Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 23 phát hành ngày 23/2/2020

19:04 | 20/02/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 23 (2890) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 23 phat hanh ngay 2322020
Trang 1 số 23

Hải quan Quảng Ninh sẽ tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh

Cục Hải quan Quảng Ninh là đơn vị 3 năm liên tiếp dẫn đầu tỉnh Quảng Ninh về Bộ Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành (DDCI). Trả lời phỏng vấn Báo Hải quan, Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Ninh Nguyễn Văn Nghiên khẳng định tầm quan trọng và sự cần thiết phải cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

Được công nhận “doanh nghiệp ưu tiên”, doanh nghiệp FDI tiết kiệm tiền tỷ

Tiết kiệm hàng trăm giờ làm thủ tục, giảm chi phí hàng tỷ đồng, giảm nhân sự… là những lợi ích rõ nét được doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chia sẻ khi đề cập về chương trình doanh nghiệp ưu tiên.

Nhức nhối "giải cứu" nông sản

Nhiều năm nay, hàng loạt mặt hàng nông sản Việt khi rơi vào cảnh ế ẩm đã phải "giải cứu", thậm chí có mặt hàng hầu như năm nào cũng được điểm danh "giải cứu". Thay đổi cách tổ chức sản xuất, nâng cao chất lượng hàng hóa, đa dạng hóa thị trường XK... được nhận định là những biện pháp khả thi giúp nông sản Việt từng bước tránh lặp lại "vết xe đổ".

Phát triển tập đoàn nông nghiệp Việt để dẫn dắt thị trường

Xung quanh câu chuyện "giải cứu" nông sản, chuyên gia kinh tế Vũ Vinh Phú cho rằng, sản xuất một loại hàng hóa nào đó cần phải biết ngay từ đầu là sản xuất bán cho ai, với giá nào, bán ở đâu và ở thời điểm nào là hiệu quả nhất. Đặc biệt, Nhà nước cần tạo điều kiện để hình thành và phát triển những tập đoàn lớn của người Việt có đủ sức dẫn dắt thị trường.

Bình Dương: Kim ngạch nhập khẩu nguyên liệu từ Trung Quốc giảm

Theo Cục Hải quan Bình Dương, lượng hàng nhập từ Trung Quốc trong 2 tháng đầu năm đạt kim ngạch 147,39 triệu USD, giảm 14,15% so với cùng kỳ năm 2020

Gặp bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch

Nơi tuyến đầu chống dịch bác sỹ không những phải đối diện với muôn vàn khó khăn ngăn chặn ca bệnh mới, đẩy lùi ca bệnh cũ mà còn phải đối diện với nhiều áp lực từ những sự việc “không tên”. Nhiều lúc kể cả người nổi tiếng là ít nói, hiền lành như bác sỹ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã phải thốt lên: Để yên cho bác sỹ… chống dịch.

Du lịch sẽ sớm hồi phục

Du khách quay trở lại Hà Nội đạt 50-70% so với thời điểm chưa có dịch, trong đó khách từ đến từ các nước châu Âu tăng mạnh.

Giải đua xe F1 Việt Nam & dịch COVID-19: Vẫn diễn ra đúng kế hoạch...

Đó là khẳng định mới nhất của lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội, địa phương đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1 (F1) đầu tiên tại Việt Nam. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, rõ ràng, khó có thể nói trước được khả năng nào xảy ra, nhất là với F1, cuộc đua tốc độ danh giá nhất hành tinh, được ví như cỗ máy thể thao tỷ đô.

Nguy cơ kinh tế toàn cầu giảm tốc vì dịch COVID-19

Theo các nhà phân tích, kinh tế toàn cầu có nguy cơ giảm tốc trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lây lan ra nhiều nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS