Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 19 phát hành ngày 13/2/2020

18:25 | 12/02/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 19 (2886) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 19 phat hanh ngay 1322020
Báo Hải quan số 19

Tạo điều kiện thông quan nhanh hàng hóa trong thời điểm dịch Covid-19

Để tạo thuận lợi tối đa cho hàng hóa XNK giữa Việt Nam với Trung Quốc, trong những ngày qua các đơn vị Hải quan có đường biên giới, cảng biển tiếp giáp với Trung Quốc đã và đang triển khai nhiều giải pháp thông quan nhanh hàng hóa cũng như tích cực triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19.

Kiên Giang kéo giảm buôn lậu đợt cao điểm

Trong đợt cao điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán 2020 vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang đã triển khai hiệu quả các kế hoạch phòng chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới. Chỉ riêng trong tháng 1/2020, các đơn vị đã bắt giữ trên 100 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, gian lận thương mại, hàng giả với trị giá hàng vi phạm trên 3,2 tỷ đồng.

Kho bạc Nhà nước: Từng bước đột phá cải cách quản lý ngân quỹ nhà nước

Công tác quản lý ngân quỹ vốn là một trong những nhiệm vụ “xương sống” của hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN), do vậy luôn được chú trọng nhằm mục tiêu hướng tới hoạt động quản lý ngân quỹ nhà nước (NQNN) an toàn, hiệu quả hơn và hướng tới các thông lệ tốt của quốc tế.

Thị trường bất động sản tìm cơ hội tăng trưởng trong năm 2020

Bước sang năm 2020, theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường bất động sản sẽ có nhiều điểm tương đồng năm 2019 như khan hiếm nguồn cung, giá cả tăng cao… Đòi hỏi sự bứt phá trong cải thiện chính sách cũng như khả năng thích ứng thị trường của doanh nghiệp (DN) bất động sản.

Lên “dây cót” gỡ “thẻ vàng” ngay từ đầu năm

Sau đợt kiểm tra lần thứ hai, Ủy ban châu Âu (EC) tiếp tục gia hạn cho Việt Nam thêm 6 tháng (tháng 1- 6/2020) để nỗ lực gỡ “thẻ vàng” cho hải sản XK. Ngay từ đầu năm nay, ngành thủy sản đã lên “dây cót” triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, kỳ vọng có thể thu về kết quả khả quan trong lần kiểm tra kế tiếp.

Tiếp tục cảnh báo nhiều hành vi gian lận, giả mạo xuất xứ hàng hóa

Doanh nghiệp thực hiện nhập khẩu hàng hóa tại một chi cục hải quan và xuất khẩu hàng hóa tại một chi cục hải quan khác, hàng hóa nhập khẩu nguyên chiếc hoặc chỉ trải qua công đoạn gia công, sản xuất đơn giản.

Công ước Istanbul về tạm quản hàng hóa được nội luật hóa như thế nào?

Nghị định hướng dẫn việc thực hiện cơ chế tạm quản theo Công ước Istanbul đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại Phiên họp thứ 42. Các thành viên Ủy ban cơ bản nhất trí về sự cần thiết ban hành Nghị định của Chính phủ để nội luật hóa Công ước Istanbul mà Việt Nam đã tham gia. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho biết, tới đây, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ có thông báo để Chính phủ ban hành Nghị định này.

Doanh nghiệp chủ động trước diễn biến tỷ giá 2020

Từ những ngày đầu năm, tỷ giá ngoại tệ đã có biến động khá mạnh, lúc tăng lúc giảm trong biên độ cao. Điều này khiến các DN xuất nhập khẩu phải hết sức “dè chừng” trước diễn biến của tỷ giá.

Xuất khẩu lao động: Phòng chống dịch Covid-19 được đặt lên hàng đầu

Sự bùng phát và những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động tạm thời lùi thời gian xuất cảnh đối với lao động Việt Nam sang làm việc tại các nước có các trường hợp nhiễm dịch bệnh Covid-19. Dù chịu nhiều tác động nhưng các DN xác định việc phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu.

Mua bán qua mạng gia tăng giữa mùa dịch

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) diễn biến phức tạp đã bắt đầu có những tác động nhất định đến một số hàng hoá, dịch vụ và cách thức mua hàng hóa của người dân.

Dồi dào nguồn cung rau quả

Mặc dù thời tiết và tình hình dịch bệnh sau tết Nguyên đán có phần thúc đẩy sự gia tăng sức mua về trái cây, rau xanh nhưng thị trường mặt hàng này vẫn dồi dào nguồn cung và phong phú về chủng loại, thậm chí nhiều siêu thị còn gia tăng các chương trình khuyến mãi, giảm giá.

Nguy cơ kinh tế thế giới lâm nguy do dịch COVID-19

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS