Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 154 phát hành ngày 25/12/2018

19:54 | 24/12/2018

(HQ Online)-Báo Hải quan số 154 (2708) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 154 phat hanh ngay 25122018

Sự “khó hiểu” của thị trường ô tô Việt

Nguồn xe dồi dào, xe mới liên tục xuất hiện, nhưng người tiêu dùng vẫn phải “xếp hàng chờ xe”. Nếu khách hàng muốn lấy ngay phải "bia kèm lạc", có nghĩa là phải mua thêm phụ kiện hoặc thêm tiền. Nhiều mẫu xe được đánh giá là tốt, giá rẻ nhưng lại “ế” chỏng chơ… Thị trường ô tô Việt luôn được cho là khó hiểu với những diễn biến khó lường.

Hải quan Lạng Sơn: Đề xuất có quy trình riêng cho cửa khẩu đường bộ để triển khai VASSCM

Để triển khai có hiệu quả Hệ thống quản lý hải quan tự động VASSCM, Cục Hải quan Lạng Sơn kiến nghị Tổng cục Hải quan tiếp tục xây dựng, bổ sung các quy trình nghiệp vụ phù hợp thực tế triển khai tại địa phương.

2 đơn vị thu ngân sách “chục nghìn tỷ” của Hải quan Hải Phòng

Năm 2018, 2 đơn vị có chỉ tiêu thu lớn nhất của Cục Hải quan Hải Phòng là Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực I và Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực III với con số trên 10 nghìn tỷ đồng/đơn vị. Đến nay cả 2 đơn vị đều đã hoàn thành nhiệm vụ thu trước thời hạn, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ ngân sách cả năm 2018 của toàn Cục.

Hải quan Hà Tĩnh ráo riết chống buôn lậu cuối năm

Dịp này Hải quan Hà Tĩnh đang ráo riết triển khai kế hoạch chống buôn lậu: Ma túy, vật liệu nổ, pháo nổ, động vật hoang dã, thực phẩm, bia, rượu, nước giải khát, thuốc lá lậu, xăng dầu…

Hoá đơn điện tử: Mang lại giá trị hữu hình và vô hình

Việc sử dụng hoá đơn điện tử (HĐĐT) là một xu thế tất yếu trong cuộc cách mạng 4.0 và sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hướng đi mới trong thu hút đầu tư nước ngoài

Định hướng mới trong thu hút FDI giai đoạn tới đang dần rõ nét trong Đề án Định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả thu hút và sử dụng ĐTNN đến năm 2030 đang được Bộ KH&ĐT soạn thảo.

Tháo điểm nghẽn PPP để hút FDI vào cơ sở hạ tầng

Ngày 10/5/2018, Chính phủ đã có Nghị quyết số 54/NQ-CP thông qua các chính sách của đề nghị xây dựng Dự án Luật PPP và dự kiến Dự án Luật PPP sẽ được trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Các nhà đầu tư kỳ vọng Luật PPP sẽ khắc phục được các hạn chế trong quy định hiện hành để đầu tư PPP thực sự hấp dẫn các nhà đầu tư.

Cần cơ chế để SCIC “bán nợ” cho DATC

Xử lý nợ vốn là chuyên ngành của Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) lại đang là trở ngại cho hoạt động của một DN khác - Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC). Vấn đề sẽ được giải quyết dễ dàng hơn nếu 2 DN này có được một cơ chế hợp tác chính thống.

DN thủy sản hợp tác để giảm giá thành, nâng chất lượng xuất khẩu

Để giảm giá thành, nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm xuất khẩu, nhiều DN thủy sản đã có sự liên kết hợp tác với các DN khác, tạo đà phát triển bền vững...

Tìm hướng tăng thị phần xuất khẩu nông sản chính ngạch vào các thị trường phát triển

Có lợi thế lớn về XK nông sản với tổng giá trị XK xếp hạng cao trên thế giới, tuy nhiên XK nông sản của Việt Nam chưa bền vững. Lý do là tỉ lệ XK chính ngạch vào các thị trường XK trên thế gới còn thấp, đặc biệt là các thị trường phát triển. Do vậy, cần có những giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững hơn.

Kinh tế toàn cầu lao đao trong vòng xoáy xung đột

Toàn bộ hệ thống kinh tế toàn cầu đã bị chao đảo theo những “luật chơi” mới mà ông chủ Nhà Trắng áp đặt để thực hiện mục tiêu “Nước Mỹ trước tiên”. Những dự báo lạc quan về kinh tế thế giới 2018 hồi đầu năm hầu như bị đảo ngược vào cuối năm.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS