Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 62 phát hành ngày 24/5/2020

18:02 | 21/05/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 62 (2929) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 62 phat hanh ngay 2452020
Trang 1 số 62

Đưa hộ kinh doanh vào dự thảo Luật Doanh nghiệp (sửa đổi): Vẫn băn khoăn nhiều bề

Tại phiên thảo luận trực tuyến của Quốc hội về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) sáng 21/5, các đại biểu Quốc hội tiếp tục đưa ra hàng loạt ý kiến trái chiều liên quan tới vấn đề quy định nội dung về hộ kinh doanh trong dự thảo Luật.

Cần xây dựng lộ trình đồng bộ hoàn thiện thể chế để tận dụng tốt EVFTA

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA) vừa được trình Quốc hội xem xét và dự kiến thông qua vào ngày 28/5 tới. Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (TPHCM) nhận định, sớm thông qua 2 hiệp định này sẽ đem lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, để tận dụng tốt cơ hội mở ra, điểm quan trọng là Việt Nam cần nhanh chóng hoàn thiện thể chế.

Hải quan Hòn Gai - điểm sáng thu hút doanh nghiệp

Sau hơn 5 tháng triển khai hợp nhất (kể từ 1/12/2019), Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai (Cục Hải quan Quảng Ninh) không chỉ sớm ổn định bộ máy tổ chức mà còn là điểm sáng về thu hút doanh nghiệp, cũng như quan tâm xây dựng công cụ để hỗ trợ, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ, công chức.

Bức tranh sáng - tối hậu cổ phần hóa

Bài 3: Vinamilk: Từ “manh áo hẹp” trở thành doanh nghiệp có giá trị thương hiệu lớn nhất Việt Nam

Cởi “tấm áo hẹp” của doanh nghiệp nhà nước, cổ phần hóa đã giúp Vinamilk tăng trưởng thần tốc về vốn điều lệ, doanh thu, lợi nhuận. Đến nay Vinamilk đã trở thành DN có giá trị thương hiệu lớn nhất Việt Nam với 2,2 tỷ USD.

Đề xuất Giảm thuế thu nhập: Liều thuốc trợ lực cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Khối DN nhỏ và siêu nhỏ được xác định là nòng cốt trong quá trình phát triển kinh tế tư nhân của Việt Nam trong thời gian tới, tuy nhiên đây cũng lại là đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi nền kinh tế gặp khó khăn. Nhằm “tăng lực” cho nhóm này, Bộ Tài chính đang trình Chính phủ một số chính sách về thuế thu nhập.

Chính sách hỗ trợ về thuế là “phao cứu sinh" kịp thời

Trả lời phỏng vấn Báo Hải quan, ông Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam cho rằng những chính sách hỗ trợ về thuế đã "chạm" được tới những điều DN thật sự cần trong bối cảnh hiện nay.

EVFTA- cơ hội vàng khai thác thị trường 18.000 tỷ USD

Dự kiến, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) sẽ được Quốc hội thông qua vào ngày 28/5 và có hiệu lực sớm nhất từ tháng 7/2020. Dự báo, Hiệp định sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ XK hàng hóa vào thị trường EU, giúp bù đắp đáng kể những thiệt hại về XK trong nửa đầu năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nắng nóng, cảnh giác cao với bệnh viêm não Nhật Bản

Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là cao điểm của dịch bệnh viêm não Nhật Bản. Khi mắc bệnh này, nguy cơ tử vong cao hoặc để lại di chứng nặng nề. Tiêm chủng là biện pháp quan trọng nhất để phòng bệnh. Thực tế cho thấy, trẻ mắc viêm não Nhật Bản hầu hết là do không tiêm vắc xin phòng bệnh hoặc tiêm chưa đủ số mũi quy định.

Sự trở lại của bóng đá Việt Nam

Khi mà hàng loạt giải đấu lớn trên thế giới vẫn phải "im tiếng" vì đại dịch Covid-19, hay trở lại nhưng với những khán đài nguội ngắt, thì bóng đá Việt vụt sáng để trở thành tâm điểm của làng cầu thế giới khi trở lại với đầy đủ nhất những gia vị làm nên sức hấp dẫn của môn thể thao Vua.

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung trước nguy cơ đổ vỡ vì Covid-19

Việc đổ lỗi lẫn nhau về đại dịch Covid-19 đã nhen nhóm lại căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc, đe dọa phá vỡ thỏa thuận “đình chiến” thương mại mong manh giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS