Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 72 phát hành ngày 16/6/2020

19:11 | 15/06/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 72 (2939) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 72 phat hanh ngay 1662020

Hai Bộ trưởng trả lời “chất vấn” về xuất khẩu gạo

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV, ngày 15/6, Quốc hội bước vào ngày thảo luận thứ hai ở Hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội. Cùng đăng đàn trong phiên thảo luận này, Bộ trưởng Bộ Công Thương và Bộ trưởng Bộ Tài chính đã giải thích về điều hành xuất khẩu gạo.

Chi bộ Cục Công nghệ thông tin và Thống kê Hải quan: Phát triển lực lượng nòng cốt từ đảng viên ưu tú

Lựa chọn những cá nhân ưu tú trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, có phẩm chất chính trị, tinh thần trách nhiệm để phát triển đảng viên mới và xây dựng thành lực lượng nòng cốt, xung kích trên tất cả lĩnh vực công tác trọng tâm là điểm sáng của Chi bộ Cục Công nghệ thông tin (CNTT) và Thống kê hải quan nhiệm kỳ qua (2017-2020).

Hải quan Hà Nội triển khai nhiều giải pháp vực dậy số thu

Trong 6 tháng cuối năm nay, Cục Hải quan Hà Nội sẽ triển khai nhiều giải pháp để ổn định tình hình thu ngân sách, khắc phục ảnh hưởng giảm thu trong những tháng đầu năm do tác động của tình hình dịch bệnh Covid-19.

Buôn lậu lại manh động trên biên giới Hà Tiên

Chỉ trong vòng hơn một tháng qua, biên giới Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang đã xảy ra 2 vụ các đối tượng buôn lậu tấn công lực lượng chống buôn lậu để giành giật lại tang vật với tính chất rất côn đồ, manh động.

Cơ hội sẽ đến từ nhóm cổ phiếu nào?

Tuần giảm điểm mạnh nhất kể từ làn sóng phục hồi cuối tháng 3 vừa xuất hiện bất chấp dòng tiền đổ mạnh vào thị trường chứng khoán suốt tuần vừa qua, cho thấy đây là giai đoạn khá nhiều rủi ro, thách thức nhưng cũng là cơ hội "hiện hữu" cho nhà đầu tư, nhất là những nhà đầu tư mới.

EVFTA: Lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp thuỷ sản

Việc xóa bỏ thuế quan đối với hầu hết mặt hàng thủy sản xuất khẩu khi EVFTA có hiệu lực sẽ tạo lợi thế quan trọng cho doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường EU.

Chế biến sâu, đầu ra thuận lợi

Ngành nông nghiệp vừa đón cùng lúc hai tin vui, đó là Quốc hội thông qua Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Thủ tướng ban hành Chỉ thị số 25/CT-TTg về một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy sản và cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp. Điều này sẽ tạo cú hích mạnh mẽ cho sản xuất và xuất khẩu nông sản của Việt Nam trong thời gian tới.

Thực hiện EVFTA, tổng thể thu từ hoạt động xuất nhập khẩu không giảm

Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã chính thức được Quốc hội phê chuẩn mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam khi nhiều dòng thuế xuất nhập khẩu về 0%. Theo phân tích của Bộ Tài chính, với các giải pháp tái cơ cấu nguồn thu, việc áp dụng Hiệp định này cơ bản không tác động tổng thể đến thu từ xuất nhập khẩu.

Gói 16.000 tỷ đồng hỗ trợ trả lương người lao động: Doanh nghiệp than khó

Ngày 24/4, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Trong đó, người sử dụng lao động có khó khăn về tài chính, được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) với lãi suất 0%, để trả lương ngừng việc cho người lao động. Tuy nhiên theo thông tin từ NHCSXH, đến nay vẫn chưa có doanh nghiệp nào được vay tiền từ gói hỗ trợ này mà nguyên nhân là do những bất cập trong điều kiện cho vay.

Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Từng chứng kiến hàng trăm cuộc hiến máu tình nguyện quy mô lớn nhỏ khác nhau song điều phóng viên nhận ra ở đây đó là nụ cười, là niềm hạnh phúc của những người hiến máu tình nguyện khi giọt máu của họ sẽ cứu giúp nhiều mảnh đời bất hạnh, giúp họ vượt qua bạo bệnh.

Dụng ý của Triều Tiên đằng sau các phát ngôn căng thẳng gần đây

Trong khi Seoul muốn tổ chức lễ kỷ niệm tròn 20 năm ngày diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều lần đầu tiên trong lịch sử vào ngày 15/6 tới, với kỳ vọng sẽ góp phần "làm tan băng" mối quan hệ giữa hai miền, Bình Nhưỡng lại gia tăng giọng điệu đả kích nhằm vào chính quyền Tổng thống Moon Jae-in. Dụng ý của Bình Nhưỡng là gì và triển vọng hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên sẽ như thế nào?

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS