Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 27 phát hành ngày 3/3/2020

19:26 | 02/03/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 27 (2894) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 27 phat hanh ngay 332020
Trang 1 số 27

Sẽ nâng mức giảm trừ gia cảnh của thuế Thu nhập cá nhân

Bộ Tài chính vừa công bố lấy ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế Thu nhập cá nhân.

Hải quan TPHồ Chí Minh: Gỡ điểm nghẽn để tạo thuận lợi thương mại

Tại hội thảo “Cục Hải quan TPHCM với mục tiêu, giải pháp chiến lược tạo thuận lợi thương mại”, nhiều đại biểu cho rằng, các giải pháp tạo thuận lợi thương mại của Hải quan TPHCM rất hữu hiệu cho hoạt động XNK, nhất là trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Hải quan Quảng Bình: Duy trì nguồn thu từ xăng dầu

2 tháng đầu năm 2020, xăng dầu nhập khẩu tiếp tục có đóng góp lớn vào nguồn thu thuế xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Cảnh báo chiêu vi phạm mới trong nhập khẩu khí cười

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Hải quan về việc tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát việc nhập khẩu khí cười (N2O), Hải quan Hải Phòng đã phát hiện một số chiêu thức gian lận, vi phạm mới.

Chứng khoán toàn cầu sụt giảm: Cần bình tĩnh, tỉnh táo để tìm cơ hội trong rủi ro

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến khó lường, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng chịu chung "số phận" với các thị trường khác trên thế giới khi các chỉ số vừa mới hồi phục đã quay đầu sụt giảm mạnh. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên quá lo lắng bởi nếu thận trọng quan sát và nắm bắt cơ hội thì đây sẽ là thời điểm đầu tư sinh lời hiệu quả.

Cải tiến biểu giá bán lẻ điện: Ai lợi, ai thiệt?

Bộ Công Thương mới có văn bản gửi lấy ý kiến nhiều cơ quan, bộ, ngành về phương án cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt. Thay vì chia thành 6 bậc thang như hiện hành, Bộ Công Thương thiên về phương án chia thành 5 bậc thang vì cho rằng phương án này có mức tăng giá điện giữa các bậc hợp lý, đồng thời khuyến khích được hộ dùng nhiều tiết kiệm điện.

Chống dịch thành công, nhịp đập kinh tế sẽ quay trở lại

Là quốc gia đang có độ mở kinh tế rất lớn, vì thế, những tác động của dịch COVID-19 đến nền kinh tế Việt Nam gần như tức thì. Một giải pháp về vốn hay các gói kích thích kinh tế đã được tính đến. Song liệu có thật sự phù hợp trong thời điểm này?

Bất cập trong quản lý doanh nghiệp chế xuất

Hiện nay do có nhiều thay đổi về hệ thống pháp luật đầu tư, pháp luật về thuế cũng như các quy định, thủ tục quản lý loại hình doanh nghiệp chế xuất (DNCX) khiến cho cơ quan Hải quan gặp nhiều khó khăn, bất cập, nguy cơ ảnh hưởng đến việc thu hút đầu tư vào loại hình này.

Xung quanh vụ việc doanh nghiệp đăng ký 144 nghìn tỷ đồng vốn điều lệ: Pháp luật "xử" ra sao khi doanh nghiệp thích “nổ"?

Câu chuyện doanh nghiệp đăng ký thành lập với số vốn lên tới 144 nghìn tỷ đồng, vượt xa vốn điều lệ của Tập Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), của 4 ngân hàng thương mại lớn nhất nền kinh tế cộng lại... đã làm xôn xao dư luận. Pháp luật quy định vấn đề này ra sao khi người đăng ký thành lập doanh nghiệp mới thích "nổ" vốn lên bao nhiêu tùy thích?

Nhà đầu tư quan tâm gì trong mùa đại hội cổ đông năm nay?

Những chủ đề “nóng” được quan tâm trong mùa đại hội cổ đông (ĐHCĐ) năm nay sẽ là tác động và giải pháp ứng phó trước dịch bệnh Covid-19; việc nắm bắt cơ hội từ EVFTA của các DN...

“Tường thành" cách ly trong cuộc chiến với dịch COVID-19

Trong khi dịch COVID-19 lan rộng tới gần 70 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới thì tại Việt Nam dù đối diện với nhiều nguy cơ dịch xâm nhập từ Trung Quốc, Hàn Quốc, song 20 ngày nay chúng ta không có ca mắc mới. Để duy trì thành công nêu trên, không thể không nhắc tới hiệu quả trong công tác phòng chống dịch tại các khu cách ly tập trung.

Dịch COVID-19 và những hậu quả nhãn tiền

Diễn biến dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang ngày càng trở nên phức tạp, và đã bắt đầu gây ra các hậu quả nhãn tiền rõ rệt.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS