữa bệnh có lẽ kỳ vọng vào nền y học hiện đại, song theo khẳng định của lãnh đạo Bệnh viện (BV) K, hiện một số loại ung thư tỉ lệ điều trị thành công của BV K tương đương các quốc gia phát triển. Chẳng hạn với ung thư vú, tỉ lệ điều trị thành công là 75-80%, tương đương với Singapore.

Bảo hiểm xã hội hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt khó khăn

Với tinh thần chung tay cùng Chính phủ vượt qua đại dịch, đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho DN phát triển, BHXH Việt Nam đã khẩn trương, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp, đặc biệt trong lĩnh vực hỗ trợ DN thực hiện tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với các DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; thực hiện chi trả chế độ BHTN cho người lao động bị thất nghiệp do dịch bệnh gây ra; đảm bảo công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT; hỗ trợ người dân, người lao động, DN trong khai báo y tế điện tử, đóng nộp BHXH, BHYT…

Đằng sau lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Nga

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS