Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 39 phát hành ngày 31/3/2020

18:22 | 30/03/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 39 (2906) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 39 phat hanh ngay 3132020

Phấn đấu tăng trưởng GDP năm 2020 trên 5%

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động tiêu cực tới nền kinh tế, tăng trưởng GDP trong quý đầu năm nay vẫn đạt mức khá so với nhiều quốc gia khác. Kịch bản kinh tế của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) cho thấy GDP cả năm có thể đạt trên 5% và đến thời điểm hiện tại, mục tiêu GDP tăng 6,8% của năm 2020 vẫn chưa được điều chỉnh.

Chi cục Hải quan KCN Hòa Khánh-Liên Chiểu (Đà Nẵng): Dân vận góp phần thay đổi tư duy, trách nhiệm của cả Hải quan, doanh nghiệp

Chi cục Hải quan Khu công nghiệp Hòa Khánh-Liên Chiểu (Cục Hải quan Đà Nẵng) đã có nhiều cách làm hiệu quả, góp phần thay đổi tư duy, nhận thức trong đội ngũ cán bộ công chức (CBCC) về nhiệm vụ CBCC Nhà nước là: “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, có trách nhiệm với dân và phục vụ dân”.

Hải quan Hải Phòng: Đa dạng hình thức hỗ trợ doanh nghiệp trong mùa dịch Covid-19

Quát triệt chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan Hải Phòng đang đẩy mạnh các giải pháp tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, gắn với phòng, chống dịch bệnh hiệu quả và đảm bảo hiệu quả quản lý nhà nước về hải quan.

Lợi dụng dịch Covid-19, tội phạm ma tuý gia tăng hoạt động trên các tuyến

Tội phạm ma túy có xu hướng lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để tăng cường hoạt động vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, nhất là tại địa bàn khu vực miền Trung và một số tỉnh khu vực phía Bắc.

Báo cáo tài chính nhà nước sẽ được trình Quốc hội đúng hạn

Vào tháng 5/2020, Báo cáo tài chính nhà nước (BCTCNN) toàn quốc năm 2018 do Kho bạc Nhà nước (KBNN) thực hiện lần đầu tiên sẽ được trình Quốc hội. Vượt qua những khó khăn ban đầu, đến nay, bức tranh tổng thể về tình hình tài chính cả nước năm 2018 đã được hình thành và là tiền đề cho KBNN tiếp tục lập BCTCNN cho năm 2019.

Gỡ khó cho thị trường Condotel

Thị trường Condotel đã và đang đối diện với nhiều khó khăn, trong đó, việc cấp giấy chứng nhận sở hữu cho loại hình bất động sản này là một trong những điểm nghẽn lớn nhất.

Tìm “cửa sáng” trong khủng hoảng vì Covid-19

Các DN nhỏ và vừa đều đang hứng chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19. Những hỗ trợ là cần thiết, nhưng tự bản thân các DN cũng phải tìm cách để vượt qua khó khăn.

TP HCM lập “rào chắn” kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong bệnh viện

Nhằm đảm bảo an toàn mức cao nhất, giảm nguy cơ lây nhiễm thấp nhất cho cả người bệnh, nhân viên y tế, ngành Y tế TPHCM đang triển khai nhiều giải pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh Covid-19 trong các cơ sở khám chữa bệnh.

Tác động của Covid-19 đến kinh tế ASEAN

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 là một thảm kịch của nhân loại. Các biện pháp được đưa ra nhằm đối phó với dịch có thể cứu mạng rất nhiều người, nhưng cũng đang kéo theo không ít hệ lụy kinh tế, nhất là ở các nướcthuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS