Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 38 phát hành ngày 29/3/2020

18:45 | 26/03/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 38 (2905) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 38 phat hanh ngay 2932020
Trang 1 số 38

Có thể dùng một phần Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo lại lao động

Việc các doanh nghiệp phải hứng chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19 là không thể tránh khỏi, theo đó nhiều doanh nghiệp đã phải tạm dừng sản xuất thậm chí là buộc phải phá sản kéo theo đó là rất nhiều lao động bị mất việc làm hoặc tạm nghỉ việc. Trong trường hợp này cần có giải pháp gì để hỗ trợ người lao động? Xung quanh vấn đề này phóng viên Báo Hải quan đã phỏng vấn ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội.

Hải quan TP HCM thay đổi hình thức hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó

Mặc dù đã lên kế hoạch tiếp xúc, đối thoại với các DN hoạt động XNK, tuy nhiên dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Cục Hải quan TPHCM đã nhanh chóng thay đổi hình thức hỗ trợ, tạo thuận lợi cho DN.

Kho bạc Nhà nước: 30 năm kiện toàn và đổi mới

Trong suốt chặng đường 30 năm kể từ khi tái thành lập hệ thống Kho bạc Nhà nước trực thuộc Bộ Tài chính, bằng sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ công chức, viên chức, hệ thống Kho bạc Nhà nước đã có những bước phát triển nhanh và bền vững, khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của mình trong hệ thống quản lý tài chính công, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Bấp bênh xuất khẩu nông sản

Dịch Covid-19 dù đã dần được kiểm soát tốt tại Trung Quốc, song vẫn ngày càng diễn biến phức tạp trên thế giới. Tác động tiêu cực của đại dịch này khiến cho mục tiêu XK nông, lâm, thủy sản năm 2020 thêm phần khó khăn.

Đưa đồ gỗ Việt đi xa hơn bằng công nghệ

Trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng, thương mại điện tử chính là “lối thoát hiểm” cho các ngành hàng, trong đó có đồ gỗ nội thất, giúp nhà sản xuất thoát ra khỏi những giới hạn về mặt bằng, khoảng cách địa lý, khả năng tiếp cận khách hàng… Đây cũng là hướng đi đang được các DN chế biến gỗ của Việt Nam nỗ lực đẩy nhanh nhằm đem sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng toàn cầu.

Những hành động nhỏ lan tỏa thông điệp nhân văn

Trong những ngày này, chúng ta được chứng kiến cả hệ thống chính trị vào cuộc chống dịch Covid-19. Các thành viên Ban chỉ đạo, các lực lượng tuyến đầu căng mình thực hiện nhiệm vụ. Đã có nhiều cá nhân, tổ chức bằng nhiều hình thức tự nguyện ủng hộ các địa phương, cơ sở, đội ngũ y bác sĩ và những trường hợp phải cách ly.

Lao động tự do chịu nhiều tổn thương trong đại dịch Covid-19

Khi không có dịch, những người lao động phổ thông, lao động phi chính thức đã là những đối tượng yếu thế. Giờ đây, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, những đối tượng này càng dễ bị tổn thương.

Hoãn Olympic Tokyo 2020 vì Covid-19: Thể thao chính thức "vỡ trận"

Nước chủ nhà Nhật Bản cùng Ủy ban Olympic quốc tế IOC cuối cùng cũng phải đi tới quyết định hoãn tổ chức Thế vận hội mùa Hè, Olympic Tokyo 2020 vì những diễn biến bùng phát và khó lường của dịch Covid-19. Quyết định này theo chính giới thể thao giống như cú đòn cuối "hạ gục" toàn bộ nền thể thao thế giới.

Bốn nhân tố chính giúp chống Covid-19 hiệu quả

Cơn ác mộng về dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 đang diễn ra trên khắp thế giới. Ít nhất đến nay, 198 quốc gia đã thông báo các trường hợp mắc Covid-19. Trong điều kiện bấp bênh này, nhiều quốc gia đã thực hiện các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn Covid-19, bao gồm cả việc đóng cửa biên giới hay áp đặt tự kiểm dịch bắt buộc.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS