Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 62 phát hành ngày 23/5/2019

19:48 | 22/05/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 62 (2772) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 62 phat hanh ngay 2352019
Báo Hải quan số 62

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV: Đề cập trực tiếp vấn đề “nóng” khi thảo luận về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước

Ngày 22/5, các đại biểu Quốc hội đã có phiên thảo luận tại tổ để đánh giá bổ sung thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và NSNN năm 2018 cũng như những tháng đầu năm 2019.

Thu hút doanh nghiệp nhờ các giải pháp thực chất

Tinh thần cải cách giữa cơ quan Hải quan với DN có chiều hướng đi lên. Cơ quan Hải quan luôn đồng hành cùng DN trong hoạt động XNK hàng hóa.

Kiến nghị các giải pháp ngăn gian lận từ hàng quá cảnh

Xác định hàng quá cảnh, kho ngoại quan trên địa bàn TPHCM còn tiềm ẩn nguy cơ cao hàng lậu, Cục Hải quan TPHCM kiến nghị nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn.

Hải quan trên mặt trận đấu tranh phòng, chống ma túy

Bài cuối: Đề nghị chế độ hỗ trợ đặc thù cho lực lượng Hải quan

Công tác đấu tranh phòng, chống ma túy của ngành Hải quan vừa qua đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, để thực hiện hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ đầy khó khăn, gian khổ này, cần có thêm hỗ trợ theo chính sách đặc thù cho lực lượng chuyên trách phòng, chống ma túy của ngành Hải quan giống như lực lượng Công an.

Điều chỉnh chính sách để siết chặt quản lý nhà đất công

Việc sắp xếp, quản lý nhà, đất công đã hiệu quả rõ nét hơn từ khi Luật Quản lý, sử dụng tài sản công và các văn bản hướng dẫn ra đời. Tuy nhiên, không có gì “hoàn hảo” khi thực tế “muôn hình vạn trạng”. Để hoàn thiện hơn các quy định trong lĩnh vực này, Bộ Tài chính đang dự kiến làm rõ hơn một số quy định để thuận lợi trong triển khai thực tế.

Trong cơn “khát” điện

Bài 2: Bất cập nhiệt điện, bấp bênh năng lượng tái tạo

Trong cơ cấu nguồn điện hiện nay, trong khi thủy điện đã tới hạn, nhiệt điện đối mặt không ít khó khăn thì nguồn năng lượng tái tạo cũng nảy sinh điểm yếu về tính bấp bênh, thiếu ổn định. Để giải bài toán thiếu điện đòi hỏi sự phát triển đồng bộ, song song, có cân nhắc kỹ lưỡng nhiều yếu tố.

Logistics Việt: “Lột xác” nhưng còn nhiều điểm nghẽn

Với tốc độ phát triển 13 - 15%/năm, logistics Việt Nam đã có những đổi thay mạnh mẽ, được nhìn nhận là một trong những ngành đóng vai trò thiết yếu hỗ trợ các ngành kinh tế khác. Tuy nhiên, ngành này cũng đang phải đối mặt không ít điểm nghẽn khó tháo gỡ.

Sửa nhiều quy định về hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài xuất cảnh

Để tạo thuận lợi cho khách du lịch và sửa chính sách phù hợp với mục tiêu quản lý và thuận lợi trong áp dụng thực tiễn, Tổng cục Hải quan đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 72/2014/TT-BTC về hoàn thuế GTGT đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh, trong đó sẽ sửa một số quy định cụ thể.

Sửa đổi Luật Quản lý thuế: Đáp ứng yêu cầu quản lý thuế hiện đại

Sau hơn một năm lấy ý kiến, chỉnh sửa với tinh thần cầu thị, đến nay dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi) do Bộ Tài chính xây dựng đã cơ hoàn thành để trình Chính phủ trình Quốc hội xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV. Có thể nói đây là một trong những dự thảo Luật được xây dựng công phu với nhiều ý kiến đóng góp và nhiều lần chỉnh sửa nhất.

CPTPP đã tác động tích cực tới ngành dệt may

Là mặt hàng được hưởng lợi nhiều nhất từ Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), dệt may cũng là mặt hàng đã ghi nhận được những kết quả ban đầu sau gần 6 tháng CPTPP chính thức có hiệu lực.

Để hàng không “cất cánh”: Chờ thay đổi chính sách

Với tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc của ngành hàng không thời gian qua, tiềm năng cũng như cơ hội cho ngành này đang không ngừng được mở ra. Tuy nhiên ngành này cũng đang còn rất nhiều khó khăn, trong đó có những vấn đề từ chính sách.

Vào lớp 10 công lập không phải con đường duy nhất

Khoảng 35.000 học sinh sẽ không có “suất” trong các ngôi trường THPT công lập của TPHCM.

Trước mùa thi: Thiết bị gian lận thi cử được rao bán công khai

Chỉ còn ít thời gian nữa sẽ diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, kỳ thi THPT quốc gia. Thời điểm này, không ít website đã công khai bán và cho thuê các thiết bị gian lận thi cử.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Liên bang Nga: Thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ trên nhiều lĩnh vực

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS