Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 66 phát hành ngày 2/6/2020

17:43 | 01/06/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 66 (2933) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 66 phat hanh ngay 262020

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về công tác nhân sự; xem xét cơ chế, chính sách đặc thù với TP Hà Nội

Ngày 1/6 tại phiên họp thứ 45 (đợt 2), Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) xem xét, cho ý kiến về một số Nghị quyết của Quốc hội, trong đó có cơ chế, chính sách đặc thù đối với TP Hà Nội và quyết định các vấn đề quan trọng như công tác nhân sự.

Công chức có hơn 2 thập kỷ trên mặt trận đấu tranh với tội phạm ma túy

21 năm công tác trong ngành Hải quan cũng là ngần ấy năm anh Hoàng Văn Thảo gắn bó trên mặt trận hiểm nguy, gian khó - đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy.

Hải quan Bình Dương có nhiều giải pháp duy trì nguồn thu

Hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) trên địa bàn Bình Dương chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19, kim ngạch XNK trong tháng 5 tăng trưởng thấp, số thu nộp ngân sách tiếp tục giảm so với cùng kỳ năm trước.

Khó khăn trong đấu tranh với tội phạm vận chuyển trái phép động vật hoang dã

Hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép động, thực vật hoang dã xuyên biên giới ngày càng phức tạp. Khó khăn đặt ra hiện nay là thẩm quyền điều tra, xử lý của cơ quan Hải quan đối với loại tội phạm này còn nhiều hạn chế.

Chứng khoán trong xu thế tăng điểm

Thị trường chứng khoán tháng 5 khép lại khá thành công nhờ những thông tin tích cực khiến tâm lý nhà đầu tư khá vững vàng. Nhưng đó cũng chính là áp lực đối với thị trường trong tháng 6 bởi những lo ngại về áp lực điều chỉnh mạnh.

Kịch bản nào cho thị trường bất động sản 2020?

Sau 3 tháng thị trường bất động sản (BĐS) gần như đóng băng, khi nền kinh tế bắt đầu khởi động lại, thị trường này bắt đầu có những tín hiệu phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Giá nguyên liệu hỗ trợ doanh nghiệp nhựa sớm hồi phục

Do ảnh hưởng từ tình hình dịch Covid-19, giá nguyên liệu trong ngành nhựa đã và đang có xu hướng giảm mạnh. Điều này liệu có tạo ra cơ hội để các DN ngành nhựa trong nước có điều kiện vươn lên, khôi phục sản xuất sau đại dịch?

Hoa mắt với thị trường phụ gia thực phẩm

Xu hướng tiêu dùng nhanh khiến cho nhu cầu đối với các loại thực phẩm chế biến sẵn tăng nhanh trong thời gian gần đây. Điều này đã tạo cơ hội cho những loại thức uống, đồ ăn không đảm bảo chất lượng len lỏi vào thị trường, đặc biệt ở những phân khúc giá rẻ.

EU đang suy yếu vì Covid-19

Đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang khiến sự tồn tại của Liên minh châu Âu (EU) bị hoài nghi.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS