Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 71 phát hành ngày 14/6/2020

19:28 | 11/06/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 71 (2938) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 71 phat hanh ngay 1462020
Trang 1 số 71

Giảm thuế thu nhập doanh nghiệp giúp doanh nghiệp vượt khó khăn

Nhiều đại biểu Quốc hội đồng tình cao với đề xuất của Chính phủ giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) phải nộp của năm 2020. Tuy nhiên, các đại biểu Quốc hội cũng nhấn mạnh phải hỗ trợ trọng tâm, trọng điểm, đúng đối tượng khó khăn, tránh dàn trải, cào bằng, đảm bảo cân đối thu-chi theo Luật Ngân sách nhà nước.

Rau quả Việt Nam tự tin vào thị trường EU

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hội đầu tư (EVIPA) và hàng loạt chính sách của Chính phủ nhằm thúc đẩy chế biến nông sản đã mở ra hướng tháo gỡ khó khăn cho ngành rau quả Việt Nam cũng như cơ hội thâm nhập thị trường EU đầy tiềm năng. Báo Hải quan đã trao đổi với ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam để làm rõ hơn về những vấn đề này.

Hải quan Hà Nam Ninh: Đồng hành và chia sẻ khó khăn của doanh nghiệp để nuôi dưỡng nguồn thu

Theo lãnh đạo Cục Hải quan Hà Nam Ninh, để hoàn thành kế hoạch được giao trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19, đơn vị đã chủ động trao đổi với các DN có hoạt động XNK qua địa bàn nắm bắt nhanh kế hoạch sản xuất để có những đánh giá cụ thể, đưa ra giải pháp phù hợp.

Việt Nam sẵn sàng đón “đại bàng”

Miếng bánh đầu tư nước ngoài hậu Covid-19 không chỉ dành riêng cho Việt Nam khi các đối thủ trong khu vực cũng đã và đang “dọn tổ” để đón “đại bàng”. Sớm nhận diện được cơ hội trong thu hút FDI, Việt Nam đã và đang có sự chuẩn bị để không bỏ lỡ cơ hội đối với nguồn vốn đầu tư quan trọng này.

Chưa bao giờ có cơ hội thu hút FDI tốt như hiện nay

GS. Nguyễn Mại, nguyên Thứ trưởng Bộ KH&ĐT, trả lời phỏng vấn của Báo Hải quan.

Thép Việt trong vòng xoáy kiện phòng vệ thương mại

Từ đầu năm đến nay, ngành thép Việt Nam liên tục đón nhận những thông tin không mấy khả quan khi bị các thị trường XK khởi xướng điều tra phòng vệ thương mại (PVTM), đặc biệt là khởi xướng điều tra lẩn tránh các biện pháp PVTM… Đáng chú ý, điểm mới là thép Việt còn bị Hoa Kỳ tự khởi xướng điều tra chống lẩn tránh thuế ngay cả khi DN Hoa Kỳ không yêu cầu.

Dịch vụ công trực tuyến của Kho bạc nhà nước: Xóa bỏ mọi khoảng cách địa lý

Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) của Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã được "phủ sóng" tới những xã xa nhất, nghèo nhất của một tỉnh vùng núi khó khăn như Yên Bái.

Gánh nặng suy dinh dưỡng của trẻ em Việt

Tình trạng trẻ em suy dinh dưỡng (SDD), thấp còi ở Việt Nam đang cao hơn trung bình nhiều nước trên thế giới. Do vậy, các chuyên gia cho rằng chúng ta cần có hành động để cải thiện tình trạng này, đảm bảo rằng tất cả trẻ em Việt Nam có thể phát triển một cách tối ưu.

Ngày bóng đá đẩy lùi dịch bệnh

Dù dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, nhưng với những nổ lực không ngừng nghỉ của cả nhân loại, một cuộc sống bình thường mới đang dần hồi sinh trở lại. Và thể thao với bóng đá đi tiên phong đang trở thành biểu tượng chiến thắng trước dịch bệnh.

Vấn nạn phân biệt chủng tộc tại Mỹ

Sau gần 2 tuần biểu tình bạo loạn, liên quan tới cái chết của người đàn ông Mỹ gốc Phi George Floyd, dường như nước Mỹ đã bắt đầu trở lại nhịp sống thường ngày. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là vấn nạn phân biệt chủng tộc sẽ không thể biến mất trong ngày một ngày hai.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS