Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 67 phát hành ngày 4/6/2020

17:44 | 03/06/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 67 (2934) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 67 phat hanh ngay 462020
Báo Hải quan số 67

Doanh nghiệp tập trung nguồn lực phục hồi du lịch sau dịch

Du lịch là một trong những ngành kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội, tập trung chống dịch, hiện là thời điểm để các DN lữ hành tập trung nguồn lực nhằm phục hồi, phát triển, trong đó sự chuyển hướng đẩy mạnh các tour nội địa đang được chú trọng.

Hải quan Hòn Gai: Nơi “ra lò” nhiều sản phẩm tiện ích

Thông qua Bộ tài liệu chú giải HS 2017, Chú giải bổ sung SEN, Tuyển tập ý kiến phân loại… đã được “số hóa”, cán bộ, công chức (CBCC) Hải quan Hòn Gai muốn truyền tải đến cộng đồng DN thông điệp, phương châm hành động của Hải quan Quảng Ninh: “Tận tụy nhất - Nhanh chóng nhất - Hài lòng nhất, cam kết hỗ trợ DN 24/7”.

Hải quan Hải Phòng giảm thu ngân sách gần 4.500 tỷ đồng

Dù đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện cải cách, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu và đẩy mạnh các biện pháp chống thất thu, nhưng trước những tác động lớn từ đại dịch Covid-19 tới hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn đã khiến cho kết quả thu ngân sách của Hải quan Hải Phòng giảm mạnh so với cùng kỳ 2019.

Xử lý nhiều vi phạm trong gia công, sản xuất xuất khẩu

Liên tục trong thời gian gần đây, Cục Hải quan TPHCM phát hiện nhiều trường hợp vi phạm trong lĩnh vực gia công, sản xuất xuất khẩu và nhận định, đây là một trong những nhóm rủi ro cao.

Ngành Tài chính: Sáng tạo hơn nữa để giữ vững “phong độ” cải cách hành chính

Công tác cải cách hành chính (CCHC) của Bộ Tài chính thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực. Không tự bằng lòng với kết quả đã có, các đơn vị của Bộ Tài chính tiếp tục quyết liệt triển khai các chương trình, kế hoạch CCHC nhằm tạo thuận lợi hơn nữa, cắt giảm nhiều chi phí và thời gian hơn nữa cho người dân, DN.

Lo ngại dòng tiền đổ vào lĩnh vực rủi ro để kéo tăng trưởng tín dụng?

Tăng trưởng tín dụng những tháng đầu năm 2020 vẫn khá “ì ạch” do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Để kéo tăng trưởng tín dụng cả năm theo đúng kế hoạch đề ra, liệu các ngân hàng có đổ tiền vào những lĩnh vực rủi ro, đặc biệt là bất động sản?

Thành phố Hồ Chí Minh: Nhiều rào cản thu hút đầu tư vào khu chế xuất - khu công nghiệp

Tuy vẫn đạt mức tăng trưởng cao nhưng hoạt động thu hút đầu tư vào các khu chế xuất – khu công nghiệp (KCX-KCN) tại TPHCM vẫn còn gặp nhiều rào cản.

Vướng mắc phát sinh khi xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan

Do nhiều quy định về xử lý vi phạm hành chính đã không còn đủ tính răn đe và phù hợp với thực tế, nên thời gian vừa qua rất nhiều các đơn vị hải quan địa phương nêu vướng mắc liên quan xử lý tang vật là hàng hóa vi phạm.

Nỗ lực chống thất thu, chống chuyển giá của ngành Thuế

Theo chương trình, ngày 8/6 tới, Quốc hội sẽ thảo luận tại tổ về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018. Một trong những nội dung đang được dư luận quan tâm trong bản quyết toán này chính là chống thất thu thuế, đặc biệt là vấn đề chống chuyển giá của ngành Thuế.

Doanh nghiệp chuyển hướng “tấn công” thị trường trong nước

Dịch Covid-19 đã và đang làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, khiến hoạt động xuất nhập khẩu bị hạn chế, ngưng trệ. Vì thế, các doanh nghiệp (DN) trong nước đã tìm cách chuyển hướng đẩy mạnh cung ứng cho thị trường nội địa, giúp hoạt động sản xuất kinh doanh được khôi phục trong bối cảnh “bình thường mới”.

Việt Nam đứng trước cơ hội lớn xuất khẩu trang thiết bị y tế vào Mỹ và EU

Theo nhận định của các chuyên gia và DN, Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn về xuất khẩu trang thiết bị y tế, đặc biệt là vào thị trường Mỹ và EU.

Doanh nghiệp đối mặt khó khăn về lao động hậu Covid-19

Ngay sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đã có sự thay đổi về chiến lược nhân sự.

Ngân hàng chạy đua với thời gian chuyển đổi thẻ chip

Thông tư 41/2018/TT-NHNN quy định về hoạt động thẻ ngân hàng đã đưa ra lộ trình đến cuối năm 2021, toàn bộ thẻ ATM đang hoạt động tại Việt Nam của tổ chức phát hành thẻ phải tuân thủ tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa. Tuy nhiên, kể từ đầu năm đến nay, lộ trình chuyển đổi thẻ chip của các ngân hàng gặp khá nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

Nước Mỹ chao đảo trong vòng xoáy biểu tình bạo lực

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS